วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 17/01/57 CD

สำหรับ 17 ม.ค. 57 ฟากของเสียงเพลงไพเราะ สัปดาห์นี้ขอแนะนำผลงาน Martynas ของศิลปินหน้าใหม่ มาร์ตินาส เลวิกคิส ตามด้วยกลุ่มศิลปินหญิงเค-ป๊อป "เครยอน ป๊อป" ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ และอัลบั้ม Sad เพลงเหงาๆ เศร้าๆ ที่ลึกซึ้ง


ศิลปิน : มาร์ตินาส เลวิกคิส (Martynas Levickis)
อัลบั้ม : Martynas
จัดจำหน่าย : ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง : ป๊อป-คลาสสิคัล ครอสโอเวอร์

Martynas เปิดตัวอย่างสวยงามในตลาดอเมริกัน หลังจากกรุยทางโปรโมตมาทั่วยุโรป เอเชีย และภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก รวมทั้งการหยิบงานฮิต Telephone ของ เลดี้ กาก้า และ Hot ‘n’ Cold ของ เคที เพอร์รี มาบรรเลงด้วยแอคคอร์เดียน เป็นส่วนหนึ่งในอัลบั้มแรกของเขา การตระเวนแสดงสดเปิดเวทีให้กับ เดวิด การ์เร็ต นักไวโอลินชั้นเซียน ถือเป็นก้าวสำคัญของ มาร์ตินาส เลวิกคิส หนุ่มลิทัวเนีย วัย 23 ปี ที่จบปริญญาตรีด้านดนตรีจาก รอยัล อคาเดมี ออฟ มิวสิค ในลอนดอน ที่จะผงาดขึ้นเป็นศิลปินข้ามแนวป๊อป-คลาสสิคัล คนล่าสุด

Hungarian Dance No. 5 in G minor เป็นซิงเกิลแรกที่อาศัยงานคลาสสิกของ บราห์ม แนะนำตัว มาร์ตินาส แชมป์จากรายการ ก็อตทาเลนต์ ของ ลิทัวเนีย ให้แฟนเพลงในอังกฤษและยุโรปได้รู้จักความสามารถกัน ก่อนจะปล่อยให้โลกไร้พรมแดนในยุคนี้สมัยนี้ ได้ทยอยสัมผัสความสนุกสนานของงาน เดี่ยวแอคคอร์เดียน มิวสิกวิดีโอซิงเกิลนี้ แสดงให้เห็นถึงสีหน้าแววตาที่เปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นของหนุ่มหน้าหวาน กับเครื่องดนตรีชิ้นที่เห็นครั้งแรก ก็คิดว่าจะแบกไหวมั้ยน้อง แต่เขาเจาะจงเลือกใช้มันสร้างความสุขให้ผู้ฟังได้อย่างเยี่ยมยอด

La Forza del Destino คลาสสิกข้ามยุคมาตั้งแต่การแสดงครั้งแรกเมื่อ 1862 ก็ไม่ด้อยลงด้วยเสียงแอคคอร์เดียนที่โดดเด่นล้ำเครื่องดนตรีชิ้นอื่น เช่นเดียวกับ Habanera ที่ยังขลัง ราวกับ มาร์ตินาส พาย้อนกลับไปเกาะขอบเวทีโอเปร่าดู คาร์เมน เปิดตัวครั้งแรกปี 1875 Por Una Cabeza ที่ได้ เดวิด การ์เร็ต มาสีไวโอลินร่วมสร้างความละเมียดละไม ชวนให้เปิดฟลอร์แทงโก้ ด้วยชิ้นงานปี 1935 เพลงนี้ Hava Nagila โฟล์คซองยิวที่เราคุ้นหูกันก็สนุกสนานไปอีกแบบ Air on a G string ที่ย้วยหยดย้อย ฟังแล้วแทบลอยไปกับสายลม Rondo Alla Turca งานโมซาร์ตสุดคุ้นฟังผ่านแอคคอร์เดียนก็เหมือนได้เปลี่ยนรสชาติบ้าง ยิ่งฟังก็ยิ่งมั่นใจว่า เขาจะได้ร่วมงานกับศิลปินเพลงคลาสสิกสุดปลื้ม อย่าง แดเนียล เบลาฟอน, แมกซิม แวนเกรอฟ, ลูอิส, และ เจนนี่ แจนเซ่น สมปรารถนาดังที่เขาหวังไว้แน่ๆ

Entertain@Home ฟัง Nossa Nossa (Ai Se Eu Te Pego) ชิ้นงานบราซิเลียนสุดฮิตที่แอคคอร์เดียนของ มาร์ตินาส เล่นได้เปรี้ยว เก๋ไก๋ แล้วก็อยากฟัง Isn’t She Lovely? ของ สตีวี่ วันเดอร์ ที่หากเป็น ไปได้เขาใฝ่ฝันที่จะเล่นให้ นิโคล คิดแมน ฟังซะด้วยสิ

