วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มท.1 ขู่ฟัน ผู้ว่ากทมฯ เตือนแสดงบทบาทให้ชัดเจน

มท.1 ขู่ฟัน ผู้ว่ากทมฯ เตือนแสดงบทบาทให้ชัดเจน

  • Share:

"จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ" รมว.มหาดไทย จี้ กทม. ตอบสนับสนุนม็อบ กปปส. ภายใน 17 ม.ค.นี้ ขู่ฟันหากพบมีผู้เกี่ยวข้อง ลั่น กทม. ต้องแสดงบทบาทชัดเจน ว่าจะอยู่ข้างไหน...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 มกราคม ที่พรรคเพื่อไทย นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย แถลงว่า พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ในฐานะ ผอ.ศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) ได้ส่งหนังสือมาถึงตนเมื่อวันที่ 13 ม.ค. ให้ควบคุมดูแลการทำงานของ กทม. ในการดูแลแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุม เนื่องจากปัญหาความไม่สงบที่เกิดขึ้นอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ กทม. โดยก่อนหน้านี้ตนได้ทำหนังสือไปยังผู้ว่าฯกทม. เพื่อประสานความร่วมมือให้ดูแลการจราจรทั้งทางบกและทางน้ำ แต่ผ่านมา 3 สัปดาห์ก็ยังไม่ได้รับการตอบรับใดๆ

ล่าสุดตนทำหนังสือไปยังผู้ว่าฯ กทม.เมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่ปรากฏข่าวทางสื่อมวลชนหลายแขนง และสังคมออนไลน์ ในลักษณะว่า กทม.ให้การช่วยเหลือกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งอาจจะเกินหน้าที่ของ กทม. เช่น นำรถบรรทุกน้ำของ กทม. ไปอำนวยความสะดวกผู้ชุมนุม นำรถของ กทม. ไปช่วยขนกระสอบทราย เอาแท็งก์น้ำไปให้ผู้ชุมนุมอาบน้ำ จึงขอให้ กทม.รายงานข้อเท็จจริงเข้ามาให้กระทรวงมหาดไทยทราบภายในวันที่ 17 ม.ค.นี้ หากตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องไม่ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายและระเบียบ ให้ กทม.ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

“การที่มีการปิดกรุงเทพฯ ปิดนั่นปิดนี่ต่างๆ หาก กทม.ทำเฉยก็เท่ากับยอมรับ ดังนั้น กทม.ต้องแสดงบทบาทออกมาให้ชัดว่าอยู่ข้างไหน ข้างนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. หรืออยู่ข้างรัฐบาล” รมว.มหาดไทย กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้