วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลรับฟ้อง 'หนิง' ฟ้อง 'น้ำหวาน-แม่' ให้ข่าวถูกทำร้าย

ศาลรับฟ้อง 'หนิง' ฟ้อง 'น้ำหวาน-แม่' ให้ข่าวถูกทำร้าย

  • Share:

ศาลอาญารับฟ้อง 'หนิง' ฟ้องหมิ่น 'น้ำหวาน-แม่' กรณีให้ข่าวหนิงและน้องสาวใช้มือถือตี ทำให้เสียชื่อเสียง ชี้คดีมีมูล นัดตรวจพยานหลักฐาน และสอบคำให้การจำเลย 17 ก.พ. นี้ ...

ที่ห้องพิจารณา 807 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 ม.ค. นี้ ศาลได้นัดฟังคำสั่ง คดีดำ อ.3648/56 ที่น.ส.ปณิตา ธรรมวัฒนะ หรือ หนิง อายุ 36 ปี นักแสดง-นางแบบชื่อดัง และเจ้าของธุรกิจ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.วรพรรณ พันธุ์คงชื่น หรือ ไฮโซน้ำหวาน และนางอำไพพรรณ พันธุ์คงชื่น มารดา ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326, 328 ,83

กรณีโจทก์ฟ้องว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ย.56 เวลาใดไม่ปรากฏชัด จำเลยทั้งสองซึ่งเป็นแม่ลูกกัน ได้ร่วมกันหมิ่นประมาทใส่ความโจทก์ด้วยการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลายแขนง ทำนองว่า โจทก์-น้องสาวโจทก์ กับพวก ร่วมกันทำร้ายร่างกาย โดยใช้โทรศัพท์มือถือตี น.ส.วรพรรณ จำเลยที่ 1 และข้อความอื่น ซึ่งล้วนเป็นเท็จ การกระทำของจำเลยทั้งสองทำให้ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ทำให้ผู้ได้ยินคำให้สัมภาษณ์ของจำเลย เข้าใจว่าโจทก์เป็นคนไม่ดี รุมทำร้ายจำเลยได้รับบาดเจ็บ จึงนำคดีมาฟ้องขอให้ศาลออกหมายเรียกจำเลยมาแก้ต่างคดีและพิพากษาลงโทษ รวมทั้งให้จำเลยทั้งสองโฆษณาคำพิพากษา และขอขมาในหนังสือพิมพ์รายวัน เป็นเวลา 7 วัน ด้วย โดยศาลได้สืบพยานในชั้นไต่สวนมูลฟ้องโจทก์รวม 3 ปากแล้วเสร็จ

โดยศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานโจทก์แล้ว เห็นว่า คดีมีมูล ให้ประทับรับฟ้องคดีไว้พิจารณา นัดตรวจพยานหลักฐาน และสอบคำให้การจำเลยทั้งสองในวันที่ 17 ก.พ. นี้ เวลา 09.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้