วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลิกผวาชัตดาวน์ ร้านทองเปิดปกติแล้ว

เลิกผวาชัตดาวน์ ร้านทองเปิดปกติแล้ว

  • Share:

ร้านค้าทองส่วนใหญ่ ตัดสินใจเปิดร้าน ขณะที่ กลุ่ม กปปส.ยังคงชุมนุมปิดเมืองวันที่ 2 ด้าน จิตติ ชี้ปิดร้านหนึ่งวัน ไม่กระทบรายได้...

จากกรณีร้านค้าทองย่านเยาวราช และสะพานควาย พื้นที่ใกล้เคียงการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. เปิดขายตามปกติ หลังจากปิดร้านเมื่อวานนี้รวมทั้งหมด 100 ร้าน เพื่อความปลอดภัย


นายสุชาติ ตั้งวรธรรม เจ้าของห้างทองตั้งเซ่งเฮง ร้านค้าทองย่านสะพานควาย ใกล้กับกับจุดการชุมนุมเวที 5 แยกลาดพร้าว ยอมรับว่า ตัดสินใจปิดร้านเมื่อวานนี้ เพราะไม่มั่นใจความปลอดภัย ทำให้สูญเสียรายได้ไปพอสมควร

“ปิดร้านก็เสียหายอยู่แล้ว เพราะว่าลูกค้าประจำก็มาซื้อไม่ได้ งานที่รับทำก็ไม่ได้ทำ งานหลุดไปไม่ได้ทำ นั่นก็เสียหายเหมือนกัน” นายสุชาต กล่าว

ทั้งนี้ เจ้าของร้านค้าทองรายนี้ กล่าวต่อว่า จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อตัดสินใจปิด-เปิดร้าน เป็นรายวัน


นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ กล่าวว่า ร้านค้าทองแต่ละร้านจะปิดร้านหรือไม่ สมาคมผู้ค้าทองคำให้พิจารณาได้เองตามความเหมาะสม แต่สาเหตุที่ร้านค้าทองย่านเยาวราชส่วนใหญ่ปิดบริการเมื่อวานนี้ เพราะประเมินแล้วว่าบรรยากาศการซื้อขายน่าจะเงียบเหงา เนื่องจากการเดินทางอาจยากลำบาก ขณะเดียวกันก็เพื่อความปลอดภัยของพนักงานและทรัพย์สินภายในร้าน

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า การปิดร้านทอง 1 วัน ไม่ได้ส่งผลกระทบด้านรายได้ เพราะช่วงนี้ราคาทองแท่งสูงขึ้นมา 600 บาท เป็น 19,600 บาท ทำให้มีแต่ลูกค้านำทองมาขาย.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้