วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส. ยอมยุติการชุมนุมหน้า สตช. แล้ว!

กปปส. ยอมยุติการชุมนุมหน้า สตช. แล้ว!

  • Share:

"ชุมพล จุลใส" อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แกนนำ กปปส. ยอมยุติการชุมนุมหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว หลังตำรวจนำแท่งแบริเออร์ออก

วันที่ 14 ม.ค. 57 นายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แกนนำ กปปส. ประกาศยอมยุติการชุมนุม บริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อกลับไปสมทบกับมวลชนที่เวทีแยกปทุมวัน และราชประสงค์แล้ว หลังพอใจที่พันตำรวจโทดนัย กิมสูงเนิน ผู้กำกับกลุ่มงานวิเคราะห์และประเมินผล กองแผนงานอาชญากรรม สำนักงานยุทธศาสตร์ ตร. ยอมเป็นตัวแทนออกมาพบประชาชน และแสดงความจริงใจในการดำเนินการตามข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ให้นำแท่งแบริเออร์ออกจากประตู แม้ในวันนี้ ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากผู้บังคับบัญชาก็ตาม รวมถึงกรณีรับปากจะนำข้อเรียกร้องเรื่อง การย้ายศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย หรือศอ.รส. เรียนผู้บังคับบัญชาให้พิจารณาด้วย

นายชุมพล กล่าวต่อว่า ในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.30 น. จะนำมวลชนเดินทางมาปักหลักชุมนุมหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติอีกครั้ง และหากเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ยกแท่งแบริเออร์ออก ตนจะนำมวลชนมายกออกเอง แต่มีข้อแม้ว่า ขอให้ดำเนินคดีกับตนเพียงคนเดียว

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่กลุ่มผู้ชุมนุมจะเดินทางกลับ ได้ขอจับมือกับพันตำรวจโทดนัย ผ่านประตูสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อแสดงความชื่นชมในความกล้าหาญ ที่เป็นตัวแทนออกมาพบประชาชน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้