วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

4 ทีมร่วมโม่แข้งศึกช้างชลบุรี อินวิเตชั่น 2014

"ฉลามชล" ระเบิดศึก “ช้างชลบุรี อินวิเตชั่น 2014” เชิญ 3 ทีมชั้นนำไทยลีก อาร์มี ยูไนเต็ด, เพื่อนตำรวจ และปตท.ระยอง ร่วมโม่แข้ง 16-18 ม.ค.นี้ ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ด้านประธานทีพีแอล คนใหม่ ยกเป็นเกมปรีซีซั่นที่ดีเยี่ยม ขณะที่ประธานชลบุรี ระบุ หวดกันดุเดือดแน่นอน...

 

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา ที่ห้องปาริชาติ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีน พระราม 9 มีงานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอล “ช้างชลบุรี อินวิเตชั่น 2014 มี ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด คนใหม่, นายวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี, นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจมาร์เก็ตติ้ง จำกัด และนายณัฐวัชร์ วรนพกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารสายงานปฎิบัติการ บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) ร่วมกันแถลงข่าว

โดยดร.องอาจ กล่าวว่า “การแข่งขัน ช้างชลบุรี อินวิเตชั่น ในครั้งนี้ ถือว่า เป็นรายการปรีซีซั่นที่น่าสนใจ ก่อนที่ฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกจะเริ่มขึ้น โดยงานนี้สมาคมฟุตบอลฯจะส่งผู้ตัดสินระดับฟีฟ่าเข้าไปช่วย เพื่อให้เกมฟุตบอลน่าสนุกเร้าใจมากยิ่งขึ้น”

ด้านนายวิทยา เปิดเผยว่า “ชลบุรี จัดฟุตบอลรายการนี้ขึ้นมา เพื่อให้สโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขันได้เตรียมทีมเพื่อเข้าแข่งขันฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก ที่จะเริ่มในเดือน ก.พ.นี้ โดยเชิญทีมชั้นนำในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ทั้ง อาร์มี่ ยูไนเต็ด, เพื่อนตำรวจ และ ปตท.ระยอง มาร่วมแข่งขันในแบบ 4 เส้า 2 คู่ วันที่ 16 ม.ค. จากนั้น ในวันที่ 18 ม.ค. จะนำทีมที่ชนะเข้าไปชิงชนะเลิศ ส่วนทีมแพ้จะเข้าไปชิงอันดับ 3 ต่อไป โดยคู่แรกเริ่มเวลา 16.30 น. คู่ที่ 2 เริ่ม 19.00 น. ที่ชลบุรี สเตเดี้ยม 

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ ชลบุรี ได้มอบเงินค่าเดินทางให้ทุกทีมๆ ละ 100,000 บาท พร้อมมีถาดรางวัลชนะเลิศให้กับทีมแชมป์ และมีรางวัลสำหรับนักเตะยอดเยี่ยมประจำทัวนาเมนต์ จะได้รับรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ทีทีเอ็กซ์ 1 คัน มูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท ซึ่งงานนี้ตนมั่นใจว่า เกมการแข่งขันจะออกมาสนุก สูสีเร้าใจ ไม่แพ้ฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกอย่างแน่นอน

ขณะที่นายสุรพล กล่าวว่า “ช้างอยู่คู่กับชลบุรีมาอย่างยาวนาน สนับสนุนทีมฟุตบอลชลบุรีทุกระดับ รวมไปถึงการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งมีจุดกำเนิดมาจากโครงการวิชั่น เอเชีย เมื่อประมาณ 4 ปีก่อน ที่ช้างกับชลบุรี ได้ร่วมกันทำมากว่า 4 ปีแล้ว แม้โครงการวิชั่น เอเชีย จะเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา แต่ช้างยังคงให้การสนับสนุนชลบุรีเช่นเดิม โดยช้างยืนยันว่า จะให้การสนับสนุนสโมสรชลบุรี จัดฟุตบอลช้างชลบุรี อินวิเตชั่น เป็นประจำทุกปี เพื่อให้เป็นประเพณี และรายการปรีซีซั่นก่อนฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก จะเริ่มขึ้น ซึ่งตนมั่นใจว่า ฟุตบอลรายการนี้จะเกิดประโยชน์ต่อวงการลูกหนังไทย และทุกๆ ทีมอย่างแน่นอน

ส่วนนายณัฐวัชร์ ระบุว่า “ซีทีเอช เป็นพันธมิตรใหม่ของสโมสรชลบุรี เอฟซี จะเข้ามาสนับสนุนสโมสรชลบุรี เพื่อทำกิจกรรมและโครงการต่างๆ ในหลากหลายรูปแบบ ทางช่องของเรา ซึ่งแฟนบอลทุกท่านจะได้เห็น และรับชมในเร็วๆ นี้ ขณะที่ฟุตบอล “ช้างชลบุรี อินวิเตชั่น 2014 นี้ เป็นกิจกรรมแรกที่ซีทีเอชดำเนินการร่วมกับชลบุรี ซึ่งซีทีเอชจะเข้ามาสนับสนุนในส่วนของการโฆษณาประชาสัมพันธ์ ซึ่งเราจะรายงานข่าวในทุกช่องทางของบริษัท ผ่านทางช่อง CTH 147 อีกด้วย”

สำหรับผลการจับสลากประกบคู่การแข่งขันฟุตบอล ช้างชลบุรี อิวิเตชั่น 2014 นัดเปิดสนามวันที่ 16 ม.ค.นี้ ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม มีนี้

คู่แรก เวลา 16.30 น. ปตท.ระยอง พบ อาร์มี ยูไนเต็ด

คู่ที่ 2 เวลา 19.00 น. ชลบุรีฯ พบ เพื่อนตำรวจ

"ฉลามชล" ระเบิดศึก “ช้างชลบุรี อินวิเตชั่น 2014” เชิญ 3 ทีมชั้นนำไทยลีก อาร์มี ยูไนเต็ด, เพื่อนตำรวจ และปตท.ระยอง ร่วมโม่แข้ง 16-18 ม.ค.นี้ ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ด้านประธานทีพีแอล คนใหม่ ยกเป็นเกมปรีซีซั่นที่ดีเยี่ยม ขณะที่ประธานชลบุรี ระบุ หวดกันดุเดือดแน่นอน... 14 ม.ค. 2557 17:11 14 ม.ค. 2557 17:29 ไทยรัฐ


advertisement