วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประมวลภาพพิธีปิดการแข่งขันสุพรรณบุรีเกมส์

ประมวลภาพพิธีปิดการแข่งขันสุพรรณบุรีเกมส์

  • Share:

พิธีปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 สุพรรณบุรีเกมส์ โดยมีนายยุคล ลิ้มแหลมทอง รักษาการรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธาน พร้อมด้วย บรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรี, สมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เข้าร่วมในพิธี...

นายศุภวัฒน์ จงศิริ หรือ “ศุภักษร” เปิดเผยถึงพิธีปิดที่ได้ใช้แนวคิด “จินตนาการไม่สิ้นสุด” มานำเสนอด้วยการแสดงประกอบเทคนิคแสง สี เสียง ระบบไฟไพโรเทคนิคอันทันสมัย โดยมีศิลปินชื่อดังแสดงร่วมกับผู้แสดงอีกหลายชีวิต โดยมีการแสดงรวม 5 ชุด ประกอบด้วย ชุดที่ 1 “มหัศจรรย์แห่งมิตรไมตรี” ชาวสุพรรณบุรีต้อนรับทุกท่านสู่พิธีปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ที่มีเกียรติยศยาวนานถึง 4 ทศวรรษ ด้วยการสร้างสรรค์สวนสวรรค์แห่งมิตรภาพ ความรัก ความสามัคคี ที่เป็นดั่งพลังนำพาวงการกีฬาไทยให้ก้าวหน้าสู่โลกสากลอย่างสง่างาม ชุดที่ 2 “เกียรติยศศักดิ์ศรีแห่งการกีฬา” เป็นขบวนพาเหรด และพิธีการเกียรติยศทางการกีฬา เจ้าหน้าที่และทัพนักกีฬาจาก 77 จังหวัด เข้าสู่สนามโดยไม่แบ่งแยกจังหวัด ซึ่งจะแสดงถึงความรัก ความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียว

สำหรับชุดที่ 3 เป็นต้นไป จะเป็นไฮไลต์ของการดับไฟในกระถางคบเพลิง ด้วยชื่อชุด “จินตนาการสุดขอบฟ้า” ปรากฏวีดิทัศน์ย้อนวันเวลาแห่งความประทับใจในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ก่อนนำไปสู่การดับไฟในกระถางคบเพลิงที่สุดแสนประทับใจ ด้วยเสียงเพลงของ ขวัญจิต ศรีประจันต์ ศิลปินแห่งชาติของชาวจังหวัดสุพรรณบุรี จากนั้นจะต่อด้วยชุด “จากวันเวลา สู่นิจนิรันดร์” เรือแห่งเยาวชนคนสุพรรณบุรีเรืองแสงสว่างไสว นำทางเจ้าหน้าที่ และนักกีฬาทั้งหมดเดินทางกลับบ้านอย่างอบอุ่น ประทับใจ โดยมีเสียงเพลงแห่งความรัก ความผูกพัน จากนักร้องเยาวชนคนสุพรรณบุรี "น้องบุ๋ม" สุภัทรพร ทองสุกใส

และปิดท้ายด้วยชุด “มนต์เมืองฝัน สุพรรณบุรีเกมส์” ที่จัดการเฉลิมฉลองในบรรยากาศงานวัด และการแสดงจากศิลปินนักร้องลูกทุ่งสายเลือดสุพรรณบุรี สุรชัย สมบัติเจริญ เสรี รุ่งสว่าง และ เปาวลี พรพิมล พร้อมนักแสดงจากทุกชุด จารึกคืนวันแห่งความสำเร็จในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 42 ด้วยความตราตรึงใจ

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้