วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบรอยประหลาดคล้ายรอยพญานาค ชาวบ้านแห่ตีเลขเด็ด

ฮือฮา พบรอยประหลาด คล้ายรอยพญานาคหลังรถเก๋ง ชาวบ้านแห่ตีเลขเสี่ยงโชค...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 15 มค.57 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าจากชาวบ้าน อ.เมืองจังหวัดอุบลราชธานี ว่า พบรอยประหลาด คล้ายกับรอยเลื้อยของพญานาค บนหลังรถยนต์เก๋งจอดอยู่หน้าร้านข้าวต้มนิ่มนวล ถ.บูรพาใน ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จึงได้เดิน ทางไปตรวจสอบ พบชาวบ้านจำนวนมาก กำลังยืนจับกลุ่ม วิพากวิจารณ์ รอยเลื้อย ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้ว เป็นรอยขดเคี้ยวไปมาอยู่เต็มพื้นที่บนหลังคารถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โอเปิ้ล สีดำ หมายเลขทะเบียน กจ 3322 อุบลราชธานี ขณะที่ นายอุทิศ นามรัตน์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านข้าวต้มนิ่มนวล และ ลูกน้องในร้าน ได้นำธูปเทียน มาจุด เพื่อความเป็นสิริมงคล และ ขอโชคลาภ ด้วยความเชื่อส่วนตัว


นาย อุทิศ เล่าว่า เมื่อวันที่ 9 มค.57 ที่ผ่านมา ตนได้จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระ 9 รูป เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับร้านข้าวต้มของตนเอง และ ได้มีการแต่งเครื่องเซ่นไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งในบ้านและนอกบ้าน หลังจากกระทำพิธีเสร็จเรียบร้อยแล้ว ญาติของตน ซึ่งได้เดินทางมาร่วมงานทำบุญเลี้ยงพระ ได้เดินมาบอกว่า พบรอยประหลาด คล้ายรอยเลื้อยของพญานาค อยู่บนหลังรถเก๋ง ของเพื่อนบ้าน ซึ่งจอดอยู่บริเวณหน้าบ้านของตนเอง สำหรับตน เชื่อว่า รอยเลื้อยที่เห็นอยู่นี้ เป็นรอยเลื้อยของพยานาคจริง เนื่องจากมีลักษณะคล้ายกับ รอยอื่นๆ ที่ได้มีการนำเสนอข่าวในหลายพื้นที่ และเชื่ออีกว่า เป็นการแสดงปาฎิหาริย์ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภายหลังการจัดทำบุญเลี้ยงพระของครอบครัวตน


ด้านของนาง ประพิศศรี ธีระเสถียร อายุ 70 ปี เจ้าของรถเก๋ง เผยว่า รถคันนี้เป็นรถเก่าแก่ของครอบครัวตน แต่ไม่ค่อยได้ใช้งาน เนื่องจากที่บ้านมีรถยนต์หลายคัน จึงได้นำมาขอจอดบริเวณหน้าร้านข้าวต้มนิ่มนวลเป็นประจำ พอทราบข่าวว่ารถของตนเอง มีรอยคล้ายรอยพญานาครู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก และ คิดว่าจะมีโชคลาภเข้ามาในครอบครัว พร้อมยืนยันว่า จะไม่ล้างรอยพญานาคออก จนกว่ารอยนี้จะจางหายไปเอง

โดยชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างนำ กล้องจากโทรศัพท์มือถือมาบันทึกภาพไว้ และคิดจะนำเลขป้ายทะเบียนรถที่ปรากฎรอยพญานาคนี้ไปเสี่ยงโชค งวดวันที่ 16 มค.57 หวังรับโชคเป็นมงคลกับชีวิตกันถ้วนหน้า.

 

ฮือฮา พบรอยประหลาด คล้ายรอยพญานาคหลังรถเก๋ง ชาวบ้านแห่ตีเลขเสี่ยงโชค... 16 ม.ค. 2557 01:26 16 ม.ค. 2557 02:11 ไทยรัฐ