วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อไทย เล็งร้องศาลรธน. ฟันกปปส. ผิดม.68

เพื่อไทย เล็งร้องศาลรธน. ฟันกปปส. ผิดม.68

  • Share:


พท. เดินหน้ายื่นศาลรัฐธรรมนูญ ฟ้องม็อบ "สุเทพ" ล้มล้างการปกครองตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 68 พร้อมยื่นกองปราบฯ เอาผิด "สุขุมพันธุ์" นำรถ กทม.ขนอุปกรณ์สนับสนุนม็อบ กปปส. ...

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ มาร่วมโชว์ตัวในการปิด กทม. ของ กปปส. เมื่อวันที่ 13 ม.ค.ว่า ถือเป็นการเปิดหน้าเล่น เพราะคนที่มาชุมนุมส่วนใหญ่มาจากภาคใต้ และเป็นกลุ่มการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์ แสดงว่า ม็อบ กปปส. กับพรรคประชาธิปัตย์ เป็นม็อบเดียวกันใช่หรือไม่

ส่วนที่นายสุเทพ ประกาศจับนายกรัฐมนตรี และปิดสถานที่ราชการทุกแห่งใน 3 วันนั้น ไม่ต่างอะไรจากโจรปล้นประชาธิปไตย เป็นกบฏต่อแผ่นดิน ซึ่งในวันที่ 15 ม.ค. จะไปยื่นต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ให้เอาผิดนายสุเทพ รวมถึงไปยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยการชุมนุมของ กปปส.ว่า ไม่ใช่การชุมนุมด้วยความสงบ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 63 แต่เป็นการล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ตามมาตรา 68

นอกจากนี้ จะไปยื่นต่อกองปราบปรามให้เอาผิด ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. และผู้บริหาร กทม. ข้อหาร่วมกันก่อความไม่สงบในบ้านเมือง เพราะให้การสนับสนุนอุปกรณ์การชุมนุมแก่ม็อบ กปปส. โดยการนำรถ กทม. ไปขนแผงเหล็ก และถุงทรายให้ผู้ชุมนุม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้