วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส. ยอมยุติการชุมนุมหน้า สตช. แล้ว!

"ชุมพล จุลใส" อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แกนนำ กปปส. ยอมยุติการชุมนุมหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว หลังตำรวจนำแท่งแบริเออร์ออก

วันที่ 14 ม.ค. 57 นายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แกนนำ กปปส. ประกาศยอมยุติการชุมนุม บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อกลับไปสมทบกับมวลชนที่เวทีแยกปทุมวัน และราชประสงค์แล้ว หลังพอใจที่พันตำรวจโทดนัย กิมสูงเนิน ผู้กำกับกลุ่มงานวิเคราะห์และประเมินผล กองแผนงานอาชญากรรม สำนักงานยุทธศาสตร์ ตร. ยอมเป็นตัวแทนออกมาพบประชาชน และแสดงความจริงใจในการดำเนินการตามข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ให้นำแท่งแบริเออร์ออกจากประตู แม้ในวันนี้ ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากผู้บังคับบัญชาก็ตาม รวมถึงกรณีรับปากจะนำข้อเรียกร้องเรื่อง การย้ายศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือศอ.รส. เรียนผู้บังคับบัญชาให้พิจารณาด้วย

นายชุมพล กล่าวต่อว่า ในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.30 น. จะนำมวลชนเดินทางมาปักหลักชุมนุมหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกครั้ง และหากเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ยกแท่งแบริเออร์ออก ตนจะนำมวลชนมายกออกเอง แต่มีข้อแม้ว่า ขอให้ดำเนินคดีกับตนเพียงคนเดียว

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะเดินทางกลับ ได้ขอจับมือกับพันตำรวจโทดนัย ผ่านประตูสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อแสดงความชื่นชมในความกล้าหาญ ที่เป็นตัวแทนออกมาพบประชาชน

"ชุมพล จุลใส" อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แกนนำ กปปส. ยอมยุติการชุมนุมหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว หลังตำรวจนำแท่งแบริเออร์ออก 14 ม.ค. 2557 17:13 14 ม.ค. 2557 17:29 ไทยรัฐ