วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.อินเดียรวบ 2 ผู้ต้องสงสัยข่มขืนแหม่มเดนมาร์กในนิวเดลี

ตำรวจอินเดียจับกุมผู้ต้องสงสัย 2 คน ซึ่งเชื่อว่าเกี่ยวข้องในคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวหญิงชาวเดนมาร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 ม.ค. ว่า เมื่อวันพุธเจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศอินเดีย สามารถจับกุมตัวชาย 2 คนซึ่งต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับกลุ่มคนร้าย ที่ก่อเหตุปล้นทรัพย์และรุมโทรมข้มขืนนักท่องเที่ยวหญิงชาวเดนมาร์ก ในย่านโกล้กับโรงแรมที่เธอพักในกรุงนิวเดลี เมืองหลวงของอินเดีย โดยตำรวจเผยเพียงว่า ผู้ที่ถูกจับกุมเป็นคนร่อนเร่เท่านั้น

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันอังคาร (14 ม.ค.) ในย่านปาฮารกานจ์ โดยนักท่องเที่ยวหญิงชาวเดนมาร์กวัย 51 ปีรายนี้ หลงทางหาทางกลับโรงแรมที่พักไม่เจอ และบังเอิญพบกลับกลุ่มคนร้ายเข้าจึงเข้าไปขอความช่วยเหลือ ก่อนจะโดนมีดจี้ปล้นทรัพย์และบังคับข่มขืน

ทั้งนี้ รัฐบาลอินเดียเพ่ิมความรุนแรงของบทลงโทษตามกฎหมายต่อผู้กระทำผิดฐานล่วงละเมิดทางเพศขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังจากการประท้วงใหญ่ของประชาชน ซึ่งจุดประกายจากคดีรุมโทรมข่มขืนและฆาตกรรมนักศึกษาหญิงบนรถบัสในกรุงนิวเดลีเมื่อธ.ค. 2012 อย่างไรก็ตามการใช้ความรุนแรงและการก่ออาชญากรรมต่อสตรีในสังคมอินเดียก็ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวคนหนึ่งของบีบีซีระบุว่า ตำรวจตอบสนองต่อคดีนี้ด้วยความรวดเร็วผิดปกติ เพราะคดีนี้เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติ และขณะนี้ภาพลักษณ์ของอินเดียในสายตาของนานาชาติกำลังดิ่งเหว จำนวนนักท่องเที่ยวหญิงก็ลดลงอย่างมาก

อีกด้านหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจักกุมตัวชายคนหนึ่ง ผู้ก่อเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันบนรถไฟสาย มังคาลอร์-เจนไน ทางใต้ของอินเดียเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้แล้ว

ตำรวจอินเดียจับกุมผู้ต้องสงสัย 2 คน ซึ่งเชื่อว่าเกี่ยวข้องในคดีข่มขืนนักท่องเที่ยวหญิงชาวเดนมาร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาได้แล้ว... 16 ม.ค. 2557 02:28 16 ม.ค. 2557 02:53 ไทยรัฐ