วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดกระเป๋าม็อบไฮโซ ช็อปห้างดัง-กินฟาสต์ฟู้ด (ชมคลิป)

มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ร่ำลือว่า ผู้ชุมนุม กปปส.ที่ราชประสงค์ เป็นม็อบไฮโซ เพราะมาชุมนุมงานนี้ พกเงินมาเต็มกระเป๋า ยามเหนื่อยก็แวะพักรับประทานอาหารในห้างสุดหรู รับประทานอาหารฟาสต์ฟู้ดราคาแพง แถมท้ายด้วยการจับจ่าย "ช่วยชาติ"...

ทีมข่าว "ไทยรัฐออนไลน์" ไม่รอช้า ลงพื้นที่ สยามเซ็นเตอร์ ไปเจาะใจผู้ชุมนุมที่ถูกขนานนามว่า "ม็อบไฮโซ"

เริ่มจาก สยามเซ็นเตอร์ แม้จะเดดไลน์ กำหนดปิดประตูห้างเร็วกว่าปกติหลายชั่วโมง แต่ทันทีที่ห้างเปิดก็ คลาคล่ำไปด้วยผู้ชุมนุม ที่มาหลบร้อน บ้างก็มาเข้าห้องน้ำปลดทุกข์ บางคนก็เดินชมเสื้อผ้า ข้าวของในห้างที่จัดดิสเพลย์ แบบมีระดับ

หลายคนไม่ยอมรับตรงๆ ว่า ไฮโซ บอกแค่สั้นๆว่า "บางทีก็ต้องการความสะดวก มีตังค์ก็เปิดโรงแรมใบหยกนอนบ้าง"

ขณะที่บางคนบอกว่า "อย่ามองว่าไฮโซเลย ก็แค่คนมีสตางค์ที่อยากมาแสดงอุดมการณ์"

ส่วนคุณพี่ที่กำลังเคี้ยวแฮมเบอร์เกอร์แบรนด์ดัง ด้วยสีหน้าพริ้มอย่างมีความสุข บอกสั้นๆ ได้ใจความว่า "มีความสุขในการช็อปปิ้งมาก"

ต้องบอกว่า มีเงินซะอย่าง สบายไป 8 อย่าง มาชุมนุมไม่ต้องกลัวลำบาก ถึงเวลาพักก็ตากแอร์ชิลๆ วัดกันง่ายๆ ถึงฐานะของคนที่มาชุมนุม ก็ดูกันที่อาหารว่างนี่ล่ะค่ะ เพราะแค่ฟาสต์ฟู้ดประเภทอาหารว่างมื้อเดียวก็เกือบ  200 บาท

แถมแต่ละร้านแน่นขนัด แถวยาวเหยียดเชียว ร้านยอดนิยมก็เป็น เคเอฟซี แมคโดนัลด์ อาหารจานด่วน ขวัญใจคนกรุง

เหลียวมาดู option ของผู้ชุมนุมกันบ้าง สำหรับคนมีระดับ ออปชั่นต้องครบ ทั้งสมาร์ทโฟน กระเป๋าแบรนด์เนม แต่งตัวดูดี มีสไตล์ ด้วยเสื้อผ้าราคาแพง แถมจับจ่ายแบบไม่อัั้น งานนี้พี่ๆ ให้เหตุผลง่ายๆ ว่าช่วยชาติ

อย่างสาวๆ กลุ่มใหญ่ ที่หอบของมาเต็มไม้เต็มมือ บอกเลยว่า "ช็อปไม่อั้น" บ้างก็บอกว่า "ช็อปไปเรื่อยๆ" มาชุมนุมด้วย ช็อปด้วย เพราะไม่ต้องการให้ธุรกิจเสียหาย!!!!

มีข่าวว่าบางคนหอบเงินมาเป็นกระเป๋า งานนี้ตั้งใจมาบริจาคให้ "กำนันสุเทพ" บ้าง ใช้จ่ายบ้าง บางคนไม่พกเงินสด แต่ก็รูดปริ๊ดๆ

ถือว่าเป็นอานิสงส์ของร้านค้า ร้านอาหาร ในย่านราชประสงค์และปทุมวัน ที่ขายดี มีกำไรเพิ่มจากวันปกติธรรมดา แม้ห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่ในย่านนี้ จะต้องปิดบริการเร็วกว่าปกติก็ตาม.

 

มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ร่ำลือว่า ผู้ชุมนุม กปปส.ที่ราชประสงค์ เป็นม็อบไฮโซ เพราะมาชุมนุมงานนี้ พกเงินมาเต็มกระเป๋า ยามเหนื่อยก็แวะพักรับประทานอาหารในห้างสุดหรู รับประทานอาหารฟาสต์ฟู้ดราคาแพง แถมท้ายด้วยการจับจ่าย "ช่วยชาติ"... 15 ม.ค. 2557 21:53 16 ม.ค. 2557 07:59 ไทยรัฐ