วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! พบวัตถุต้องสงสัย BTS ศาลาแดง

ระทึก! พบวัตถุต้องสงสัย BTS ศาลาแดง

  • Share:

ระทึก!พบวัตถุต้องสงสัยบนถนนสีลม บริเวณสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง "วิทยา แก้วภราดัย" สั่งการ์ด กปปส. กันผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่ ในขณะที่ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ระบุตรวจสอบแล้วเป็นลังกระดาษเปล่า...

พ.ต.อ.กิตติพงษ์  สุวรรณ ผู้กำกับการสถานีตำรวจทุ่งมหาเมฆ กล่าวกับ “ไทยรัฐออนไลน์” ว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 14 ม.ค.57 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบวัตถุต้องสงสัยเป็นกล่องกระดาษผูกติดกับมอเตอร์ไซด์ยี่ห้อซูซูกิ จอดอยู่บนถนนสีลม บริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง แต่ไม่มีผู้ขับขี่  จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบ  พบว่าเป็นลังกระดาษเปล่า ด้านในกล่องไม่มีวัตถุใดๆ บรรจุอยู่แต่อย่างใด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00น.การ์ดกลุ่มกปปส.ที่ชุมนุมสวนลุมพินีรับแจ้งพบวัตถุต้องสัยวางบนเบาะ รถจักรยานยนต์ยีห้อซูซูกิ รุ่นSTEP 125ซีซี หมายเลขทะเบียน ญษจ835 กรุงเทพมหานคร จอดไว้ใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง ถนนสีลม ฝั่งตรงข้ามสวนลุมพินี  สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนและผู้ชุมนุมที่อยู่บริเวณดังกล่าว จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นเพียงปลอกแฮนรถจักรยานยนต์พันด้วยผ้าเต็บสีแดงและสีดำ


จากนั้นเวลา 22.45น.นายธเนศ ดิลกรุ่งธีระภพ อยู่่บ้านเลขที่ 14/27 ตรอกต้นโพธิ์ แขวงบางคอแหลม เขตบางแหลม กทม.ได้แสดงตัวว่าเป็นเจ้าของรถ พร้อมเปิดเผยว่า วัตถุดังกล่าวเป็นเพียงอุปกรณ์วางรองก้นกบขณะขับรถ โดยยืนยันว่านำรถมาจอดไว้เพื่อไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มกปปส.ที่แยกปทุมวัน จากนั้นได้เดินทางมาที่สวนลุมพินี ยืนยันว่าไม่มีวัตถุระเบิดตามที่กล่าวอ้าง ซึ่งเรื่องทั่งหมดเชื่อว่าเป็นความเข้าใจผิด ต่อมามีเจ้าหน้าที่สห.2นายที่รักษาความปลอดภัย เข้ามาตรวจสอบ และสถานการณ์ กลับเข้าสู่ภาวะปกติ

 

ในขณะที่นายวิทยา แก้วภราดัย แกนนำกลุ่ม กปปส. ที่รับหน้าที่ดูแลเวทีสวนลุมพินี ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง  เปิดเผยกับ “ไทยรัฐออนไลน์” ว่า ได้รับแจ้งจากการ์ด กปปส. ว่าพบวัตถุต้องสงสัยบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง  จึงได้มอบหมายให้การ์ด กปปส. กันผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัยแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้