วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
TOYOTA กระชากผ้าคลุม ALL NEW COROLLA ALTIS 2014

TOYOTA กระชากผ้าคลุม ALL NEW COROLLA ALTIS 2014

  • Share:

ปิดกรุงเทพฯ!! เปิด All New Altis So Excited ยนตรกรรมซีดานยอดนิยมของมหาชน สดใหม่วิบปิ๊งกว่าเดิม เปิดราคา 7.6 แสน-1.06 ล้าน เติมเต็มประสิทธิภาพการใช้งานด้วยเทคโนโลยีใหม่ทั้งคัน...

มร.เคียว อิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท Toyota Motor Thailand Co.,Ltd. พร้อมด้วย มร.ชินอิจิ ยาซุอิ หัวหน้าวิศวกรบริษัท Toyota Motor Corporation Japan แถลงข่าวแนะนำ All New Corolla Altis So Excited ยนตรกรรมซีดานรุ่นล่าสุดจาก Toyota


บริษัท Toyota Motor Thailand Co,ltd. เปิดผ้าคลุมรถยนต์นั่ง
Corolla” เข้าสู่ตลาดเมืองไทยครั้งแรก ด้วยเจนเนอเรชั่นที่ 1 ในปี พ.ศ. 2509 และเจนเนอเรชั่นที่ 2 ในปี พ.ศ.2513 จากโรงงานผลิตของ บริษัท Toyota Motor Corporation ประเทศญี่ปุ่น ต่อมาเจนเนอเรชั่นที่ 3 ในปี พ.ศ.2517 จึงได้เริ่มสายการผลิต Corolla เป็นครั้งแรกที่โรงงานประกอบรถยนต์สำโรง จ.สมุทรปราการ นับเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญที่สุดรุ่นหนึ่งของ Toyota ในประเทศไทย ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าในฐานะ “รถยนต์นั่งยอดนิยมของคนไทย” จากนั้นในปี พ.ศ.2544 ได้มีพัฒนาการครั้งสำคัญ ด้วยเจนเนอเรชั่นที่ 9 ซึ่งนับเป็นการพลิกโฉม “Corolla” จากรถยนต์นั่งขนาดเล็กก้าวสู่ความเป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กระดับบน ที่มีความหรูหรา คุ้มค่า สมบูรณ์แบบตลอดทั้งคัน โดยทำการผลิตที่โรงงานประกอบรถยนต์ Toyota Motor แห่งที่สองในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่ นิคมอุตสาหกรรมเกตเวย์ซิตี้ จ.ฉะเชิงเทรา โดยใช้ชื่อรุ่นว่า “Corolla Altis” กระทั่งล่าสุด ในปี 2551 กับการพัฒนา “Corolla” เจนเนอเรชั่นที่ 10 พร้อมยกระดับมาตรฐานรถยนต์นั่งขนาดเล็กระดับบน


ตลอดระยะเวลากว่า 48 ปีที่ “Corolla” ได้เปิดตัวในประเทศไทยสามารถครองความนิยมในฐานะรถยนต์นั่ง ที่เคียงคู่สังคมไทยมาโดยตลอดครองความเป็นอันดับ 1 ด้วยยอดขายสะสมมากกว่า 670,000 คัน Toyota Corolla ยังมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้ Toyota ครองความเป็นหนึ่งในตลาดรถยนต์นั่งของไทยจวบจนปัจุบัน สำหรับ “All New Corolla Altis…So Excited” เจนเนอเรชั่นที่ 11 ได้รับการออกแบบใหม่หมดจดตลอดคัน ให้มีรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกที่ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น เรือนร่างที่ผสานรูปแบบของการขับขี่ที่เน้นประสิทธิภาพและความสนุกสนานตาม Concept FUN TO DRIVE ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่ทันสมัยจากการออกแบบกระจังหน้า ไฟหน้าและสปอยเลอร์หน้าที่เชื่อมโยงแนวทางของงานดีไซน์ในรถยนต์ตระกูล Altis


การออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamic) มีการพัฒนาตัวรถให้มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศดีขึ้น ส่งผลไปถึงสมรรถนะของการวิ่งใช้งาน ระบบรองรับของ All New Altis ยังเพิ่มเติมความคล่องตัวและความสนุกในการขับขี่ ภายในมีพื้นที่ของห้องโดยสารแบบใหม่ถูกขยายให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้นอีกเล็กน้อย พื้นที่เก็บสัมภาระที่ใหญ่ขึ้นในส่วนท้าย มีการจัดวางตำแหน่งของเบาะนั่ง พวงมาลัย และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ให้อารมณ์แบบสปอร์ตและเชื่อมโยงกับการใช้งานบนความสะดวก สบาย


สำหรับขุมกำลังของ Toyota All New Altis 2014 มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.6-1.8 ลิตร รวมถึงเครื่องยนต์ที่รองรับพลังงานทางเลือกแบบ CNG เครื่องยนต์เบนซินแบบแถวเรียว 4 กระบอกสูบ ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮตแคมชาร์ป (DOHC) พร้อมด้วยระบบวาล์วแปรผัน DualVVT-i เครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูงของ Toyota New Altis So Excited มีให้เลือกครบครันตามความต้องการของลูกค้า มากันครบ ทั้งเครื่องยนต์ขนาด 1,800 ซีซี / 1,600 ซีซี / และ 1,600 ซีซี CNG ระบบส่งกำลังแบบใหม่ วางเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i โดยชุดเกียร์แบบใหม่ของ All New Altis 2014 นั้น โดนปรับแต่งในด้านอัตราทดใหม่หมดเพื่อเพิ่มอารมณ์การขับแบบสปอร์ต เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลังและระบบรองรับของ All New Altis ผลักดันสมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้น ให้ประสิทธิภาพด้านความประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยมลภาวะ ช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ช่วยให้การขับขี่นุ่มนวลแต่เกาะถนนดียิ่งขึ้นมีการควบคุมบังคับที่คล่องตัว ระบบเบรกแม่นยำฉับไวตลอดจนระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกที่สมบูรณ์แบบ


มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท Toyota Motor Thailand Co.,Ltd. แถลงต่อผู้สื่อข่าวในวันเปิดตัวเมื่อวันที่ 14 มกราคา 2557 “Corolla New Altis เป็นผลิตภัณฑ์ยานยนต์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดของ Toyota ซึ่งแนะนำเข้าสู่ตลาดประเทศไทยมาเป็นเวลากว่า 48 ปี ได้รับการตอบรับจากลูกค้าในฐานะ รถยนต์นั่งยอดนิยมของคนไทย ด้วย ยอดขายรวม กว่า 670,000 คัน และยังได้รับความนิยมจากลูกค้าทั่วโลกด้วยยอดขายสูงกว่า 40 ล้านคันทั่วโลก ความสำเร็จทางด้านการขายมากมายเช่นนี้เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า Toyota Corolla Altis ได้รับการยอมรับทั้งคุณภาพ และความคุ้มค่าคุ้มราคาของตัวรถ จนสามารถครองใจลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้อย่างเต็มภาคภูมิ”


“และวันนี้ Toyota Motor Thailand มีความยินดีที่จะแนะนำ Corolla Altis 2014 ยานยนต์คนเมืองในเจนเนอเรชั่นที่ 11รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการออกแบบให้เป็นรถที่มีความโดดเด่นด้านรูปลักษณ์ดีไซน์ สมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้นจากการปรับปรุง มาตรฐานของงานบริการหลังการขายซึ่งเป็นเอกลักษณ์และคุณภาพที่ทำให้ลูกค้าคน ไทยรวมถึงผู้คนทั่วโลกให้การยอมรับในรถยนต์ Corolla ทุกรุ่น”


