วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัตดาวน์กรุงเทพฯวันที่2จราจรยังโล่ง (ชมคลิป)

วันที่ 2 การชัตดาวน์กรุงเทพมหานคร ของกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. การจราจรหลายเส้นทางยังคงคล่องตัว เนื่องจากประชาชนยังคงใช้ระบบโดยสารสาธารณะในการเดินทางมาทำงานหลีกเล่ียง การปิดจราจร

คน กรุงหลายคน เห็นรถไม่ติด จึงปรับเวลาเดินทางออกจากบ้านช้าขึ้น ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ยังเกาะติดการสภาพการจารจร และการเดินทางของคนกรุงเทพมหานคร ย่านหนองแขม ช่วงเวลาเร่งด่วน ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2

เวลา 7.00 น. เวลาอันตรายของคนย่านหนองแขม เพราะเป็นเวลาที่รถติดหนักแบบไม่ขยับเขยือนกันเลย

แต่ วันนี้(14ม.ค.) กลับพบว่า  สภาพการจารจรคล่องตัว ไม่ติดขัด ตั้งแต่ช่วงถนนเพชรเกษม ถึงสถานีรถไฟฟ้าบางหว้า  คาดว่าอาจเป็นเพราะประชาชนหยุดงานต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 

โดย ประชาชน ย่านบางแค ได้ปรับเปลี่ยนเวลาเดินทาง ออกทำงานช้าขึ้นกว่าปกติ  1 ชั่วโมง  เพราะมั่นใจว่าการจารจรจะไม่ติดขัดเหมือนวันที่ 13 ม.ค.

ประชาชน บางส่วนที่นำรถจอดไว้ที่บ้าน ยอมรับว่า แม้การจารจรจะไม่ติดขัด แต่ก็เดินทางลำบาก ต้องต่อรถหลายต่อ เพื่อมาขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส  โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้ตั๋วโดยสารรายวันก็จะยิ่งลำบาก เพราะไม่สะดวก  

ขณะ ที่จุดจอดรถบริการพิเศษ ที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอล์บางแค ที่กระทรวงคมนาคมจัดเตรียมไว้  ช่วงเวลา 8.00 น.  มีประชาชนนำรถมาจอดไว้ไม่ถึง 10 คัน

นาย ประสิทธิ โชคดี ผู้จัดการสายรถโยสารประจำทาง สาย 101 กล่าวว่า การจารจรคล่องตัวมากตั้งแต่เมื่อวาน (13ม.ค.) ทำให้การรับ-ส่ง ประชาชนจากจุดจอดรถบริการพิเศษ ถึงสถานีบางหว้า ใช้เวลาเพียงแค่ 15-20  นาที จากปกติ เกือบ 1 ชั่วโมง ขณะที่คนกรุงเทพฯ ออกมาใช้บริการรถโดยสารสาธารณะน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ จึงไม่ต้องสำรองรถเมล์ฟรีเพิ่มเติม โดยใช้เพียงแค่ 18 คัน จากที่สำรองไว้ทั้งหมด 30 คัน

สำหรับ การใช้บริการรถไฟฟ้า บีทีเอส  ผิดจากที่คาดไว้   เพราะคนที่มาใช้บริการรถไฟฟ้า บีทีเอส ตั้งแต่สถานีบางหว้า จนถึง รถไฟฟ้าสถานีตากสิน บางตา ผิดจากปกติทุกวันทำงาน และหากเทียบจากเมื่อวันที่ 13 ม.ค.  ชัตดาวน์วันแรก คนมาใช้บริการน้อยมาก

จาก การสอบถามเจ้าหน้าที่รถไฟฟ้าบีทีเอส กล่าวว่า ยังไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน เพราะไม่มั่นใจว่า ประชาชนหยุดงานต่อเนื่อง หรือหันไปใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ และรถเมล์บริการพิเศษหรือไม่ เพราะกังวลจะต้องเผชิญกับประชาชนท่ีมาใช้บริการจำนวนมาก

สำหรับ ประชาชนที่จะเดินทางไปยังสถานที่่ต่างๆ สามารถตรวจสอบสภาพการจราจร ทางเลี่ยง ได้จากศูนย์อำนวยความสะดวกการเดินทางของประชาชน หรือผ่านทางแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่รายงานแบบ Real Time หรือทาง www.traffic.longdo.com สามารถคลิกดูรูปจุดผู้ชุนนุมและข้อมูลการเดินทางได้ทันที

 

วันที่ 2 การชัตดาวน์กรุงเทพมหานคร ของกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. การจราจรหลายเส้นทางยังคงคล่องตัว เนื่องจากประชาชนยังคงใช้ระบบโดยสารสาธารณะในการเดินทางมาทำงานหลีกเล่ียง การปิดจราจร ... 14 ม.ค. 2557 22:07 14 ม.ค. 2557 22:32 ไทยรัฐ