วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมาแพนเค้กป่วน ข้างบ้านฟ้อง1แสน

หมาแพนเค้กป่วน ข้างบ้านฟ้อง1แสน

  • Share:


พ่อ-สารวัตรหมีเจรจาไม่สำเร็จ

ทะเลาะกันเพราะเรื่องหมาหมา หลังสุนัขพันธุ์ ไซบีเรียนฮัสกี้ ของนางเอกสาวชื่อดัง “แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์ หลุดเข้าไปก่อความวุ่นวายกัดไก่แจ้    ในบ้านเพื่อนร่วมหมู่บ้านจนต้องออกปากเตือน  แต่สุนัขยังหลุดเข้าไปอีกรวม 3 ครั้ง เพื่อนบ้านสุดทนแจ้งตำรวจไกล่เกลี่ย พร้อมเรียกค่าเสียหาย 1 แสน เพื่อไปบริจาคมูลนิธิที่ดูแลสัตว์เลี้ยง สุดท้ายพ่อนางเอกไม่ยอมเจรจาเดินหนี ปล่อยให้  “สารวัตรหมี”  เจรจาต่อ  แต่ไม่สำเร็จ  ผู้เสียหายตัดสินใจลงบันทึกประจำวัน ก่อนเตรียมฟ้องร้องทางแพ่ง

สุนัขของนางเอกสาว “แพนเค้ก” ก่อเหตุวุ่นทำให้เพื่อนบ้านทะเลาะกันครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ม.ค. นางอัมภิกา แพเจริญชัย อายุ 53 ปี พนักงานฝ่ายบริหารทั่วไประบบชุมสายทีโอที แจ้งวัฒนะ อยู่บ้านเลขที่ 295/31 หมู่บ้านริมสวนรามอินทราซอย 119/11 ถนนรามอินทรา แขวงและเขตมีนบุรี กทม. พร้อมบุตรสาวเดินทางเข้าพบ พ.ต.ท. บุญเยี่ยม กันเกตุ พงส.ผนพ.สน.มีนบุรี เพื่อเรียกค่าเสียหายจำนวน 1 แสนบาท กับนายนทีเทพ จามิกรณ์ บิดาของนางเอกสาวชื่อดัง “แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์ แฟนสาว “สารวัตรหมี” หรือ พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ สว.งบประมาณ สำนักงบประมาณ สตช. หลังสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ของ “แพนเค้ก” หลุดเข้าไปภายในบ้านของนางอัมภิกาที่เป็นเพื่อนบ้านถึง 3 ครั้ง โดยสร้างความตื่นตระหนกตกใจรวมทั้งทำให้ไก่แจ้ที่เลี้ยงไว้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีการพูดคุยให้มีการดูแลสุนัขตัวดังกล่าวไม่ให้หลุดเข้ามาที่บ้านผู้เสียหายที่อยู่ห่างจากบ้านดาราสาวไปประมาณ 180 ม.

นางอัมภิกาเผยว่า ที่ต้องเข้าแจ้งความในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นคนเรื่องมากหรือคิดเล็กคิดน้อย แต่เป็นเรื่องของการรักษาสิทธิ ที่สำคัญบ้านหลังอื่นในหมู่บ้านเขาก็เลี้ยงหมาแต่ทำไมดูแลได้ ไม่ปล่อยให้เข้าบ้านคนอื่น เรื่องนี้เกิดขึ้นซ้ำหลายครั้งและไม่ได้รับการแก้ไขเลย เหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มขึ้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยสุนัขตัวดังกล่าวหลุดเข้ามากัดไก่แจ้ที่เลี้ยงไว้ในบริเวณบ้าน ทำให้ไก่แจ้ช็อกไปก่อนฟื้นขึ้นมา โดยทางนางเอกสาวได้ส่งสัตวแพทย์มาดูอาการไก่แจ้ให้ และมีการขอโทษจนเรื่องดังกล่าวจบด้วยดี ต่อมาเมื่อปลายปี 56 สุนัขตัวดังกล่าวเข้ามาในบ้านอีก ครั้งนี้วิ่งขึ้นชั้นสองของบ้าน ทำให้ตนที่เพิ่งออกมาจากห้องนอนตกใจมาก ครั้งนี้ก็มีการขอโทษขอโพยกัน ภายหลังตนเห็นว่าที่หมาจงใจเข้าบ้านถึง 2 ครั้ง เป็นเพราะเลี้ยงไก่แจ้ไว้ 7 ตัว จึงตัดสินใจแก้ปัญหาเอาไก่แจ้ทั้งหมดไปเลี้ยงที่ต่างจังหวัดเพื่อตัดปัญหา

“แต่เรื่องยังไม่จบ มีครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 57 ขณะดิฉันเปิดประตูรั้วเอารถเข้าบ้าน สุนัขตัวเดิมได้วิ่งสวนเข้ามา ทำให้ตกใจวิ่งหนีจนเกือบหกล้ม คราวนี้จึงตัดสินใจไม่ยอมแล้ว เพราะเจ้าของไม่แก้ปัญหา ไม่ป้องกันอะไรเลย และมาบอกว่าไม่ใช่สุนัขพันธุ์ดุ แต่ดิฉันกลัวเพราะตัวมันใหญ่ หน้าตาดุดัน เลยคิดว่าต้องฟ้องทางแพ่งรักษาสิทธิให้ถึงที่สุด และไม่ยอมความใดๆทั้งสิ้น ที่ดิฉันเรียกเงิน 1 แสนบาทนั้นไม่ได้เอามาใช้ส่วนตัว แต่ตั้งใจเอาไปบริจาคให้มูลนิธิที่ดูแลสัตว์เลี้ยงแทน” นางอัมภิการะบุสาเหตุที่ต้องเรียกค่าเสียหายครั้งนี้

ภายหลัง พ.ต.ท.บุญเยี่ยมกล่าวว่า ในฐานะผู้ไกล่เกลี่ย หลังรับฟังเหตุการณ์ทั้งหมดแล้วพบว่าในข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงสุนัขพันธุ์ดังกล่าว ไม่ใช่พันธุ์ดุร้าย ประกอบกับผู้เลี้ยงไม่มีเจตนาปล่อยสุนัขเข้าไปบ้านผู้เสียหายและผู้เลี้ยงรับปากจะดูแลสุนัขไม่ให้หลุดออกไปบ้านอื่นอีก ในทางคดีอาญายังไม่เข้าข่ายความผิด แต่ความเสียหายทางแพ่งนั้น ผู้เสียหายสามารถดำเนินการฟ้องเรียกค่าเสียหายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานระหว่างการเจรจาของคู่กรณี ปรากฏว่าทั้ง 2 ฝ่ายไม่สามารถหาข้อยุติได้ โดยนายนทีเทพพ่อของนางเอกสาวไม่ยอมไกล่เกลี่ยตามที่ฝ่ายผู้เสียหายร้องขอ และเดินทางกลับไปทันที ปล่อยให้ “สารวัตรหมี” หรือ พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร แฟนนางเอกสาวอยู่เจรจาต่อเพียงลำพัง แต่ตกลงกัน ไม่ได้ นางอัมภิกาจึงตัดสินใจลงบันทึกประจำวันไว้ เป็นหลักฐาน ก่อนปรึกษากับทนายความเพื่อดำเนินการฟ้องร้องทางแพ่งต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้