วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถาวร'นำมวลชน'กปปส.'บุก'กรมโยธาธิการและผังเมือง'

'ถาวร'นำมวลชน'กปปส.'บุก'กรมโยธาธิการและผังเมือง'

  • Share:

แกนนำ กปปส. เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นำมวลชน บุกกรมโยธาธิการและผังเมือง เพื่อกดดันไม่ให้ข้าราชการเข้ามาทำงาน ไม่พบบุคคลใดทำงานจริง จึงนำมวลชนกลับ

วันที่ 14 ม.ค. นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ได้นำมวลชนที่รวมตัวอยู่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เคลื่อนขบวนมาปิดล้อมที่กรมโยธาธิการและผังเมือง เพื่อเข้าตรวจสอบข้าราชการภายในกรมโยธาธิการและผังเมืองว่า ยังปฏิบัติงานอยู่หรือไม่ หลังจากแหล่งข่าวแจ้งมาว่า รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย มาทำงาน โดยได้เข้ามาตรวจสอบพร้อมเจรจา กับนายเชตะวัน อนันตสมบูรณ์ รองอธิบดีกรมโยธาธิการเเละผังเมือง
นาย เชตะวัน ได้พูดคุยกับนายถาวร ว่า เจ้าหน้าที่กรมโยธา ได้หยุดปฏิบัติงาน ตั้งเเต่วันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา  ขณะที่นายถาวร และแกนนำ ได้นำสื่อมวลชนพร้อมการ์ด ขึ้นตรวจสอบตึกที่ทำงานที่สูงจำนวน 15 ชั้น แต่ขึ้นตรวจสอบเพียง 3 ชั้น หลังเข้าตรวจสอบแล้วปรากฏว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่จริง จึงได้พูดคุย และนั่งดื่มกาแฟร่วมกัน ท่ามกลางบรรยากาศที่ร้อนอบอ้าว เนื่องจากไฟฟ้าภายในอาคารได้ดับลง ขณะที่ผู้ชุมนุมได้เข้าปิดล้อม

โดยบรรยากาศหน้ากรมโยธาธิการฯ ได้ปิดการจราจรบริเวณแยกผังเมือง ถนนพระราม 9 กระทั่ง เมื่อเวลา 16.30 น. แกนนำประกาศให้ผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนกลับ ที่เวทีบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้