วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นดีด 12.31 จุด หลังการเมืองยังไม่รุนแรง

หุ้นดีด 12.31 จุด หลังการเมืองยังไม่รุนแรง

  • Share:

หุ้นปิดตลาดบวก 12.31 จุด ปิดที่ 1,295.87 จุด ความคืบหน้าสถานการณ์ชุมนุมยังไม่มีทิศทางชัดเจน แนะกลยุทธ์การลงทุน ขึ้นขายลงซื้อ...

ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายวันนี้ (14 ม.ค. 57) ปรับเพิ่มขึ้น 12.31 จุด ปิดที่ 1,295.87 จุด มูลค่าการซื้อขาย 35,094.08 ล้านบาท ทั้งนี้ หลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE), บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANCE), บริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS), บริษัท ท่าอากาศยานไทย (AOT) และบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น (INTUCH)

นายเจริญ เอี่ยมพัฒนธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.เคทีซีมิโก้ เปิดเผยว่า ภาพรวมการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ ดัชนีฯ แกว่งตัวแคบสลับทั้งแดนบวกและแดนลบ เนื่องจากวานนี้ดัชนีฯ ได้ปิดตลาดปรับตัวขึ้นค่อนข้างแรง ทำให้วันนี้จึงมีแรงขายทำกำไรออกมาบ้าง ขณะที่ปัจจัยทางการเมืองประเมินว่า ยังไม่มีเหตุการณ์อะไรรุนแรงเกิดขึ้น แต่ก็ถือว่ามีผลกระทบกดดันตลาดหุ้นไทยอยู่

ภาพรวมตลาดหุ้นไทยวันนี้ แกว่งตัว Sideway แคบๆ ทั้งแดนบวก แดนลบ เพราะมองว่าไม่มีปัจจัยใหม่ๆ เข้ามา เป็นการขายทำกำไร จากเมื่อวานนี้ดัชนีฯ ปรับตัวขึ้นค่อนข้างแรง ดังนั้น ควรติดตามต่อไปว่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ชุมนุมหรือไม่

โดยกลยุทธ์การลงทุน แนะนำนักลงทุนให้เก็งกำไรในลักษณะขึ้นขายลงซื้อ ซึ่งหุ้นที่น่าสนใจ ได้แก่ BBL, KBANK, KTB, TMB, SCB , ITD, PTTGC, CK, JAS เป็นต้น ทั้งนี้ ประเมินกรอบแนวรับแรกที่ระดับ 1,272 จุด แนวรับถัดไปที่ระดับ 1,250 จุด และประเมินแนวต้านที่ระดับ 1,300 จุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้