วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.ราชประสงค์หนาแน่น สัญญาณถ่ายทอด'สุเทพ'ถูกรบกวน

กปปส.ราชประสงค์หนาแน่น สัญญาณถ่ายทอด'สุเทพ'ถูกรบกวน

  • Share:

เวที กปปส. ราชประสงค์ ผู้ชุมนุมหนาแน่น หลังม็อบหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติมาร่วมสมทบ พบมีการรบกวนสัญญาณเป็นระยะ ขณะถ่ายทอด "สุเทพ" ขึ้นปราศรัยเวทีปทุมวัน...

เมื่อวันที่ 14 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการชุมนุมบริเวณเวทีราชประสงค์ ว่า มีประชาชนทยอยเข้าร่วมชุมนุมหนาแน่นกว่าช่วงกลางวัน หลังจากที่นายชุมพล จุลใส แกนนำกลุ่ม กปปส. ประกาศยกเลิกการชุมนุมชั่วคราวจุดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่รับหน้าที่เป็นตัวแทน ได้กลับไปหารือกับผู้บัญชาการ ว่าสามารถปฏิบัติตามข้อเรียกร้อง คือ การรื้อแบริเออร์ และเปิดรั้วด้านหน้าได้หรือไม่ โดยนายชุมพล ยืนยันจะไม่นำผู้ชุมนุมเข้าไปด้านใน แต่หากพรุ่งนี้ไม่เปิดประตู จะนำผู้ชุมนุมเปิดประตู ตามเวลานัดหมาย 09.30 น

ทั้งนี้ บนเวทีราชประสงค์ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นมา มีการแสดงดนตรีเพื่อผ่อนคลาย สลับกับการปราศรัยโจมรัฐบาล อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มองค์การบริหารส่วนท้องถิ่นจังหวัดชุมพร มาร่วมชุมนุม แสดงจุดยืนปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง และร่วมขจัดระบอบทักษิณด้วย

จากนั้น เวลาประมาณ 20.14 นาที มีการดึงสัญญาณจากเวทีปทุมวันเข้ามา เพื่อถ่ายทอดสด การขึ้นเวทีปราศรัยของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แต่สัญญาณขัดข้องตลอดเวลา จนเวลา 20.25 น. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ต้องขึ้นเวทีปลุกระดมให้ผู้ชุมนุมขับไล่รัฐบาลเรื่อยๆ ด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคระบุ สัญญาณที่ถูกรบกวนเป็นระยะ เป็นการใช้วิธีเดียวกันกับการรบกวนสัญญาณโทรศัพท์

ล่าสุด ดร.เสรี วงษ์มณฑา ได้เดินทางมาถึงเวทีแล้ว ส่วนนายสุเทพนั้น ได้รับการยืนยันว่า จะเดินทางมายังเวทีราชประสงค์แน่นอน แต่ยังไม่สามารถระบุเวลาได้

นอกจากนี้ จะเห็นว่า มีเหล่าศิลปิน ดารา นักแสดง มาร่วมการชุมนุมมากมาย อาทิ ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน, จันทร์จิรา จูแจ้ง, เจิน เจิน บุญสูงเนิน, ป๋าต๊อบ ปฏิญญา ควรตระกูล ไฮโซชื่อดัง และปีใหม่ สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์ ที่นำปาท่องโก๋มาทอดแจกผู้ชุมนุมด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้