วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส. เวทีราชประสงค์ บุก สตช. กดดันตำรวจ

ผู้ชุมนุม กปปส. ที่เวทีราชประสงค์ ปักหลักชุมนุมตลอดทั้งวัน และมีบางส่วนเคลื่อนไปกดดันตำรวจ ที่ด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียกร้องให้ยืนอยู่ข้างประชาชน...

ผู้ชุมนุม กปปส. ทยอยเดินไปที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งแต่เช้า และปักหลักนานหลายชั่วโมง โดยมีผู้ชุมนุมที่แยกราชประสงค์มาสมทบ ผู้ชุมนุมปักหลักเต็มพื้นที่จากแยกราชประสงค์ถึงด้านศูนย์การค้าสยามพารากอน ตรงจุดนี้ มีนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เป็นแกนนำ สลับสับเปลี่ยนกับคนอื่นๆ ขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาล

นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า การมาชุมนุมหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเรียกร้องให้พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนอยู่ข้างประชาชน ไม่ตกเป็นเครื่องมือของรัฐบาล อย่ากลัวการปฏิรูป

แกนนำเวทีราชประสงค์ กล่าวด้วยว่า วันนี้ยังมีศิลปิน ดารา นักวิชาการ และบุคคลหลากหลายอาชีพ จะมาขึ้นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และพูดคุยกับผู้ชุมนุม โดยคาดว่าบรรยากาศจะเริ่มคึกคักตั้งแต่ 17 นาฬิกา ไปจนถึง 24 นาฬิกา

ทั้งนี้ ไฮไลต์บนเวทีจะเป็นนายเสรี วงษ์มณฑา และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ที่จะมาทักทายผู้ชุมนุม แต่ต้องตรวจสอบเวลาอีกครั้ง เพราะกำนันสุเทพไปหลายเวที

ขณะที่การจราจรในวันนี้ ประชาชนยังใช้ทางเลี่ยงได้ รถไฟฟ้ายังเปิดให้บริการ ส่วนรถผู้สื่อข่าวมีการอำนวยความสะดวกให้เต็มที่ โดยจะยึดหลักชุมนุมด้วยความสงบ

อย่างไรก็ตาม ด้านในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายชุมพล จุลใส หนึ่งในแกนนำ กปปส. ที่เดินทางมาสมทบในช่วงบ่าย พยายามเรียกร้องให้ตำรวจเปิดแบริเออร์ที่นำมากั้นเอาไว้ด้านหน้า และมีผู้ชุมนุมบางส่วนที่ตะโกนด้วยถ้อยคำหยาบคายโจมตีเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง.

ผู้ชุมนุม กปปส. ที่เวทีราชประสงค์ ปักหลักชุมนุมตลอดทั้งวัน และมีบางส่วนเคลื่อนไปกดดันตำรวจ ที่ด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียกร้องให้ยืนอยู่ข้างประชาชน... 14 ม.ค. 2557 15:52 14 ม.ค. 2557 16:19 ไทยรัฐ