มร.ชินอิจิ ยาซุอิ หัวหน้าวิศวกร บริษัท
Toyota Motor Corporation Japan เปิดเผยว่า “ทีม วิศวกรของ Toyota สร้าง Corolla Altis 2014 โดยได้รับแรงบันดาลใจและแนวคิดในการพัฒนาจาก *WAKU DOKI* ในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งหมายรวมถึงการสร้างความพึงพอใจเหนือความคาดหมายของลูกค้า (*ในภาษาญี่ปุ่น WAKU DOKI หมายถึง จังหวะการเต้นของหัวใจ เมื่อเกิดความรู้สึกตื่นเต้นสนุกสนาน) ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ดีไซน์ภายนอกใหม่ทั้งหมด ภายในห้องโดยสารใช้วัสดุตกแต่งคุณภาพสูง พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ มีการเพิ่มความยาวฐานล้อเพื่อให้พื้นที่ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ Super CVT-i ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นเมื่อทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ Dual VVT-i ช่วยให้สมรรถนะการขับขี่ดีขึ้น การออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ พร้อมช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่รวมถึงน้ำหนักตัวรถที่ลดลงจากการเลือกใช้วัสดุ น้ำหนักเบาในบางตำแหน่ง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ ระบบรองรับพัฒนาให้เกาะถนนดีขึ้น ประสิทธิภาพด้านความประหยัดน้ำมันตามมาตรฐาน คุณสมบัติต่างๆ เหล่านี้จะทำให้ New Corolla Altis 2014 สามารถตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า ตลอดจนความพึงพอใจในคุณภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของ Toyota Corolla มาอย่างยาวนาน Toyota Motor มั่นใจว่า Corolla New Altis จะเป็นรถยนต์นั่งที่สมบูรณ์แบบสำหรับลูกค้าทุกคน”

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กล่าวเพิ่มเติมว่า “สำหรับการสื่อสารด้านการตลาดของ New Corolla Altis 2014 จะมุ่งเป้าไปยังกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัยด้วยดีไซน์ที่ ดูโฉบเฉี่ยว ล้ำสมัย และสมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจแต่ยังคงไว้ซึ่งความภูมิฐาน สะดวกสบายเปี่ยมอรรถประโยชน์ใช้สอยเพื่อจับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เป็นกลุ่ม คนทำงานอีกด้วย โดยสะท้อนออกมาเป็นคอนเซปต์ในการสื่อสารครั้งนี้ว่า “All New Corolla ALTIS…So Excited ซึ่งจะเริ่มโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ ให้ลูกค้าได้รับทราบอย่างเต็มรูปแบบตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปโดยมีเป้าหมายการขายอยู่ที่ 4,000 คันต่อเดือน และจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่โชว์รูม Toyota ทั่วประเทศในวันที่ 18-19 มกราคม นี้ รวมถึงกิจกรรมโรดโชว์ในจังหวัดต่างๆ ซึ่ง Toyotaได้จัดเตรียมรถทดลองขับไว้ให้ลูกค้าทุกท่านได้สัมผัสประสบการณ์ขับขี่ กันอย่างทั่วถึงโดย Corolla New Altis จะมีให้เลือกถึง 8 รุ่น 6 สี


สำหรับราคาเริ่มต้นที่ 769,000 บาท ซึ่งถือเป็นราคาที่คุ้มค่าอย่างมาก และด้วยจุดเด่นของ Corolla Altis 2014 ที่มีรุ่นให้เลือกหลากหลายสำหรับลูกค้าทุกคน Toyota Motor มั่นใจว่า New Altis จะสามารถตอบสนองต่อทุกความต้องการของลูกค้า และจะมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการเพิ่มยอดขายของ Toyota รวมถึงยอดขายของตลาดรถยนต์นั่งโดยรวมของไทยได้อย่างแน่นอน toyota Motor หวังว่า Corolla New Altis จะสร้างความประทับใจในฐานะอีกหนึ่ง “ความสุข” จาก Toyota ที่เรามอบให้แก่ทุกคนตามความตั้งใจของเราที่จะ “ขับเคลื่อนความสุข” หรือ “Mobility of Happiness” ให้กับลูกค้าและสังคมไทย” มร.ทานาดะ กล่าว


