วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแล้วหนุ่มกู้ภัยอุ้มสาวพีอาร์ สารภาพหมายข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มกู้ภัยอุ้มสาวพีอาร์ สารภาพหมายข่มขืน

  • Share:

ตร.บางพลี โชว์ผลงานเด็ด ตามรวบหนุ่มกู้ภัยผู้ต้องสงสัยอุ้มพีอาร์สาว จนกลายเป็นจมน้ำ ย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ แต่เจ้าตัวยังให้อาการภาคเสธ ตร.ตรวจพบฉี่ม่วง จึงแจ้งข้อหาเสพยาบ้า และข้อหาพกว.เถื่อน แถมข้อหาลักทรัพย์เหยื่อรวม 3 ข้อหา คุมตัวขยายผลต่อไป ล่าสุด สารภาพแล้ว เห็นเหยื่อไร้สติ จึงหมายพยายามข่มขืนจึงเกิดการต่อสู้ จนเหยื่อวิ่งหนีกระโดดลงคลอง


จากกรณี น.ส.ชนัญชิตา เสือซิว หรือ 'ปุ้ย' อายุ 28 ปี ทำงานเป็นประชาสัมพันธ์ อยู่ที่บริษัท เดอะ เพลนท์ ทองหล่อ-เอกมัย อยู่บ้านเลขที่ 15/3 ม.1 ต.คลองสิบ อ.หนองจอก กทม. ถูกชายฉกรรจ์ล่อลวงจากห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านรามอินทรา ก่อนจะนำมาปล่อยทิ้งไว้ในท้องที่สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ กระทั่งน.ส.ชนัญชิตา เกิดมีอาการคุ้มคลั่ง วิ่งกระโดดลงไปในคลองเสียชีวืตทันที  โดยพลเมืองดีพยายามเข้าช่วยเหลือ แต่ยื้อชีวิตไว้ไม่ทัน กลายเป็นศพจมน้ำเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา

ต่อมาวันที่ 14 ม.ค. พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผกก.สภ.บางพลี นำภาพศพน.ส.ชนัญชิตา ประกาศตามหาญาติในโลกโซเชียล กระทั่งได้รับการติดต่อจากแฟนหนุ่มของน.ส.ชนัญชิตา ซึ่งเป็นนายทหารยศ ร.อ.  และญาติสนิท รุดให้การกับพนักงานสอบสวนสภ.บางพลี  ซึ่งต่อมาพ.ต.อ.กรวัฒน์  สั่งการให้ชุดสืบสวนสภ.บางพลี ออกแกะรอยคนร้ายทันที ตามที่ ไทยรัฐ ออนไลน์ นำเสนอไปนั้น

ความคืบหน้าในช่วงค่ำวันเดียวกันนี้ พ.ต.อ.กรวัฒน์ เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์  ว่า  ล่าสุดเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายธวัชชัย แซ่ซิ้ม อายุ 32 ปี ผู้ต้องสงสัยในคดีนี้เอาไว้ได้แล้ว อยู่ระหว่างสอบสวน โดยผู้ต้องหายังให้การภาคเสธ อ้างว่าทำงานเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย สังกัดหนึ่ง โดยตอนสายวันที่  13 ม.ค. นายธวัชชัย ได้รับการประสานจากทางห้างฯ  ให้ไปรับคนป่วยหมดสติในห้างฯ จึงขับรถไปรับอ้างจะนำส่งร.พ.รามคำแหง หลังจากนั้นจึงเดินทางกลับ โดยไม่ได้ก่อเหตุร้ายใดๆ 

