วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หม้อ'ยันเซ็น'ไอร์แลนด์'ถาวร,เสริมหอกยืม'กุยเดตติ'

"ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ จัดการเสริมทัพเซ็นสัญญาคว้าตัว สตีเฟน ไอร์แลนด์ ของ แอสตัน วิลลา มาร่วมทัพแบบถาวรเป็นที่เรียบร้อย พร้อมยืมตัว จอห์น กุยเดตติ กองหน้าดาวรุ่งของ แมนฯซิตี้ มาใช้งานยันจบฤดูกาล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 14 ม.ค. มาร์ค ฮิวจส์ กุนซือ "ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ จัดการเซ็นสัญญาถาวรคว้าต้ว สตีเฟน ไอร์แลนด์ มิดฟิลด์หัวใสของ แอสตัน วิลลา พร้อมยืมตัว จอห์น กุยเดตติ กองหน้าดาวรุ่งของ แมนฯซิตี้ มาใช้งานจนจบฤดูกาล

ไอร์แลนด์ ย้ายจาก วิลลา มาเล่นให้ สโต๊ก ด้วยสัญญายืมตัวหนึ่งฤดูกาล แต่สามารถทำผลงานได้น่าประทับใจหลังยิงไป 3 ประตูจากการลงสนามทั้งในเกมลีกและบอลถ้วยทั้ง 16 นัด จนทำให้ "ช่างปั้นหม้อ" ตัดสินใจดึงตัวแข้งวัย 27 ปีมาร่วมงานแบบถาวร

ฮิวจ์ กล่าวว่า "สตีเฟน เป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์และได้แสดงให้เห็นว่าเขาสามารถทำอะไรได้บ้างตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับเรา พวกเรารู้สึกยินดีที่ทำให้การย้ายทีมของเขาเป็นเรื่องถาวร และสิ่งดังกล่าวยังช่วยให้เราสามารถยืมนักเตะคนอื่นมาใช้งานได้หากว่าจำเป็น"

ขณะเดียวกันทาง สโต๊ก ยังได้นักเตะใหม่มาเสริมทัพต่อเนื่องหลัง "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมายืนยันที่จะปล่อย กุยเดตติ ดาวรุ่งทีมชาติสวีเดน ชุด ยู-21 ให้"ช่างปั้นหม้อ"ยืมใช้งานในช่วงฤดูกาลที่เหลือ โดยดาวเตะวัย 21 ปี ที่เซ็นสัญญากับ แมนฯซิตี้ ตั้งแต่อายุ 16 ปี เพิ่งมีโอกาสลงเล่นให้ต้นสังกัดไปเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น ก่อนจะถูก เฟเยนอร์ด ยืมตัวไปในฤดูกาล 2011-12.

"ช่างปั้นหม้อ" สโต๊ก ซิตี้ จัดการเสริมทัพเซ็นสัญญาคว้าตัว สตีเฟน ไอร์แลนด์ ของ แอสตัน วิลลา มาร่วมทัพแบบถาวรเป็นที่เรียบร้อย พร้อมยืมตัว จอห์น กุยเดตติ กองหน้าดาวรุ่งของ แมนฯซิตี้ มาใช้งานยันจบฤดูกาล... 14 ม.ค. 2557 23:04 14 ม.ค. 2557 23:47 ไทยรัฐ