All New Toyota Corolla Altis 2014 ออกแบบใหม่ทั้งด้านหน้าด้านข้างและด้านหลัง ตามหลักอากาศพลศาสตร์ มิติตัวรถขยายความกว้างเพิ่มขึ้น ความสูงของตัวถังถูกปรับลดต่ำลงเพื่อทำให้แรงเสียดทานอากาศลดลง รูปลักษณ์ดีไซน์สปอร์ตรอบคัน แม้จะใช้เกียร์แบบ CVT-i แต่เพิ่มความรู้สึกของจังหวะการกระชากในขณะเปลี่ยนอัตราทดของเกียร์ที่ให้ อารมณ์การขับแบบสปอร์ต ในส่วนของการควบคุมบังคับ ชุดบังคับเลี้ยวแบบใหม่ของ Corolla Altis 2014 ใช้พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS (Electric Power Steering) ระบบบังคับเลี้ยวแบบแปรผันน้ำหนัก ช่วยปรับเปลี่ยนสภาวะของการควบคุม ด้วยน้ำหนักของพวงมาลัยอัตโนมัติที่แปรผันไปตามความเร็วที่แท้จริงในขณะนั้นๆ ออกแบบมาเพื่อทำให้ควบคุมได้ง่ายและแม่นยำ ระบบไฟฟ้าของชุดบังคับเลี้ยวที่ไม่มีการต่อพ่วงกับการทำงานของเครื่องยนต์ เหมือนพวงมาลัยพาวเวอร์แบบเก่ายังช่วยในด้านของอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง

-โครงสร้างนิรภัย GOA ให้ความปลอดภัยมาตรฐานระดับโลกด้วยโครงสร้างห้องโดยสารที่แข็งแกร่งช่วย เพิ่มประสิทธิภาพการดูดซับแรงกระแทกจากการชน -ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC) ช่วยป้องกันไม่ให้รถลื่นไถลออกนอกเส้นทางในขณะเข้าโค้งโดยระบบเซ็นเซอร์จะคอยตรวจจับลักษณะการเคลื่อนไหวของตัวรถและปรับให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ

-ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TRC) ช่วยควบคุมการหมุนฟรีของล้อและจะส่งแรงดันน้ำมันเบรกไปยังล้อแต่ละล้อ เพื่อควบคุมเสถียรภาพของรถโดยอัตโนมัติและหากการลื่นไถลยังคงเกิดขึ้น ความเร็วของรถก็จะลดลงโดยอัตโนมัติช่วยควบคุมการทรงตัวของรถในสภาพถนนลื่น -ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ช่วยป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกะทันหันหรือเบรกบนถนนลื่น

-ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ช่วยกระจายแรงเบรกในแต่ละล้อให้ทำงานได้อย่างสมดุลเพื่อป้องกันอาการท้ายปัด และช่วยควบคุมรถให้มั่นคงขึ้นแม้เบรกในขณะเข้าโค้ง

-ระบบเสริมแรงเบรก (BA) ช่วยเพิ่มแรงเบรกให้มากขึ้นในกรณีเบรกกะทันหันเพื่อให้หยุดรถได้ในระยะที่ สั้นกว่า-ถุงลมเสริมความปลอดภัยคู่หน้า SRS ปกป้องทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารช่วยลดการบาดเจ็บของศีรษะและหน้าอกจากแรงปะทะซึ่งเกิดจากการชนจากด้านหน้า เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าพร้อมระบบกลไกดึงกลับและผ่อนแรงดึงอัตโนมัติช่วยรั้ง ร่างกายผู้ขับขี่และผู้โดยสารให้แนบกับเบาะเมื่อเกิดการชน


กระจังหน้าดีไซน์ใหม่เชื่อมต่อกันชนหน้าด้วยลายเส้นรูปตัว T ที่สร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวรูป รายละเอียดของตัวรถด้วยลายเส้นรอบคันกลมกลืนและลงตัวจากหัวจรดท้าย ชุดไฟหน้า LED แบบโปรเจกเตอร์ พร้อมไฟหรี่กลางวันหรือ Daytime Runing และไฟท้าย LED แบบ Surface illumination ดีไซน์ใหม่ที่ดูเรียวงามคมเข้มกลมกลืนไปกับความโค้งมนของบั้นท้าย ล้ออัลลอยด์ดีไซน์ใหม่ ขนาด 16 นิ้ว


