วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปธ.นปช.ยัน ไม่เห็นด้วย ข้อเสนอตั้ง 'รัฐบาลแห่งชาติ'

ปธ.นปช.ยัน ไม่เห็นด้วย ข้อเสนอตั้ง 'รัฐบาลแห่งชาติ'

  • Share:

ประธาน นปช. ระบุ ยินดีเข้าร่วมหารือ เลื่อนการเลือกตั้ง พร้อมแสดงความไม่เห็นด้วย ข้อเสนอตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ของ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย

วันที่ 14 ม.ค. 57 นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. แสดงความไม่เห็นด้วยกับกรณีที่ พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัย อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทย ที่เสนอแนวคิดการตั้งรัฐบาลแห่งชาติ เพื่อเป็นการหาทางออกให้ประเทศ เพราะแนวคิดดังกล่าวคือวิธีการหนึ่งในการทำการปฏิวัติรัฐประหาร

โดยคล้ายคลึงกับข้อเรียกร้องของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ซึ่งถือเป็นการยิึดอำนาจของประชาชนไป โดยนางธิดา ยืนยัน อำนาจในการเลือกรัฐบาลเข้ามาบริหารประเทศถือเป็นอำนาจของประชาชน เท่านั้น

ส่วนกรณีการเข้าหารือเกี่ยวกับการเลื่อนการเลือกตั้ง นางธิดา ระบุ ยินดีที่จะเข้าร่วมรับฟังรายละเอียด แต่ขณะนี้ ยังไม่เห็นจดหมายเชิญอย่างเป็นทางการ เพียงทราบจาก นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และนายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รองนายกรัฐมนตรีเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงการบุก สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช. ของกลุ่มแนวร่วมของ กปปส. ประธาน นปช. มองว่า เป็นความพยายามอย่างบ้าคลั่งที่ต้องการยึดอำนาจรัฐบาล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้