วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รสเด็ด ลีลาเริ่ด...ข้าวขาหมูIMF (ชมคลิป)

รสเด็ด ลีลาเริ่ด...ข้าวขาหมูIMF (ชมคลิป)

  • Share:

ย่านสถานที่ทำงานของหนุ่มสาวออฟฟิศในซอยเฉยพ่วง ก่อนเที่ยงจะสังเกตเห็นว่าลูกค้าสั่งและพนักงานเสิร์ฟเดินชนกันแบบชุลมุนชุลเก นั่นก็เป็นเพราะความอร่อยของข้าวขาหมูพะโล้นี่แหละ...

คุณเจริญ มาฟู เจ้าของร้านขาหมู IMF และเจ้าของลีลาที่กำลังหั่นขาหมูอย่างคล่องแคล่ว เล่าให้ทีมงานไทยรัฐออนไลน์ฟัง ว่าทีเด็ดอยู่ที่การคัดสรรเอาเฉพาะ ขาหมูไซส์ยักษ์ที่หนักกว่า 2 กิโลกรัม มาตุ๋นด้วยกรรมวิธีแบบดั้งเดิม กับเครื่องพะโล้ด้วยเตาถ่าน ตั้งแต่ห้าโมงเย็น จนถึงเช้าของวันรุ่งขึ้นเพื่อให้ได้ขาหมูที่เปื่อยนุ่มและเข้าเนื้อแบบนัวน้ำพะโล้ เพื่อให้ได้รสชาติที่ดี เข้มข้น และคงก้อนขาหมูไว้สวยงาม เพราะใช้ไฟอ่อนจากเตาถ่านที่ค่อยๆ มอดและดับไปเอง ขายดิบขายดีขนาดนี้ นั่นก็เพราะร้านนี้มีดีที่รสชาติและลีลาการเสิร์ฟ

 รสเด็ด!!

 

ขาหมูรสเด็ดกับไข่เป็ดใบโตเนื้อไข่ขาวกรุบกรอบ ถูกเสิร์ฟแยกกับข้าวสวยร้อนๆ ด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการให้ลูกค้าราดน้ำตุ๋นพะโล้ตามใจชอบ อย่างว่า บางคนชอบราดพอดี บางคนชอบราดแบบฉ่ำๆ แต่ที่เห็นตรงกันคือกลิ่นที่ยากเกินห้ามปากห้ามใจ เครื่องเคียงของคู่กันกับขาหมูคือผักกาดดอง พริก กระเทียม หรือน้ำจิ้มรสเปรี้ยวตัดความเลี่ยนที่ชูรสชาติของน้ำพะโล้ได้เป็นดี

ไม่น่าแปลกใจ ที่เห็นว่าคนแน่นเอี้ยดอยู่หน้าร้าน นั่นก็เพราะบรรดาลูกค้าติดอกติดใจในรสชาติที่เข้มข้นเข้าเนื้อ แถมได้ในปริมาณที่อิ่มท้องอีกด้วย บางคนถึงกับยืนรอกลางแดดร้อนๆ ท่ามกลางความชุลมุน เพราะกลัวจะพลาดคิว ร้านนี้คนจะเริ่มแน่นช่วงเวลา 11.30น. และหมดเกลี้ยงในเวลา 13.00 น. เพียงช่วงเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง ลูกค้าบางคนก็ต้องผิดหวัง ไม่แน่ใจว่าทำน้อยหรือลูกค้าเยอะเกินไปนะเนี่ย ว่าแต่ ไม่กลัวอ้วน! กันใช่ไหม

 

 

ลีลาเด็ด!!
งานนี้ถึงเมนูสแตนดาร์ดแต่ชนะขาดนะพูดเลย! ไม่เพียงแต่รสชาติของขาหมูเท่านั้น ที่นี่พนักงานเค้าให้ความคุ้นเคยดีกับลูกค้า ทักทายราวกับเพื่อนบ้านกันเลยทีเดียว ที่เห็นสนิทสนมและคุ้นเคยดีกับลีลาการพูดคุยที่กันเอ้งกันเองแบบนี้ นั่นก็เพราะร้านขาหมู IMF เขาเปิดให้บริการมานานกว่า 10 แล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มัดใจลูกค้าให้กลับมาใช้บริการของร้านขาหมู IMF

 

 


ใครอยากจะลิ้มรสชาติความเปื่อยนุ่มละมุนลิ้นแบบเข้าเนื้อของขาหมูรสดี ลีลาการเสิร์ฟเริ่ดละก็ มากันได้ที่ร้านขาหมู IMF ซอยเฉยพ่วง บน ถ.วิภาวดีรังสิต

ชมคลิป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้