วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นพดล' โต้ 'ธีรยุทธ' เลิกหมกมุ่นใส่ร้าย 'ทักษิณ' ได้แล้ว

"นพดล ปัทมะ" ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โต้ "ธีรยุทธ บุญมี" เลิกหมกมุ่นใส่ร้าย "ทักษิณ" ได้แล้ว แนะปรับปรุงการทำงานให้มีคุณภาพมากขึ้น...

วันที่ 16 ม.ค. 57 นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ตอบโต้นายธีรยุทธ บุญมี บนเฟซบุ๊กส่วนตัว Noppadon Pattama ความว่า เลิกหมกมุ่นใส่ร้าย พ.ต.ท.ทักษิณ ได้แล้ว ตามที่นายธีรยุทธ บุญมี ได้ออกมาโจมตีใส่ร้าย และตั้งฉายาให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ดูหมิ่นว่าเป็นพญาแร้งดำหิมาลัยนั้น ก็ยืนยันได้อีกครั้งว่า นายธีรยุทธเป็นนักวิชาการขาประจำที่เต็มไปด้วยอคติ หมกมุ่น และก้าวไม่พ้น พ.ต.ท.ทักษิณ

ทั้งๆ ที่ท่านไม่ได้เป็นนายกฯ และอยู่ต่างประเทศมาเกือบ 7 ปีแล้ว และทุกๆ หกเดือนก็จะหายไปประดิษฐ์ฉายาที่เจ็บแสบมาใส่ร้าย พ.ต.ท.ทักษิณ เพื่อให้ได้พื้นที่ข่าว ทั้งๆ ที่เนื้อหาการแถลงข่าวก็มาแนวเดิมทุกครั้ง เป็นการสรุปด้านเดียวที่ฉาบฉวย เน้นการด่า และวาทกรรมเป็นหลัก ไม่เคยพูดถึงด้านดี และผลงานของ พ.ต.ท.ทักษิณ เช่น การเข้าสู่อำนาจผ่านการเลือกตั้ง ผลงานการประกันสุขภาพถ้วนหน้า ที่องค์การอนามัยโลกยกย่องให้เป็นตัวอย่างการดูแลสุขภาพในประเทศกำลังพัฒนา การสร้างสนามบินสุวรรณภูมิ การให้คนจนเข้าถึงแหล่งทุน เป็นต้น แต่ตนเองก็ไม่คาดหมายจะได้เห็นคุณภาพ และความเป็นกลางจากตัวนายธีรยุทธอยู่แล้ว

ส่วนการที่นายธีรยุทธสนับสนุนม็อบ กปปส. ก็เป็นสิทธิส่วนตัว แต่ที่บอกว่าม็อบใช้สันติวิธีเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงในบ้านเมืองนั้นเป็นเท็จ ตนขอถามนายธีรยุทธว่า การยึดสถานที่ราชการ การใช้อาวุธทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ การขัดขวาง ปิดกั้นไม่ให้คนลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสันติวิธีหรือไม่ ในเวลานี้นายธีรยุทธกลับไม่ได้แสดงท่าทีสนับสนุนการเลือกตั้ง ซึ่งทำให้เห็นคุณค่า ความเท่าเทียมกันของมนุษย์ หนึ่งคนหนึ่งเสียง ขอถามว่าประเทศควรหรือไม่ที่จะเอาภาษีประชาชนไปจ่ายเป็นค่าจ้างนักวิชาการเลือกข้าง ที่เอาเวลาไปรวบรวมอคติส่วนตัวมาโจมตีฝ่ายตรงข้ามแบบทำอะไรก็ผิด ทำอะไรก็เลว ทั้งๆ ที่ในชีวิตจริง มันไม่มีคนชั่วร้อยเปอร์เซ็นต์ หรือคนดีที่ไม่เคยทำผิด

ดังนั้น ในบั้นปลายชีวิตของนายธีรยุทธ ควรปรับปรุงการทำงานให้มีคุณภาพมากขึ้น หากอยากเล่นการเมือง ก็ควรสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่มีใครว่า แต่ถ้างานที่นำมาแถลงยังเป็นเช่นนี้ เดี๋ยวนักวิชาการท่านอื่นเขาจะตั้งคำถามว่า เป็นขยะทางวิชาการหรือไม่.

"นพดล ปัทมะ" ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โต้ "ธีรยุทธ บุญมี" เลิกหมกมุ่นใส่ร้าย "ทักษิณ" ได้แล้ว แนะปรับปรุงการทำงานให้มีคุณภาพมากขึ้น... 16 ม.ค. 2557 09:15 16 ม.ค. 2557 09:40 ไทยรัฐ