วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอดีต ตร.มีปืน-เสื้อเกราะโยงม็อบชัตดาวน์

ตร.ปทุมฯรวบอดีตตร.ติดตามนักการเมืองชุมพร พกพาอาวุธทั้งปืนสั้น ลูกกระสุน มีดสปาร์ต้า เสื้อเกราะพร้อมสายนกหวีดลายธงชาติ ซุกซ่อนในรถตู้เตรียมเข้ากรุง อ้างเป็นของเพื่อน ปัดไม่เกี่ยวกลุ่มกปปส....

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ม.ค. พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท ผบก.ปทุมธานี แถลงการจับกุม ด.ต.ประเสริฐ ลำยอง อดีตผบ.หมู่ (สส.) สภ.เมืองชุมพร ตำรวจนอกราชการ พร้อมของกลาง 1.รถตู้โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 14-9384 กทม.วิ่งรับส่งผู้โดยสาร อนุสาวรีย์ชัย-รังสิต(คลอง 1) 2.อาวุธปืนขนาด .38 ยี่ห้อสมิทแอนด์แวนสัน 1กระบอก 3.ลูกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 8 นัด 4. อาวุธมีดสปาร์ต้า 1 เล่ม 5. เสื้อเกราะ 1 ตัว 6.สายนกหวีดลายธงชาติไทย 1 เส้น 7.หมวกสวมหัว 1 ใบ 8. สติกเกอร์ติดกระจกด้านหน้ารถเขียนคำว่าวันมวลมหาประชาชนราชดำเนิน 24 พ.ย. 2556


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้จับกุมได้ที่ด่านตรวจเข้มแข็ง สามแยกเทคโนโลยีปทุมธานี หมู่ 4 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี เมื่อคืนวันที่ 14 ม.ค. เวลา 01.30 น.โดยผู้ต้องหาได้ขับรถมาจาก จ.กาญจนบุรี เมื่อมาถึงด่านตรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเรียกให้หยุดรถ ต่อจากนั้นจึงได้ตรวจค้นภายในรถและเจอของกลางซุกซ่อนอยู่ตามที่ต่างๆ ภายในรถตู้คันดังกล่าว


จากการสอบสวน ด.ต.ประเสริฐ พบว่าถูกให้ออกจากราชการในคดีกักขังหน่วงเหนี่ยวข่มขืนใจ เมื่อปี 2554 ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี และถูกศาลจำคุก อยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดี นอกจากนี้ ยังเป็นตำรวจติดตามนักการเมืองใน จ.ชุมพร ซึ่งผู้ต้องหาแจ้งว่าของที่ตรวจยึดได้ยืมมาจากเพื่อน โดยตนเองเป็นเพียงคนขับรถรับส่งผู้มาร่วมชุมนุม และไม่ขอพูดถึงการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา 1.พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.พกพาวัตถุภัณฑ์ (เสื้อเกราะ) โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวนพริกไทย ดำเนินคดีต่อไป.

 

ตร.ปทุมฯรวบอดีตตร.ติดตามนักการเมืองชุมพร พกพาอาวุธทั้งปืนสั้น ลูกกระสุน มีดสปาร์ต้า เสื้อเกราะพร้อมสายนกหวีดลายธงชาติ ซุกซ่อนในรถตู้เตรียมเข้ากรุง อ้างเป็นของเพื่อน ปัดไม่เกี่ยวกลุ่มกปปส.... 14 ม.ค. 2557 15:10 14 ม.ค. 2557 15:57 ไทยรัฐ