สำหรับพื้นที่ภายในของห้องโดยสารของ Corolla Altis 2014 ถูกออกแบบให้มีความกว้างขวางมากขึ้นจากการขยายขนาดของฐานล้อ โดยมีการเพิ่มความยาวช่วงล้อเป็น 2,700 มิลลิเมตร ยาวขึ้นกว่าเดิมอีก 100 มิลลิเมตร ทำให้ห้องโดยสารมีขนาดความยาวเพิ่มขึ้นเป็น 4,629 มิลลิเมตร ยาวกว่าเดิมอีก 80 มิลลิเมตร และกว้าง 1,775 มิลลิเมตร กว้างขึ้น 15 มิลลิเมตร ระยะห่างหรือพื้นที่ในการวางเท้าระหว่างผู้โดยสารตอนหน้าและหลังเพิ่มขึ้น เป็น 960 มิลลิเมตร มากกว่าเดิม 75 มิลลิเมตร พื้นที่สำหรับผู้โดยสารตอนหลังมีความกว้างมากยิ่งขึ้น งานตกแต่งโทนสีของห้องโดยสารใน All New Altis มีให้เลือก 3 โทนสี ได้แก่

-สีดำ
-สีเบจ
-สีเทา


Cockpit ของ All New Altis ให้อารมณ์และมุมมองรวมถึงสภาพการใช้งานในรูปแบบสปอร์ต โดยมีการเลือกใช้วัสดุตกแต่งภายในที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น เช่น พลาสติกเกรดดี พรมปูพื้นและชิ้นงานที่หรูหราเช่นงานพลาสติกโครเมี่ยมสีเงินซึ่งได้รับการดีไซน์ขึ้นใหม่ทั้งหมด การจัดวางตำแหน่งของอุปกรณ์ต่างๆ ที่เน้นคุณประโยชน์ของการใช้งาน เหมาะสมสำหรับขับขี่ แผงคอนโซลหน้าแบบ Cyber Carbon บุด้วยวัสดุแบบนุ่มช่วยเพิ่มการเก็บกักเสียงแปลกปลอมจากภายนอก พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ หน้าปัดหรือมาตรวัดแบบเรืองแสง Optitron ที่ออกแบบมาให้อ่านค่าได้ง่ายจากสีสันและการจัดวางที่เต็มไปด้วยรายละเอียด ระบบนำทางเนวิเกเตอร์แบบล่าสุด กระจกมองหลังอัตโนมัติพร้อมการแสดงภาพจากกล้องมองหลังบนกระจกมองหลัง ช่วยเพิ่มเติมมุมมองที่ปลอดภัยขณะขับเข้าจอดในพื้นที่คับแคบได้เป็นอย่างดี ระบบกุญแจรีโมตแบบพับได้ดีไซน์ใหม่ ชุดม่านบังแดดด้านหลัง (บริเวณกระจกบังลมบานหลัง) แผงปรับอากาศแบบใหม่ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบ


พลังขับเคลื่อนของ Toyota New Corolla Altis 2014 เกิดขึ้นจากการทำงานของเครื่องยนต์และระบบวาล์วอัจฉริยะ Dual VVT-i ซึ่งจะปรับจังหวะเปิด-ปิดวาล์วไอดีและไอเสียแบบแปรผันต่อเนื่อง ให้มีความสอดคล้องกับการทำงานของรอบเครื่องยนต์ในขณะนั้นๆ ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ อัตราเร่งดี ประหยัดน้ำมันและลดมลพิษ รถยนต์ Toyota New Corolla Altis ผ่านมาตรฐานไอเสีย EURO-4 ประสานงานอย่างลงตัวร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-I แบบ 7 สปีด ซึ่งถูกพัฒนามาเพื่อการเพิ่มเติมประสิทธิภาพของระบบขับเคลื่อนให้ดีขึ้น ทำให้การเปลี่ยนเกียร์มีความต่อเนื่อง ให้อัตราเร่งที่ราบรื่นนิ่มนวล เกียร์ Super CVT-i ของ Altis ยังสามารถปรับระดับความเร็วรอบของเครื่องยนต์ให้คงอยู่ในรอบต่ำแม้ในขณะเร่งความเร็ว

