วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เก่งเลือกได้! 'เมย์เวทเธอร์' จ่อเปิดตัวคู่ชกคนต่อไปอีก 1 สัปดาห์

เก่งเลือกได้! 'เมย์เวทเธอร์' จ่อเปิดตัวคู่ชกคนต่อไปอีก 1 สัปดาห์

  • Share:

"ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์" แย้มเตรียมเปิดเผยคู่ชกคนต่อไป ภายใน 1 สัปดาห์​ ย้ำชัด ไม่ใช่ แมนนี ปาเกียว แน่นอน พร้อมเย้ยนักชกฟิลิปปินส์ ดิ้นอยากชกกับตัวเองใจจะขาด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ม.ค. 57 ว่า "พริตตี้บอย" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ แชมป์โลกไร้พ่ายชาวอเมริกัน ระบุว่า เขาจะเปิดเผยคู่ชกคนต่อไปภายใน 1 สัปดาห์ต่อจากนี้ แต่ยืนยันว่า จะไม่ใช่ แมนนี ปาเกียว กำปั้นชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ อย่างแน่นอน

เมย์เวทเธอร์ ซึ่งเดินทางถึงประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา มีข่าวได้เลือก อาเมียร์ ข่าน นักชกสหราชอาณาจักร และ มาร์กอส ไมดานา นักชกอาร์เจนตินา อยู่ในลิสต์ คู่ต่อสู้รายต่อไปของตนเอง ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 3 พ.ค. นี้ ที่ลาสเวกัส แต่เจ้าตัวก็ยังอุบไต๋ โดยกล่าวว่า "เรายังไม่รู้เลย เราจะรู้ในอีก 7 วัน ว่าจะเป็นใคร"

อย่างไรก็ตาม เมย์เวทเธอร์ ย้ำชัดว่า เขาไม่สนใจชกไฟต์หยุดโลกกับ ปาเกียว อีกแล้ว หลังจากโปรเจกต์นี้ล่มมาหลายครั้ง ตรงข้ามกับนักชกฟิลิปปินส์ ที่ตอนนี้กระสันอยากจะดวลกำปั้นกับเขาจนตัวสั่น หลังจากความพ่ายแพ้ 2 ครั้ง และปัญหาเรื่องการเลี่ยงภาษีของตัวเอง

สำหรับ เมย์เวทเธอร์ ทำสถิติชนะ 45 ไฟต์รวด หลังจากไฟต์ล่าสุด โชว์ฟอร์มไล่ถลุง คาเนโล อัลวาเรซ ชาวเม็กซิโก ก่อนชนะคะแนนเอกฉันท์ เมื่อเดือน ก.ย. ที่ผ่านมา.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้