แต่ทว่าเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากนายธวัชชัย ให้การเป็นพิรุธหลายอย่าง เจ้าหน้าที่จึงขยายผลอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมนำตัวไปตรวจหาสารเสพติด พบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วง  จึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาเสพยาบ้าเอาไว้ก่อน  ส่วนจะมีการเกี่ยวข้องกับการล่อลวงน.ส.ชนัญชิตา ไปหรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลต่อไป และนอกจากนี้ ตนยังสั่งการให้ประสานกองพิสูจนหลักฐาน มาเก็บหลักฐาน และดีเอ็นเอในรถของนายธวัชชัย  นำไปเป็นหลักฐานประกอบคดีอีกด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้าดังกล่าว พบว่าในวันเกิดเหตุ นายธวัชชัย เดินทางมารับเหยื่อคนเดียว ในขณะที่เหยื่อมีอาการคล้ายคนเมาไม่ได้สติ ต้องนั่งรถวิลแชร์ออกจากห้างฯ ทางห้างฯ จึงประสานไปยังญาติของน.ส.ชนัญชิตา เพื่อให้ตามไปที่ร.พ.รามคำแหง แต่ญาติไปรอแล้วไม่พบ กระทั่งน.ส.ชนัญชิตา ถูกคนร้ายนำไปทิ้งไว้ในท้องที่สน.บางพลี แล้วกระโดดน้ำตาย

ข่าวแจ้งด้วยว่า นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังตรวจสอบกล้องวงจรปิดของร.พ.รามคำแหง พบว่าในวันนั้นนายธวัชชัย ขับรถเข้าไปในร.พ.จริง แต่พอขับรถเข้าไปแล้ว ก็รีบขับออกมาทันที  จอดรถอยู่หน้าตึกฉุกเฉินได้ไม่ถึงนาที โดยไม่มีใครลง  ดังนั้น คำอ้างของนายธวัชชัย ที่บอกว่าพาคนป่วยไปร.พ. จึงไม่น่าจะเป็นเรื่องจริง และที่สำคัญ  กล้องวงจรปิดที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนั้น ก็ยังสามารถบันทึกภาพนายธวัชชัย ตอนประคองน.ส.ชนัญชิตา ขึ้นรถ พร้อมถือกระเป๋าสะพายของเหยื่อติดมือไว้ด้วย

แต่หลังเกิดเหตุ ปรากฏว่ากระเป๋าสะพายของเหยื่อ ได้อันตรธานหายไป ซึ่งล่าสุด พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับข้อหาลักทรัพย์ และข้อหาพกพาวิทยุสื่อสาร โดยไม่ได้รับอนุญาต ดำเนินคดีกับนายธวัชชัย ในเบื้องต้นแล้ว  นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังขยายผลพบว่า ก่อนหน้านี้นายธวัชชัย ยังเคยติดคุกในคดีเสพยาบ้าและข้อหาฉ้อโกงทรัพย์มาแล้วด้วย

ส่วนกรณีที่เกี่ยวข้องกับน.ส.ชนัญชิตา หรือไม่นั้น พนักงานสอบสวน กำลังเร่งเก็บรวบรวมหลักฐาน และรอผลการผ่าชันสูตรพลิกศพเพื่อนำเป็นหลักฐานประกอบคดีอีกครั้ง  หากพบว่านายธวัชชัย มีส่วนเกี่ยวข้อง ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ทันที

ล่าสุด 00.10 น. พ.ต.อ.กรวัฒน์ เปิดเผยว่า หลังจากอ้างตัวเป็นหน่วยกู้ภัยไปรับเหยื่อที่ ห้างสรรพสินค้า จังหวะนั้นเห็นเหยื่อหน้าตาดี จึงวางแผนจะข่มขืนกระทำชำเรา เลยขับรถพาเหยื่อออกจากเขต กทม.​ มุ่งหน้า อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ พยายามลวนลาม แต่เหยื่อได้สติและฮึดสู้ มีการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน กระทั่งเหยื่อสาวดิ้นหลุด แล้ววิ่งหนีเตลิดลงไปในคลอง กระทั่งเหยื่อเสียชีวิตในที่สุด

พ.ต.อ.กรวัฒน์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ยังขยายผลพบว่า ยังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน เป็นเพื่อนของผู้ต้องหา ทำหน้าที่นำทรัพย์สินของเหยื่อไปขาย ตอนนี้ตำรวจรู้ตัวแล้ว จะดำเนินการติดตามจับกุมตัวต่อไป และในวันดียวกัน (15 ม.ค.) จะนำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้