วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปส.ทลายบ้านเช่า ซุกยานรก100ล้าน

ปส.ทลายบ้านเช่า ซุกยานรก100ล้าน

  • Share:


ปส.จับยาบ้า 398,000 เม็ด พร้อม 2 ผู้ ต้องหาเครือข่ายยาบ้าภาคเหนือ หลังสายส่งซิกทั้งคู่ลอบขนยานรกมาซุกไว้ในบ้านเช่าเขตอำเภอบางปะอินรอส่งต่อลูกค้าในภาคกลาง รวมทั้งชุมชนหลายแห่งใน กทม. ด้านตำรวจเตรียมขยายผลยึดทรัพย์ผู้เกี่ยวข้อง

ปส.จับยาบ้าบิ๊กลอต โดยเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 15 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. และเลขาธิการ ป.ป.ส. พล.ต.ท.สุรพล ทวนทอง ผบช.ปส. ร่วมกันแถลงผลจับกุมนายยืนยง ทองลิ่ม หรือเบิ้ม อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 ซอย 22 ถนนราเมศวร์ ต.คูหาสวรรค์ อ.เมืองพัทลุง และนายยศพร ยาใจ หรือโอ๋ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 7 ต.กลางดง อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย พร้อมของกลางยาบ้า 398,000 เม็ด มูลค่า 119,400,000 บาท จับกุมทั้งคู่ได้ที่บ้านเช่าเลขที่ 60/213 หมู่ที่ 2 ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ม.ค.

พล.ต.อ.พงศพัศกล่าวว่า แม้สถานการณ์การ เมืองจะวุ่นวาย แต่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดไม่ได้นิ่งดูดาย ยังทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง โดยคดีนี้ตำรวจ ปส.รับแจ้งจากสายลับ จะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน มาซุกซ่อนไว้ในบ้านเช่า 2 ชั้น เลขที่ 60/213 หมู่ที่ 2 ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ฝ่ายสืบสวนได้เฝ้าสังเกตพฤติกรรม กระทั่งเวลา 15.00 น. ของวันที่ 13 ม.ค. พบนายยืนยงขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน กจ 5583 พัทลุง เข้าไปที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว จึงได้แสดงตัวตรวจค้น โดยพบนายยศพรนั่งอยู่ภายในบ้าน ส่วนยาบ้าของกลางอยู่ในกระเป๋าพลาสติกขนาดใหญ่ เก็บไว้บนห้องนอนชั้น 2

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งคู่ยอมรับว่า ได้ร่วมกันนำยาบ้าดังกล่าวจากชายแดนประเทศเพื่อน บ้านมาเก็บซ่อนไว้ที่บ้านเช่าหลังนี้ เพื่อนำมาขายให้กับพ่อค้ารายย่อยในเขตพื้นที่ภาคกลาง รวมทั้งชุมชนต่างๆในกรุงเทพฯ โดยใช้วิธีนำยาบ้ามาปล่อยขายก่อน จากนั้นจะนำเงินที่ขายได้ไปคืนให้กับนายทุนภายหลัง ด้านตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.ดำเนินคดี พร้อมขยายผลจับกุมเพื่อดำเนินการยึดทรัพย์บุคคลในเครือข่ายตามกฎหมาย

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้