ศิลปิน : มาร์ตินาส เลวิกคีส (Martynas Levickis)
อัลบั้ม : Martynas
Track List
1. Brahms: Hungarian Dance No. 5 in G minor
2. Verdi: La Forza del Destino (Theme from Manon des Sources)
3. Bizet: Habanera (from Carmen/La Cumparsita)
4. Gardel: Por Una Cabeza
5. Lady Gaga: Telephone
6. Nossa Nossa (Ai Se Eu Te Pego)
7. Hava Nagila
8. Bach: Air on a G string
9. Mozart: Rondo Alla Turca
10. Morricone: Love Theme from Cinema Paradiso
11. Katy Perry: Hot ‘n’ Cold
12. Monti: Czardas
13. Lenoir: Parlez Moi D’amour
14. Beethoven: Allegretto - 2nd movement from Beethoven's 7th SymphonyVivaldi: Four Seasons - 'L'inverno' (Winter), movement 1, Allegro

===========================


ศิลปิน : Crayon Pop (เครยอน ป๊อป)
อัลบั้ม : The Streets Go Disco
แนวเพลง : ป๊อป / ดิสโก้
จัดจำหน่าย : บีอีซี-เทโร มิวสิค

มินิอัลบั้มแรกของศิลปินกลุ่มที่เป็นหญิงสาวหน้าใหม่ แต่กำลังมาแรงที่สุดในเกาหลีขณะนี้ เครยอน ป๊อป มีสมาชิกทั้งหมด 5 คน ได้แก่ Gum Mi, So Yul, Cho A, Ellin และ Way พวกเธอเดบิวที่เกาหลีในปี 2012 โดยมีสไตล์ที่ต่างจากเกิร์ลกรุ๊ปอื่นๆ ที่มักจะมีภาพลักษณ์ของความสวย เซ็กซี่ แต่พวกเธอนั้นได้เปิดตัววง พร้อมกับความน่ารักสดใสและความตลก ชุดที่พวกเธอใส่ ก็คือ ชุดพละนักเรียน ที่มาพร้อมหมวกกันน็อก

Crayon Pop ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ พวกเธอได้รับรางวัล Best New Female Artist (ศิลปินหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม) จากเวทีการประกาศรางวัลที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย อย่าง Mnet Asian Music Awards 2013

"Bar Bar Bar" แทร็กที่สองของอัลบั้ม เป็นซิงเกิลที่ทำให้พวกเธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เพราะเพลงมีจังหวะและเนื้อหาที่จดจำได้ง่าย นอกจากนี้ ยังสามารถขึ้นเป็นที่ 1 บน Billboard K-Pop Hot 100 ถึงสองอาทิตย์ติด!

Tracklist : Bar Bar Bar 2.0 Bar Bar Bar Dancing Queen 2.0 Dancing QueenSaturday Night (Dubstep Mix) Saturday NightBing Bing (Poppin Version)Bing Bing

===========================


รวมศิลปิน
อัลบั้ม : Sad
แนวเพลง : ป๊อป
จัดจำหน่าย : บีอีซี - เทโร มิวสิค
จำนวนแผ่น : 2 CD

Sad อัลบั้มรวบรวมเพลงอกหัก รักผิดหวัง เศร้า รักช้ำ ที่จะทำให้คุณหวั่นไหว หรือมีน้ำตา กับหลากหลายอารมณ์เศร้าสุด sad จากศิลปิน Bakery Music อาทิ ใจกลางความเจ็บปวด Crescendo / รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป Groove riders / รักเก่าๆ soul after six / แด่คนเคยรัก tea for three / ไม่มี p.o.p / เพลงจากคนผิดหวัง เบน ชลาทิศ / เพลงเศร้า บอย ตรัย และอีกมากมาย รวบรวมทั้งหมด 24 เพลง ในราคาเบาๆ ตัวอย่างเพลงในซีดีแผ่นแรก

CD1 ใจกลางความเจ็บปวด Crescendo, รักที่เพิ่งผ่านพ้นไป Groove Riders, เข้าใจไปเอง Soul After Six, โปรดเถอะ รัดเกล้า, บางสิ่ง Pause, น้ำตากับสาเหตุ Tea for Three, ทำไม่ไหว P.O.P, ยื้อ Flure, เพลงจากคนผิดหวัง เบน ชลาทิศ, แพ้ Cake B5, ส่งแค่นี้ บอย ตรัย, ทางแยก Yokee Playboy.

 

สำหรับ 17 ม.ค. 57 ฟากของเสียงเพลงไพเราะ สัปดาห์นี้ขอแนะนำผลงาน Martynas ของศิลปินหน้าใหม่มาร์ตินาส เลวิกคิส ตามด้วยกลุ่มศิลปินหญิงเค-ป๊อป "เครยอน ป๊อป" ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ และอัลบั้ม Sad เพลงเหงาๆ เศร้าๆ ที่ลึกซึ้ง 16 ม.ค. 2557 10:10 ไทยรัฐ