วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! พบวัตถุต้องสงสัย BTS ศาลาแดง

ระทึก!พบวัตถุต้องสงสัยบนถนนสีลม บริเวณสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง "วิทยา แก้วภราดัย" สั่งการ์ด กปปส. กันผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่ ในขณะที่ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ระบุตรวจสอบแล้วเป็นลังกระดาษเปล่า...

พ.ต.อ.กิตติพงษ์  สุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจทุ่งมหาเมฆ กล่าวกับ “ไทยรัฐออนไลน์” ว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 14 ม.ค.57 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบวัตถุต้องสงสัยเป็นกล่องกระดาษผูกติดกับมอเตอร์ไซด์ยี่ห้อซูซูกิ จอดอยู่บนถนนสีลม บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง แต่ไม่มีผู้ขับขี่  จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบ  พบว่าเป็นลังกระดาษเปล่า ด้านในกล่องไม่มีวัตถุใดๆ บรรจุอยู่แต่อย่างใด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00น.การ์ดกลุ่มกปปส.ที่ชุมนุมสวนลุมพินีรับแจ้งพบวัตถุต้องสัยวางบนเบาะ รถจักรยานยนต์ยีห้อซูซูกิ รุ่นSTEP 125ซีซี หมายเลขทะเบียน ญษจ835 กรุงเทพมหานคร จอดไว้ใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง ถนนสีลม ฝั่งตรงข้ามสวนลุมพินี  สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนและผู้ชุมนุมที่อยู่บริเวณดังกล่าว จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นเพียงปลอกแฮนรถจักรยานยนต์พันด้วยผ้าเต็บสีแดงและสีดำ


จากนั้นเวลา 22.45น.นายธเนศ ดิลกรุ่งธีระภพ อยู่่บ้านเลขที่ 14/27 ตรอกต้นโพธิ์ แขวงบางคอแหลม เขตบางแหลม กทม.ได้แสดงตัวว่าเป็นเจ้าของรถ พร้อมเปิดเผยว่า วัตถุดังกล่าวเป็นเพียงอุปกรณ์วางรองก้นกบขณะขับรถ โดยยืนยันว่านำรถมาจอดไว้เพื่อไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มกปปส.ที่แยกปทุมวัน จากนั้นได้เดินทางมาที่สวนลุมพินี ยืนยันว่าไม่มีวัตถุระเบิดตามที่กล่าวอ้าง ซึ่งเรื่องทั่งหมดเชื่อว่าเป็นความเข้าใจผิด ต่อมามีเจ้าหน้าที่สห.2นายที่รักษาความปลอดภัย เข้ามาตรวจสอบ และสถานการณ์ กลับเข้าสู่ภาวะปกติ

 

ในขณะที่นายวิทยา แก้วภราดัย แกนนำกลุ่ม กปปส. ที่รับหน้าที่ดูแลเวทีสวนลุมพินี ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง  เปิดเผยกับ “ไทยรัฐออนไลน์” ว่า ได้รับแจ้งจากการ์ด กปปส. ว่าพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง  จึงได้มอบหมายให้การ์ด กปปส. กันผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัยแล้ว.

ระทึก!พบวัตถุต้องสงสัยบนถนนสีลม บริเวณสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง "วิทยา แก้วภราดัย" สั่งการ์ด กปปส. กันผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่ ในขณะที่ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ระบุตรวจสอบแล้วเป็นลังกระดาษเปล่า... 14 ม.ค. 2557 23:20 14 ม.ค. 2557 23:47 ไทยรัฐ