วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มสาวชาวลาวขนกัญชา 80 ก.ก. เตรียมเข้ากรุง

รวบหนุ่มสาวชาวลาวขนกัญชา 80 ก.ก. เตรียมเข้ากรุง

  • Share:

ตำรวจโคราชรวบหนุ่มสาวชาวลาว ลักลอบขนกัญชาแห้งอัดแท่ง 80 ก.ก. ขึ้นรถทัวร์เตรียมเข้ากรุงเทพฯ อ้างนายทุนชาวไทยจ้าง 5 หมื่นบาท...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 15 ม.ค. ที่หน้าสำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 อ.เมืองนครราชสีมา พล.ต.ต.กรกต สาริยา รอง ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา ร่วมกันแถลงข่าว พ.ต.อ.พิเชษฐ์ อรชุน ผกก.สภ.สีดา พร้อมกำลังจับกุมตัวจับกุมนายสอนพม สาระสิด อายุ 37 ปี และนางฟ้าใส หอมจัน อายุ 33 ปี ทั้ง 2 คนเป็นคนสัญชาติ สปป.ลาว ผู้ต้องหาที่ร่วมกันครอบครองกัญชาเพื่อจำหน่าย พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 80 แท่ง รวมน้ำหนัก 80 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง

โดยการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อคืนนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าจะมีขบวนการลักลอบขนกัญชาจาก สปป.ลาว ผ่านมาในพื้นที่ เพื่อนำไปส่งกรุงเทพ ฯ โดยนั่งมาในรถทัวร์ปรับอากาศ พ.ต.อ พิเชษฐ์ อรชุน ผกก.สภ.สีดา จึงนำกำลังไปตั้งด่านตรวจที่บริเวณจุดพักรถยนต์โดยสารวุฒิภาพ ตลาดนาบุญ ต.โพนทอง อ.สีดา ก่อนทำการตรวจค้นบนรถทัวร์ สาย อ.เรณูนคร –กรุงเทพ ฯ พบของกลางกัญชาอัดแท่ง ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าพลาสติกหูหิ้ว 4 ใบ วางอยู่ในที่ช่องเก็บสัมภาระของรถโดยสาร โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ซึ่งนั่งอยู่บนรถ รับว่าเป็นเจ้าของ

สอบสวนเบื้องต้นนายสอนพม  ให้การว่ามีนายทุนคนไทย ไม่ทราบชื่อว่าจ้างเป็นเงิน 5 หมื่นบาท ให้นำไปส่งต่อที่กรุงเทพฯ ซึ่งตนได้ขึ้นรถมาจากต้นทางที่ อ.นาแก จ.นครพนม ส่วนนางฟ้าใส  ให้การว่านายสอนพม  ชักชวนให้นั่งมาเป็นเพื่อน เพื่อจะเอาของไปส่งให้ลูกค้าที่กรุงเทพฯ แล้วจะให้เงินค่าจ้าง 2 หมื่นบาท แต่ตนไม่ทราบว่าสิ่งของเป็นอะไร ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อจะสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้