วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอดีต ตร.มีปืน-เสื้อเกราะโยงม็อบชัตดาวน์

ตร.ปทุมฯรวบอดีตตร.ติดตามนักการเมืองชุมพร พกพาอาวุธทั้งปืนสั้น ลูกกระสุน มีดสปาร์ต้า เสื้อเกราะพร้อมสายนกหวีดลายธงชาติ ซุกซ่อนในรถตู้เตรียมเข้ากรุง อ้างเป็นของเพื่อน ปัดไม่เกี่ยวกลุ่มกปปส....

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ม.ค. พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ปทุมธานี แถลงการจับกุม ด.ต.ประเสริฐ ลำยอง อดีตผบ.หมู่ (สส.) สภ.เมืองชุมพร ตำรวจนอกราชการ พร้อมของกลาง 1.รถตู้โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 14-9384 กทม.วิ่งรับส่งผู้โดยสาร อนุสาวรีย์ชัย-รังสิต(คลอง 1) 2.อาวุธปืนขนาด .38 ยี่ห้อสมิทแอนด์แวนสัน 1กระบอก 3.ลูกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 8 นัด 4. อาวุธมีดสปาร์ต้า 1 เล่ม 5. เสื้อเกราะ 1 ตัว 6.สายนกหวีดลายธงชาติไทย 1 เส้น 7.หมวกสวมหัว 1 ใบ 8. สติกเกอร์ติดกระจกด้านหน้ารถเขียนคำว่าวันมวลมหาประชาชนราชดำเนิน 24 พ.ย. 2556


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จับกุมได้ที่ด่านตรวจเข้มแข็ง สามแยกเทคโนโลยีปทุมธานี หมู่ 4 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เมื่อคืนวันที่ 14 ม.ค. เวลา 01.30 น.โดยผู้ต้องหาได้ขับรถมาจาก จ.กาญจนบุรี เมื่อมาถึงด่านตรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเรียกให้หยุดรถ ต่อจากนั้นจึงได้ตรวจค้นภายในรถและเจอของกลางซุกซ่อนอยู่ตามที่ต่างๆ ภายในรถตู้คันดังกล่าว


จากการสอบสวน ด.ต.ประเสริฐ พบว่าถูกให้ออกจากราชการในคดีกักขังหน่วงเหนี่ยวข่มขืนใจ เมื่อปี 2554 ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี และถูกศาลจำคุก อยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดี นอกจากนี้ ยังเป็นตำรวจติดตามนักการเมืองใน จ.ชุมพร ซึ่งผู้ต้องหาแจ้งว่าของที่ตรวจยึดได้ยืมมาจากเพื่อน โดยตนเองเป็นเพียงคนขับรถรับส่งผู้มาร่วมชุมนุม และไม่ขอพูดถึงการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา 1.พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.พกพาวัตถุภัณฑ์ (เสื้อเกราะ) โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวนพริกไทย ดำเนินคดีต่อไป.