วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พงศ์เทพ'ยัน กกต.ไม่ได้ติดต่อถกเลื่อนเลือกตั้ง

"พงศ์เทพ เทพกาญจนา" ยัน ไม่ได้รับหนังสือถกเลื่อนเลือกตั้ง ชี้ ติดต่อรัฐบาลต้องผ่าน "ศุภชัย สมเจริญ" ประธาน กกต. เท่านั้น ลั่นหาก 2 ก.พ. 57 เกิดเหตุผู้ก่อเหตุต้องรับผิดชอบ...

วันที่ 16 ม.ค. 57 นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยังไม่ได้รับหนังสือเชิญจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กรณีต้องการหารือเรื่องการเลื่อนการเลือกตั้ง โดยต่อจากนี้ หากจะมีการติดต่อสื่อสารระหว่างรัฐบาลกับ กกต. จะต้องผ่าน นายศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. คนเดียวเท่านั้น ส่วนการที่ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการ กกต. ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เมื่อวานนี้ได้พยายามโทรศัพท์หาตนเองหลายครั้ง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ นายพงศ์เทพ ยืนยันว่า ไม่มีการติดต่อมา และไม่ทราบวัตถุประสงค์การให้ข่าวของนายสมชัยว่าต้องการอะไร

ทั้งนี้ นายพงศ์เทพ กล่าวย้ำว่า จะต้องเดินหน้าการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. นี้ ตามกฎหมาย และหาก กกต. พยายามอย่างเต็มที่ในการจัดการเลือกตั้งแล้ว ถ้าวันเลือกตั้งเกิดเหตุความรุนแรงจนนำไปสู่การสูญเสีย ผู้ก่อเหตุก็จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อความเสียหายในครั้งนี้.

"พงศ์เทพ เทพกาญจนา" ยัน ไม่ได้รับหนังสือถกเลื่อนเลือกตั้ง ชี้ ติดต่อรัฐบาลต้องผ่าน "ศุภชัย สมเจริญ" ประธาน กกต. เท่านั้น ลั่นหาก 2 ก.พ. 57 เกิดเหตุผู้ก่อเหตุต้องรับผิดชอบ... 16 ม.ค. 2557 11:46 16 ม.ค. 2557 13:17 ไทยรัฐ