-ระบบความปลอดภัย ลดการบาดเจ็บจากการรัดดึงของระบบเข็มขัดนิรภัย

-เบาะนั่งคู่หน้าแบบ WIL (Whiplash Injury Lessening) ช่วยลดการบาดเจ็บของกระดูกต้นคอเมื่อเกิดการชนจากด้านหลัง

-กุญแจป้องกันการโจรกรรม Immobilizer ป้องกันกุญแจเลียนแบบไม่ให้สามารถสตาร์ตเครื่องยนต์ได้หากรหัสของกุญแจและเครื่องยนต์ไม่ตรงกัน

-ระบบป้องกันการโจรกรรม TDS (Theft Deterrent System) ส่งสัญญาณเสียงเตือนภัยเมื่อมีการบุกรุก

All New Corolla ALTIS รุ่นใหม่ล่าสุด 6 สี รวม 2 สีใหม่

สีน้ำตาล..Dark Brown Mica Metallic ใหม่

สีเทา..Gray Metallic ใหม่

สีขาว..Super white (เฉพาะรุ่น 1.6 ลิตร)

สีขาวมุก..White Pearl Crystal (เฉพาะรุ่น 1.8 ลิตร)

สีเงิน..Silver Metallic

สีดำ..Attitude Black Mica

1.8 V Navi เกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i

1.8 G เกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i

1.8 S เกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i

1.8 E เกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i

1.6 G เกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i

1.6 E CNG เกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i

1.6 J CNG เกียร์ธรรมดา

1.6 J เกียร์ธรรมดา

ราคา
Toyota Altis 1.6 J M/T 769,000 บาท
Toyota Altis 1.6 J CNG M/T 819,000 บาท
Toyota Altis 1.6 G A/T 829,000 บาท
Toyota Altis 1.6 E CNG A/T 889,000 บาท

Toyota Altis 1.8 E A/T 839,000 บาท
Toyota Altis 1.8 S A/T 899,000 บาท
Toyota Altis 1.8 G A/T 979,000 บาท
Toyota Altis 1.8 V NAVI A/T 1,069,000 บาท


Toyota Corolla Altis 1.8 V NAVI A/T Specifications
แบบ.....................................................................ซีดาน 4 ประตู 5 ที่นั่ง
ผู้ผลิต...................................................................Toyota Motor
เครื่องยนต์............................................................2ZR-FBE
แบบ......................................................................เบนซินแถวเรียง 4 สูบ DOHC Dual VVT-i
ปริมาตรความจุกระบอกสูบ..................................1,798 ซีซี
กระบอกสูบXช่วงชัก.............................................80.5 มิลลิเมตรx88.3 มิลลิเมตร
อัตราส่วนกำลังอัด.................................................10.0:1
ระบบจ่ายเชื้อเพลิง.................................................หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ EFI
แรงม้าสูงสุด...........................................................104 กิโลวัตต์-141 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด...........................................................177 นิวตัน-เมตร 18.5 กิโลกรัม-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที
ระบบส่งกำลัง.........................................................เกียร์อัตโนมัติแบบ Super CVT-i
ระบบรองรับ
ด้านหน้า.................................................................แมคเฟอร์สันสตรัท สปริง โช้กอัพพร้อมเหล็กกันโคลง
ด้านหลัง.................................................................ทอร์ชั่นบีม พร้อมเหล็กกันโคลง
ล้อ และยาง............................................................. อัลลอยขอบ 16 นิ้ว ยาง 205/55R16 / อัลลอยขอบ 17 นิ้ว ยาง 215/45R17

มิติตัวถัง
ความกว้าง..........................................................1,775 มิลลิเมตร
ความยาว............................................................4,620 มิลลิเมตร
ความสูง...............................................................1,460 มิลลิเมตร
ความยาวฐานล้อ..................................................2,700 มิลลิเมตร
ระดับความสูงจากพื้น...........................................130 มิลลิเมตร
น้ำหนักรถโดยประมาณ........................................1,275 กิโลกรัม
ความจุถังเชื้อเพลิง................................................55 ลิตร
รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด...............................................5.4 เมตร

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้