วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โผ 10 นายพล

โดย สหบาท

พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานการประชุม ก.ตร. ได้เป็นประธานการประชุมแต่งตั้งโยกย้าย ระดับ ผบช.–ผบก. ที่ว่างรวม 10 ตำแหน่ง เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา

เป็นการแต่งตั้งทดแทนตำแหน่งที่ว่างลง เพื่อไม่ให้เกิดการชะงักงันในการบริหารงาน

มีการปรับเปลี่ยนทดแทนกำลังหลักในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นหลัก

พล.ต.ต.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบช.ศชต. ลูกชาย พล.ต.อ.แสวง ธีระสวัสดิ์ อดีต อ.ตร. หัวหน้าชุดสืบสวนคดีสำคัญในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็น ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. (ทำหน้าที่ประสานสำนักนายกรัฐมนตรี) พล.ต.ต.สกลเขต จันทรา นรป. (สบ6) เป็น นรป. (สบ7)

พล.ต.ต.จรวย ผลประเสริฐ ผบก.ประจำ บช.ภ.6 เป็น ผบก.กต.4 จตร. พล.ต.ต.โสพรรณ ธนโสธร ผบก.คดีปกครองและคดีแพ่ง เป็น ผบก.สบส. พล.ต.ต.ศักดิ์สมหมาย พุทธกูล ผบก.ภ.จว.สตูล เป็น รอง ผบช.ศชต. พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.สบส. เป็น ผบก.ภ.จว.สตูล

พ.ต.อ.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบก.ศสส.บช.ภ.8 เป็น ผบก.คดีปกครองและคดีแพ่ง พ.ต.อ.ดำรง เพ็ชรพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ นักสืบดังเมืองปากน้ำโพ เป็น ผบก.ประจำ บช.ภ.6  พ.ต.อ.ไอศูรย์ สิงหนาท รอง ผบก.จว.ชัยภูมิ เป็น ผบก.ประจำ บช.ตชด.

พ.ต.อ.อาทิชา เปาอินทร์ รอง ผบก.น.6 นายตำรวจติดตาม พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ตั้งแต่สมัยที่เป็น ผบช.ภ.3 และ ผบช.ศชต. ซึ่งสมัครใจลงไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขยับขึ้น เป็นนายเวร ผบ.ตร. (สบ6)

แต่ละรายชื่อส่วนใหญ่ที่ได้รับการแต่งตั้ง ล้วนเป็นนายตำรวจที่ได้รับการยอมรับ มีชื่อชั้นนักสืบมือปราบ และคนทำงานทุ่มเทเสียสละอยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และเป็นมือทำงานที่ไว้วางใจได้

เป็นเรื่องของความเหมาะสมในการเสนอรายชื่อขออนุมัติจากก.ตร.

แม้จะมีปัญหาเรื้อรังเรื่องการชุมนุมประท้วงทางการเมือง ตำรวจจำเป็นต้องมีการขับเคลื่อนองค์กร

มีการแต่งตั้งโยกย้ายคนที่ทุ่มเท เสียสละ ให้มีขวัญกำลังใจ

อย่าปล่อยให้ “คนนอกเข้ามาแทรกแซง” เหมือนอดีตที่ผ่านมา

เป็นหน้าที่ของ ผบ.ตร.คัดสรร เพื่อให้ได้ตำรวจมืออาชีพเข้ามาทำงาน

โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงภัย ตำแหน่งหลัก ต้องได้ “ตำรวจมืออาชีพ”.

 

สหบาท

16 ม.ค. 2557 11:36 16 ม.ค. 2557 11:36 ไทยรัฐ


advertisement