วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ'ประกาศจะควบคุมรมต.เป็นรายบุคคลเริ่มจาก'สุรพงษ์'ก่อน

'สุเทพ'ประกาศจะควบคุมรมต.เป็นรายบุคคลเริ่มจาก'สุรพงษ์'ก่อน

  • Share:

"สุเทพ"ประกาศ จัดการรัฐมนตรีรายบุคคล เริ่มจาก "ปึ้ง"ก่อน ย้ำไม่คุยเลื่อนเลือกตั้ง รัฐบาลต้องลาออก ก่อนปฏิรูป 5 ประเด็น ขอข้าราชการร่วมเหมือน สธ.

วันที่ 14 ม.ค.นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.เดินทางตรวจเยี่ยมผู้ชุมนุมเวทีห้าแยกลาดพร้าว พร้อมขึ้นปราศรัย ขอบคุณประชาชนที่ช่วยกันต่อสู้มาจนถึงทุก วันนี้ เพราะบ้านเมืองวิกฤติจากระบอบทักษิณมานานกว่า 10 ปี สร้างความเสียหายให้บ้านเมือง ทำลายคุณค่าความดีงามของคนไทย จนหมดสิ้น ทำให้ประชาชนบางส่วนเห็นดีกับการทุจริต กลายเป็นความเสียหายอย่างมหาศาล

นอกจากนี้ ยังออกนโยบายที่เอื้อประโยชน์ต่อการทุจริต เช่น โครงการรับจำนำข้าว ทำลายหลักนิติบัญญัติ ใช้เสียงข้างมากออกกฏหมายนริโทษกรรมล้างผิด แก้ไขรัฐธรรมนูญให้ขาดการตรวจสอบจากประชาชน โดยเฉพาะมาตรา 190

ดังนั้น วันนี้ประชาชนเห็นแล้วว่า ระบอบประชาธิปไตย ที่มีแต่เปลือกสร้างความ เสียหายต่อประเทศ  จึงจำเป็นต้องปิด กทม.เพื่อไล่รัฐบาลที่ดื้อด้าน โดยจะปิดจนกว่านายกรัฐมนตรีและรัฐบาลจะลาออก

พร้อมย้ำว่า การต่อสู้ไม่ต้องการผลตอบแทนใดๆทั้งสิ้น ต้องการทำเพื่อประเทศเท่านั้น ซึ่งเสร็จงานนี้ถ้าไม่ติดคุก ก็กลับบ้าน เพียงแค่ให้ระบอบทักษิณหมดสิ้น ก็พอ จากนั้นก็เข้าสู่การปฏิรูปประเทศอย่างจริงจัง 5 เรื่องคือ 1.ปฏิรูปกระบวนการเลือกตั้งทั้งหมด ให้บริสุทธ์ เป็นธรรม แก้กฏหมายพรรคการเมือง 2.ทุจริต คอรัปชั่น 3.ให้ประชาชนมีส่วนร่วมปกครองประเทศ เลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดของตัวเอง 4.แก้ปัญหาคนจน ยกเลิกโครงการประชานิยมทั้งหมดและ 5.ปฏิรูปตำรวจ


นาย สุเทพ กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลเชิญทุกฝ่ายหารือกรณีเลื่อนเรื่องตั้ง ว่าได้ตอบไปเมื่อเช้าแล้วว่า ไม่ และขออย่าต่อรอง เพราะประชาชนไม่สนใจเรื่องเลื่อนเลือกตั้ง แต่สนใจเรื่องปฏิรูปประเทศทันที เพราะฉะนั้น จึงเป็นคำตอบว่า มวลมหาประชาชนสู้คราวนี้ ปิดกทม.เพราะความจำเป็น คิดวิธีอื่นไม่ได้ พร้อมประกาศปิดทุกแห่ง ที่ทำให้การบริหารงานของรัฐบาลเดินหน้าต่อได้ อนุญาตให้ข้าราชการลาพักร้อนได้ 1 สัปดาห์ หากสัปดาห์นี้ ยังไม่ลาออกให้พักต่ออีก 1 สัปดาห์ พร้อมเรียกร้องให้ข้าราชการ ออกมาร่วมกับประชน โดยดูข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข เป็นตัวอย่าง จะได้ยุติโดยเร็ว

พร้อมกันนี้ ได้ประกาศจัดการรัฐมนตรีรายบุคคล เริ่มจาก นายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี นายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงไอซีที นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี และนายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย โดยจะให้ประชาชนควบคุมตัวแล้ว นำมานั่งเก้าอี้ตากแดด และจะตามไปปิดทุกที่ที่รัฐบาลใช้ทำงาน

ทั้งนี้ ในช่วงที่นายสุเทพ พักผ่อนหลังเวที หลวงปู่พุทธอิสระ ได้เดินทางเข้าพบ โดยเป็นการเข้าพบหลังจากประกาศว่า หากนายสุเทพ ไม่ไปเยี่ยมเวทีชุมนุมที่ถนนแจ้งวัฒนะ จะยุบเวที

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้