วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่ กระหน่ำยิงคู่อริพรุน 6 นัด ตายสยอง

หนุ่มใหญ่ กระหน่ำยิงคู่อริพรุน 6 นัด ตายสยอง

  • Share:

หนุ่มใต้เลือดร้อนเจอคู่อริระหว่างทาง เกิดมีปากเสียง-ทะเลาะกันรุนแรง ตัดสินใจชักปืนกระหน่ำใส่ร่างศัตรู 6 นัดรวด จมกองเลือดตายคาที่ ก่อนหลบหนีเข้าป่าข้างทาง...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 15 ม.ค. 57 พ.ต.ท.เริงชัย ราชกิจจา พนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายบนถนนคอนกรีต หมู่ 5 ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญมี ศิริปาลกะ ผกก., พ.ต.ท.สมปอง พรหมเรืองโชติ รอง ผกก.สส., แพทย์เวร รพ.พรหมคีรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ คือ นายสุนทร ปุจฉากาญจน์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/1 หมู่ 5 ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. เข้าลำตัว และศีรษะ 6 รู สวมชุดเสื้อกล้ามสีขาว นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีเทา นอนตายข้างรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่ามีโอ สีชมพูดำ ทะเบียน คตก 682 นศ. ซึ่งเป็นของผู้ตาย และห่างไปเล็กน้อยพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 125 สีเหลืองดำ ทะเบียน กงย 767 ระนอง ซึ่งเป็นรถ จยย.ของคนร้าย หลังก่อเหตุได้ทิ้งรถ จยย.หลบหนีหายไปกับความมืด นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบปลอกกระสุนจำนวน 6 ปลอก และหัวกระสุนจำนวน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไป

พ.ต.อ.บุญมี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายซึ่งมีอาชีพทำสวน และรับจ้างทั่วไป ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ผู้ตายกำลังขี่รถ จยย.คันดังกล่าวออกจากบ้านพัก เพื่อไปทำธุระนอกบ้าน แต่ระหว่างทางไปเจอกับนายมนต์ชัย หรือศรีเอ ชัยบุรี อายุ 42 ปี เพื่อนบ้านในหมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งเป็นคู่อริเก่าที่มีเรื่องไม่ถูกกันมาก่อนหน้า ทั้งคู่จึงหยุดรถ จยย.พูดคุย และมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง ก่อนที่นายมนต์ชัยจะชักอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ออกมากระหน่ำยิงใส่ร่างนายสุนทรแบบไม่ยั้ง 6 นัด ส่งผลให้ตายคาที่ทันที จากนั้น คนร้ายจึงทิ้งรถ จยย.วิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างทาง หลบหนีหายไปกับความมืด

พ.ต.อ.บุญมี เผยอีกว่า สำหรับสาเหตุการสังหารครั้งนี้มาจากเรื่องส่วนตัว ที่ทั้งคู่มีเรื่องไม่ถูกกันมาก่อนนานแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ทั้งคู่เป็นเพื่อนรักกัน เคยนั่งดื่มเหล้ากันบ่อย แต่ระยะหลังทั้งคู่มีปากเสียงทะเลาะกันในวงเหล้า ทำให้มีเรื่องระหองระแหงไม่ถูกกันมาตลอด จนกระทั่งมาเจอกัน ก็มีปากเสียงทะเลาะกัน แล้วนายมนต์ชัย หรือศรีเอ ได้ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงนายสุนทรร่างพรุน ตายคาที่ ก่อนหลบหนีไป สำหรับนายมนต์ชัย หรือศรีเอ ผู้ต้องสงสัยรายนี้ จากการสอบสวนทราบว่า บ้านเดิมเป็นคน อ.ละแม จ.ชุมพร และมาได้ภรรยา ที่หมู่ 5 ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี ก่อนมาก่อเหตุยิงคู่อริตายดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจจะเร่งทำการสืบสวน สอบสวน เพื่อคลี่คลายคดี ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้