วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธปท.แจงตลาดเงินยังปกติ ทำงานนอกออฟฟิศถึงวันศุกร์

ธนาคารแห่งประเทศไทย แจงตลาดการเงินยังปกติ ดอกเบี้ย-ตลาดพันธบัตร ยังเคลื่อนไหวกรอบแคบ อัตราแลกเปลี่ยนยังมีเสถียรภาพ ระบุยังทำงานในออฟฟิศสำรองต่อจนถึงศุกร์นี้...

นางรุ่ง มัลลิกะมาส โฆษกธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวว่า ตามที่ ธปท. ได้ย้ายการปฏิบัติงานที่มีความสำคัญและจำเป็นต่อการให้บริการทางการเงินไปยังสถานที่ปฏิบัติงานสำรอง เพื่อลดอุปสรรคต่อการเดินทางของพนักงานและผู้มาติดต่อกับ ธปท. สำนักงานใหญ่ เนื่องจากสถานการณ์ชุมนุมทางการเมืองในกรุงเทพมหานคร

นางรุ่ง ยืนยันว่า ภาวะตลาดการเงินเป็นปกติ อัตราดอกเบี้ยตลาดเงินและตลาดพันธบัตรเคลื่อนไหวในกรอบแคบ ขณะที่อัตราแลกเปลี่ยนเงินบาทค่อนข้างมีเสถียรภาพ นอกจากนี้สถาบันการเงินส่วนใหญ่สามารถให้บริการเต็มรูปแบบได้ตามปกติ แม้จะมีสาขาของสถาบันการเงินในบางพื้นที่ที่จำเป็นต้องปิดทำการทั้งวันรวม 40 แห่ง ปิดทำการก่อนเวลา 79 แห่ง และย้ายที่ทำการ 4 แห่ง แต่ระบบการชำระเงินสามารถดำเนินการได้

นอกจากนี้ งานด้านพันธบัตรสามารถอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนผู้มาติดต่อ ผ่านสำนักงาน ทำการชั่วคราวที่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า และประชาชนทั่วไปสามารถรับ บริการของศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน (ศคง.) หมายเลขโทรศัพท์ 1213 ได้ตามปกติ

ทั้งนี้ ธปท. จะปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติงานสำรองต่อไปจนถึงวันที่ 17 มกราคม 2557 และจะติดตาม สถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อให้สามารถดูแลเสถียรภาพการเงิน ระบบสถาบันการเงิน และระบบการชำระเงินของประเทศได้อย่างต่อเนื่อง.

ธนาคารแห่งประเทศไทย แจงตลาดการเงินยังปกติ ดอกเบี้ย-ตลาดพันธบัตร ยังเคลื่อนไหวกรอบแคบ อัตราแลกเปลี่ยนยังมีเสถียรภาพ ระบุยังทำงานในออฟฟิศสำรองต่อจนถึงศุกร์นี้... 14 ม.ค. 2557 15:32 14 ม.ค. 2557 16:13 ไทยรัฐ