วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขนส่งทางบก แจง กปปส. ปัดตุนเสบียงให้เสื้อแดง

ขนส่งทางบก แจง กปปส. ปัดตุนเสบียงให้เสื้อแดง

  • Share:

กปปส.พบขนส่งฯ ตุนเสบียง 89 ถุง อ้างของเหลือช่วยน้ำท่วม ไม่ใช่เสบียง นปช.ท้ายสุด รองอธิบดีขนส่งฯ ประกาศยกของเหล่านั้นให้กลุ่มผู้ชุมนุม แสดงความบริสุทธิ์ใจ...

วันที่ 14 ม.ค. 57 นายสุชาติ ศรีสังข์ แกนนำกลุ่ม กปปส. ประจำเวทีห้าแยกลาดพร้าว ได้นำมวลชนเดินทางไปยังกรมการขนส่งทางบก หลังจากก่อนหน้านี้ มีสายข่าวรายงานว่า ภายในกรมการขนส่งทางบก เป็นสถานที่กักตุนเสบียง เพื่อสนับสนุนการชุมนุมของคนเสื้อแดง ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว ทันทีที่ขบวนเดินทางไปถึง นายวัฒนา พัธรชนม์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้ออกมารับเรื่องและเจรากับแกนนำทันที


ทั้งนี้ นายวัฒนาได้ยืนยันความบริสุทธิ์ใจ และเปิดทางให้ผู้ชุมนุมเคลื่อนเข้าไปตรวจสอบในพื้นที่ได้ ซึ่งระหว่างการตรวจสอบ ผู้ชุมนุมพบกองถุงเสบียง ข้าวสาร อาหารแห้งจำนวนมากถึง 89 ถุง อยู่ภายในอาคาร 1 กรมการขนส่งทางบก แต่นายวัฒนาอ้างว่า เป็นถุงยังชีพที่เหลือจากการส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ของกรมการขนส่งทางบก ไม่ใช่ถุงยังชีพเสื้อแดงตามที่เข้าใจ

 

จากนั้นก็ได้ประกาศยกถุงเสบียงที่พบเหล่านั้น ให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป ก่อนที่นายสุชาติจะนำขบวนกลุ่มผู้ชุมนุม เดินทางกลับไปยังเวทีห้าแยกลาดพร้าวอีกครั้ง

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้