วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กกต.นครพนมยันพร้อมเดินหน้าจัดเลือกตั้ง

กกต. จังหวัดนครพนม ยืนยัน พร้อมเดินหน้าจัดการเลือกตั้ง 2 ก.พ. 57 ขณะที่ คนเสื้อแดง รวมกลุ่มสนับสนุน-ให้กำลังใจ ระบุ หากยกเลิกการเลือกตั้ง จะระดมมวลชนมาเรียกร้องทั่วภาคอีสาน...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 57 ที่ ศาลาประชาคมยงใจยุทธ ศาลากลางจังหวัดนครพนม นายคุมพล บรรเทาทุกข์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานเปิดประชุมชี้แจงทำความเข้าใจผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต จ.นครพนม จากพรรคการเมืองต่างๆ ตามโครงการเลือกตั้งสมานฉันท์ ของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครพนม เพื่อสร้างความเข้าใจแก่ผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขต จำนวน 22 ราย ให้มีความเข้าใจเกี่ยวกับระเบียบข้อกฎหมายในการเลือกตั้ง ไม่ให้มีการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง และการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ยุติธรรม ปราศจากการซื้อสิทธิ์ขายเสียง ในการเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ. 57

ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครพนม ยืนยันว่า มีความพร้อมในการดำเนินการเลือกตั้ง ในพื้นที่ จ.นครพนม รวม 12 อำเภอ ทั้งหมดแบ่งออกเป็นจำนวน 4 เขต มีหน่วยเลือกตั้งจำนวน 1,115 หน่วย จำนวนประชากรมี 710,629 คน จำนวนผู้มีสิทธิ์ 529,904 คน โดยมี เรือโทสมควร มั่นคง ผู้อำนวยการคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมจัดโครงการ

ขณะเดียวกัน มีกลุ่มพลังมวลชน และ นปช. นครพนม เดินทางมาแสดงพลังให้กำลังใจ สนับสนุน คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครพนม เพื่อให้ดำเนินการเลือกตั้งตามกฎหมาย โดยไม่ให้มีการเลื่อนการเลือกตั้ง พร้อมประกาศจุดยืนหาก กกต. ไม่ดำเนินการเลือกตั้ง จะระดมมวลชนมาชุมนุมปักหลักเรียกร้องต่อเนื่องทุกจังหวัดของภาคอีสาน และพร้อมที่จะรวมพลังสนับสนุนการเลือกตั้ง รวมถึงคัดค้านการปฏิวัติรัฐประหาร.

กกต. จังหวัดนครพนม ยืนยัน พร้อมเดินหน้าจัดการเลือกตั้ง 2 ก.พ. 57 ขณะที่ คนเสื้อแดง รวมกลุ่มสนับสนุน-ให้กำลังใจ ระบุ หากยกเลิกการเลือกตั้ง จะระดมมวลชนมาเรียกร้องทั่วภาคอีสาน... 14 ม.ค. 2557 16:20 14 ม.ค. 2557 16:59 ไทยรัฐ