วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป่วนหนัก!!! บึมแยกลาดพร้าว-กราดยิง คปท. ไร้เจ็บ!

ป่วนหนัก!!! บึมแยกลาดพร้าว-กราดยิง คปท. ไร้เจ็บ!

  • Share:

มือมืดป่วนหนักทั่วกรุง!  เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดขึ้น 2 ครั้งบริเวณสะพานข้ามแยกลาดพร้าว หลังเวที กปปส. ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ พบแผ่นเหล็กกว้างประมาณ 3 นิ้ว ตกอยู่บริเวณใกล้เคียง ในขณะที่ เวที คปท. โดนคนร้ายควบเก๋งกราดยิงใส่แนวบังเกอร์ หน้าราชวินิต โชคดีไร้เจ็บ...

เมื่อเวลาประมาณ 22.50 น. วันที่ 15 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเสียงดังคล้ายเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ขึ้นที่บริเวณสะพานข้ามแยกลาดพร้าว ซึ่งอยู่ด้านหลังของเวที กปปส. ที่ห้าแยกลาดพร้าว ทำให้ผู้ชุมนุมและการ์ดอาสาที่ยืนรักษาความปลอดภัยอยู่บริเวณดังกล่าว ต่างวิ่งหนีออกจากที่เกิดเหตุทันที  หลังจากเสียงดังคล้ายระเบิดที่ดังขึ้น 2 ครั้งสงบลง สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ การ์ดอาสา กปปส. จึงเข้าตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุบริเวณใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว  พบ แผ่นเหล็กกว้างประมาณ 3 นิ้วตกอยู่บริเวณใกล้เคียง 

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามจากการ์ดอาสาที่ประจำจุดดังกล่าว ระบุว่า วัตถุดังกล่าวถูกเขวี้ยงลงมาจากบนสะพานข้ามแยกลาดพร้าวขาเข้ามุ่งหน้าดินแดง  ซึ่งอยู่ด้านหลังของเวทีปราศรัย  แต่คนร้ายเขวี้ยงไปโดนราวสะพาน ทำให้วัตถุดังกล่าวที่คาดว่าจะเป็นระเบิดไม่ตกลงพื้นถนนด้านล่าง  จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า  เมื่อเวลา 23.28 น. วันที่ 15 ม.ค.  ได้เกิดเหตุคนร้ายขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น แจ๊ส สีขาว ทะเบียน 1 กย 8088 กทม. กราดยิงใส่แนวบังเกอร์ คปท.หน้า โรงเรียนราชวินิตมัธยม ถนนพิษณุโลก แขวงสวนจิตรลดา เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

หลัง เกิดเหตุ นายนัสเซอร์ ยีหมะ หัวหน้าการ์ด คปท.ได้แจ้งเตือนและขอร้องสื่ออย่าเพิ่งเข้าพื้นที่มาทำข่าวกรณีดังกล่าว เพราะเกรงว่าเหตุยังไม่สงบ และอาจจะไม่ได้รับความปลอดภัย

ต่อมาเมื่อ เวลา 01.00 น. มีรายงานว่า บรรยากาศการชุมนุมโดยรอบพื้นที่ของ คปท. ได้รักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดมากขึ้น โดยมีการสั่งห้ามรถทุกคันเข้าออกพื้นที่ชุมนุมโดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันมือที่ 3 อาจจะก่อเหตุร้ายกับผู้ชุมนุม  ในขณะที่แกนนำ คปท. ขึ้นเวทีในเวลาประมาณ 01.10 น. ประกาศให้ให้ผู้ชุมนุมเข้า-ออก เส้นทางชมัยมุรเชฐ ด้านหลังไปแยกนางเลิ้ง ได้เพียงเส้นทางเดียวเท่านั้น โดยงดเข้า-ออกด้านแยกมิสกวัน เส้นทางมุ่งหน้าไปลานพระบรมรูปทรงม้าเด็ดขาด เพราะรถเก๋งฮอนด้าแจส ซึ่งเป็นรถเป้าหมายวิ่งเข้าไปทาง บชน. 1 คันและมีอีก 1 คันกำลังจอดซุ่มอยู่  แต่อยู่นอกแนวผู้ชุมนุม จึงได้กำชับให้การ์ดอาสาเฝ้าระวังอย่าใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้