วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือมืดวางระเบิด บ้านพัก 'รังสิมา' ส.ส.ปชป.

มือมืดวางระเบิด บ้านพัก 'รังสิมา' ส.ส.ปชป.

  • Share:

"รังสิมา" แถลง ถูกคนร้ายวางระเบิดบ้านที่สมุทรสงคราม ทำให้แนวกำแพงเสียหาย มั่นใจปมการเมือง ด้าน "โฆษก ปชป." โวย โดนแล้ว 6 กรณี แต่คดีไม่คืบ จี้นายกฯ คลายปม-ขอตำรวจสอบสวนอย่างตรงไปตรงมา...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 ม.ค. 57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) น.ส.รังสิมา รอดรัศมี อดีต ส.ส.สมุทรสงคราม พรรค ปชป. แถลงว่า เมื่อเวลา 02.00 น.วันนี้ มีคนร้ายวางระเบิดแสวงเครื่อง ที่หน้าพักของตนใน จ.สมุทรสงคราม ทำให้แนวกำแพงที่ปลูกต้นไม้ ได้รับความเสียหาย แต่ขณะเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่บ้าน เนื่องจากมาร่วมชุมนุมกับ กปปส. ที่กรุงเทพฯ โดยคนในบ้านโทรศัพท์มาแจ้งให้ทราบ

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ตนเคยถูกข่มขู่ในช่วงที่นำรถไปจอดภายในสนามบินดอนเมือง ซึ่งเป็นที่จอดรถของ ส.ส. เป็นการเฉพาะ แต่กลับมีบุคคลนำป้ายที่ทำจากลังกระดาษ เขียนข้อความโจมตีตน นางนาถยา เบญจศิริวรรณ อดีต ส.ส.กทม. และ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร แกนนำ กปปส.ว่า ดูถูกคนจน ไม่มีสิทธิ์มาห้ามไม่ให้ไปเลือกตั้ง และที่ผ่านมามีสมาชิกและแกนนำของพรรคถูกคุกคามยิงและปาระเบิดเพลิงใส่บ้านพักหลายคน แต่คดีไม่มีความคืบหน้า จึงขอเรียกร้องถึงรัฐบาลขอให้เร่งสืบสวนหาตัวคนทำผิดมาลงโทษให้ได้

น.ส.รังสิมา กล่าวต่อว่า ขอเตือนถึงเพื่อนอดีต ส.ส.และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ขอให้ระมัดระวังตัว เพราะอาจตกเป็นเป้าของผู้ไม่หวังดี ทั้งนี้ เชื่อว่าสาเหตุของการคุกคามครั้งนี้ มาจากการทำหน้าที่ในสภาฯ ที่อภิปรายและเปิดโปงเกี่ยวกับการผลักดันร่าง พ.ร.บ.แก้ไขรัฐธรรมนูญ ประเด็นที่มา ส.ว. ที่มีการกดบัตรแทนกัน รวมถึงการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ให้อำนาจกระทรวงการคลัง กู้เงิน 2 ล้านล้านบาท ซึ่งได้ให้คนในบ้านไปแจ้งความไว้แล้ว

ทางด้าน นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรค ปชป. กล่าวว่า ที่ผ่านมา สมาชิกพรรคถูกคุกคามในหลายกรณี ตั้งแต่คดี นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรค นายพัสณช เหาตะวานิช เลขานุการส่วนตัวนายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรองหัวหน้าพรรค น.ส.จิตภัสร์ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค

นอกจากนี้ ล่าสุด เหตุกราดยิงร้านกาแฟหน้าที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ แต่คดีไม่มีความคืบหน้า จึงขอเรียกร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี ให้ใช้หัวใจของความเป็นผู้หญิง เปิดใจดูว่า ขณะนี้ประเทศเกิดความขัดแย้ง แตกแยก ขอให้หยุดฟังคำสั่งพี่ชาย หยุดใช้ความรุนแรงกับประชาชนและพรรคการเมืองฝ่ายตรงข้าม เชื่อว่าปัญหาในประเทศจะคลี่คลายได้

อย่างไรก็ตาม การที่ตำรวจระบุว่า พร้อมส่งกำลังมารักษาความปลอดภัยให้กับสมาชิกพรรค ปชป.นั้น ตนคิดว่าไม่จำเป็น แต่ขอให้ตำรวจดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา ในการหาตัวคนร้ายที่กระทำผิดมาลงโทษให้ได้ แค่นี้เราก็อุ่นใจแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้