วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประดิษฐ' โยน 'ปลัด สธ.' รับมือม็อบ กปปส.บางส่วนถึงกระทรวงแล้ว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ชี้มาตรการรับมือกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เป็นไปตามขั้นตอนของรัฐบาล มอบปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้ดูแลและดำเนินการ ขณะที่ กปปส. นนทบุรี ทยอยเข้ากระทรวงบ้างแล้ว เพื่อรอรับขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุมที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าวที่จะเดินทางไปสมทบ ด้าน "หมอณรงค์" งดออกความเห็น...

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 57 นายแพทย์ประดิษฐ สินธวณรงค์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่กลุ่ม กปปส. จะเดินทางมาที่กระทรวงสาธารณสุข กับไทยรัฐออนไลน์ว่า มาตรการการดูแลความสงบเรียบร้อยต่างๆ คงเป็นไปตามขั้นตอนและมาตรการของรัฐบาล ซึ่งหากผู้ชุมนุมจะเดินทางมา ก็แล้วแต่ผู้ชุมนุม ซึ่งตนได้มอบหมายให้นายแพทย์ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้ดูแลและดำเนินการในเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วน ที่อ้างว่าเป็น กปปส. จังหวัดนนทบุรี เดินทางไปรวมตัวอยู่ที่กระทรวงสาธารณสุขบ้างแล้ว แต่ยังมีผู้ชุมนุมไม่มากนัก ขณะที่กลุ่ม กปปส. บริเวณห้าแยกลาดพร้าว จะออกเดินทางไปกระทรวงสาธารณสุข โดยมีนายสุชาติ ศรีสังข์ และนายทินกร อ่อนประทุม เป็นแกนนำพามวลชนไป

ด้าน นายแพทย์ณรงค์ กล่าวเพียงสั้นๆ ถึงการเคลื่อนตัวของกลุ่ม กปปส.ที่เดินทางไปตั้งเวทีหน้ากระทรวงสาธารณสุขอีกหนึ่งจุดว่า ขณะนี้ตนกำลังอยู่ในระหว่างประชุมแผนรับสถานการณ์การชุมนุมที่โรงพยาบาลสงฆ์ และไม่ขอให้ความเห็นในเรื่องการเคลื่อนขบวนของม็อบไปยังกระทรวงสาธารณสุข.

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ชี้มาตรการรับมือกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เป็นไปตามขั้นตอนของรัฐบาล มอบปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้ดูแลและดำเนินการ ขณะที่ กปปส. นนทบุรี ทยอยเข้ากระทรวงบ้างแล้ว เพื่อรอรับขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุมที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าวที่จะเดินทางไปสมทบ ด้าน "หมอณรงค์" งดออกความเห็น... 16 ม.ค. 2557 10:31 16 ม.ค. 2557 10:56 ไทยรัฐ


advertisement