วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวไทยใน แอล.เอ. ชุมนุม จี้นายกฯทิ้งเก้าอี้รักษาการ

ชาวไทยใน แอล.เอ. ชุมนุม จี้นายกฯทิ้งเก้าอี้รักษาการ

  • Share:

ชาวไทยใน แอล.เอ. ร่วมชุมนุม จี้ "ยิ่งลักษณ์"​ ทิ้งเก้าอี้รักษาการนายกรัฐมนตรี ที่หน้าอาคารหน่วยราชการสหรัฐอเมริกา ถนนวิลเชอร์ นครลอสแอนเจลิส ...

ผู้สื่อข่าวไทยประรัฐประจำนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา รายงานมาว่า กปปส. นครลอสแอนเจลิส นำโดย นายบุญเรือง เกตุพงศ์สุดา และคนไทยในนครลอสแอนเจลิส ได้ไปร่วมชุมนุมประท้วงรัฐบาลไทย และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ลาออกจากนายกรัฐมนตรีรักษาการ ที่หน้าอาคารหน่วยราชการสหรัฐอเมริกา ถนนวิลเชอร์ นครลอสแอนเจลิส เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ระหว่างเวลา 14.00-16.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่ตรงกับประเทศไทยเวลา 05.00 น.วันที่ 14 ม.ค. ผู้ชุมนุมเริ่มทะยอยเดินทางมาก่อนเวลานัดหมาย ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ เนื่องจากเป็นวันธรรมดา ส่วนใหญ่คนต้องทำงาน มีผู้เข้าร่วมชุมนุมประมาณ 400 คน และนายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ แกนนำพันธมิตรได้มาร่วมสังเกตุการณ์ในการชุมนุมครั้งนี้ด้วย

นายบุญเรือง เกตุพงศ์สุดา แกนนำผู้ชุมนุกล่าวว่าจุดประสงค์ของการชุมนุมวันนี้็เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลลาออกจากรักษาการณ์ และให้ประชาชนได้ทำการปฏิรูปก่อนที่จะมีการเลือกตั้งใหม่ สำหรับจุดประสงค์ทั้งหมดได้นำมาเขียนเป็นแผ่นป้ายจำนวนหลายร้อยป้ายเพื่อให้ผู้ชุมนุมถือ  และนายวณิชย์ สุธีรวณิชย์ ผู้ชุมนุมคนหนึ่งได้นำธงชาติไทยความยาว 26 ฟุตมาให้ผู้ชุมนุมกางถือด้วย โดยผู้ชุมนุมเลือกชุมนุมทั้ง 4 มุมถนน และมีการเดินข้ามถนนไปมาตลอดเวลาเพื่อนำป้ายข้อความให้ผู้สัญจรไปมาได้ทราบว่าประเทศไทยกำลังมีปัญหาอะไร และมีการทำใบปลิวแจกด้วย ปรากฏว่าผู้ขับรถผ่านไปมาให้ความสนใจ และบีบแตรรถเป็นการให้กำลังใจด้วย

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้