วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทะลุ 42 องศา!! ประมวลภาพ ออสฯโอเพ่น ร้อนนรกแตก

กลายเป็นประเด็นร้อนๆ ไม่ต่างจากสภาพอากาศที่กรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย หลังจากบรรดานักเทนนิสทั้งชาย-หญิง ออกมาบ่นต้องลงเล่น ศึกออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 ท่ามกลางอุณหภูมิที่ร้อนจัดกว่า 42 องศาเซลเซียส ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

และจากรายงานล่าสุด ยังมีแนวโน้มว่า อุณหภูมิอาจขยับทำสถิติใหม่ ทะลุถึง 44 องศาฯ เลยทีเดียว เล่นเอาหลายฝ่ายออกมาแสดงความกังวลถึงความปลอดภัยของนักกีฬาที่ลงแข่งขัน ซึ่งเราพบเห็น ผู้เล่นหลายคนเป็นลม หมดแรง ตะคริวกิน อาเจียน หมดสภาพคาคอร์ตไปตามๆ กัน

นอกจากนี้ นักหวดหลายคนก็ยังต้องพึ่งถุงน้ำแข็งประคบทั่วร่างกาย เพื่อบรรเทาความร้อนตลอดทั้งแมตช์ ขณะเดียวกัน แม้กระทั่งขวดน้ำพลาสติก หรือรองเท้าของนักกีฬาบางคน ก็ยังถึงขนาดละลายให้เห็นกันจะจะ เพราะอุณหภูมิอันร้อนจัดระหว่างการแข่งขัน

สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" ขอประมวลภาพเหตุการณ์เหล่านี้มาให้แฟนๆ ได้ชมกัน เมืองไทยที่ว่าร้อนๆ บางทีอาจยังไม่เท่ากับ ออสเตรเลีย ตอนนี้เลยก็ได้.

 

 

 

 

 

 

 

กลายเป็นประเด็นร้อนๆ ไม่ต่างจากสภาพอากาศที่กรุงเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย หลังจากบรรดานักเทนนิสทั้งชาย-หญิง ออกมาบ่นต้องลงเล่น ศึกออสเตรเลียน โอเพ่น 2014 ท่ามกลางอุณหภูมิที่ร้อนจัดกว่า 42 องศาเซลเซียส ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา 16 ม.ค. 2557 10:43 16 ม.ค. 2557 11:00 ไทยรัฐ