วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศอ.รส.ขอ 'สุเทพ' ทบทวนปิด 'กรมการกงสุล' ทำคนเดือดร้อนนับหมื่น

ศอ.รส.แถลง ปชช.นับหมื่น เดือดร้อนทำพาสปอร์ตไม่ได้ เหตุม็อบปิดกรมการกงสุล ขอ "สุเทพ" ทบทวนสั่งเปิด...

วันที่ 16 ม.ค. 57 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ต่างประเทศ ในฐานะผอ.ศอ.รส. แถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ถึงกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้นำมวลชนออกมาปิดล้อมกรมการกงสุล และยังเรียกร้องให้ข้าราชการหยุดการทำงานนั้น ขณะนี้ได้ส่งผลกระทบกับพี่น้องประชาชนโดยตรง โดยเฉพาะการปิดกรมการกงสุล ซึ่งได้สร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมากถึงกว่า 16,000 คน ที่ไม่สามารถเข้าไปขอรับบริการจากภาครัฐได้ อย่างการทำพาสปอร์ตเพื่อเดินทางไปต่างประเทศ

กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ก็ยังไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ จึงขอให้นายสุเทพได้ไปสั่งให้นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. ที่ได้นำมวลชนไปปิดล้อม ได้เปิดกรมการกงสุล เปิดให้บริการ เป็นการด่วน เพราะประชาชนจำนวนมากได้รับความเดือดร้อน ขณะที่จนถึงขณะนี้เองก็เป็นที่ปรากฏชัดว่า การชุมนุมของกลุ่มนายสุเทพ ได้ทำให้การหาเลี้ยงชีพของพี่น้องประชาชนเริ่มฝืดเคือง ดังนั้นขอนายสุเทพได้ทบทวน และได้คิด เลิกกระทำการดังกล่าวด้วย

ศอ.รส.แถลง ปชช.นับหมื่น เดือดร้อนทำพาสปอร์ตไม่ได้ เหตุม็อบปิดกรมการกงสุล ขอ "สุเทพ" ทบทวนสั่งเปิด... 16 ม.ค. 2557 11:24 16 ม.ค. 2557 12:31 ไทยรัฐ