วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ. แจง แค่อนุโลมให้ทหารสวมชุดพลเรือน

เสธ.ต๊อด ชี้แจง ทบ.อนุโลมให้กำลังพลแต่งชุดพลเรือน เพื่อความสะดวกในสภาพจราจร และนำมาเปลี่ยนในที่ทำงานได้ระหว่าง 14-17 ม.ค.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่กองทัพบก พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ. ได้ชี้แจงกรณีว่า การแต่งกายของทหารในช่วงนี้ที่สภาพการจราจร อาจส่งผลกระทบต่อการเดินทาง เพื่อความสะดวกสำหรับบุคคลบางคนที่อาจต้องเดินทางไกลด้วยรถโดยสารประจำทางมาทำงาน และใช้เวลาเดินทางนานขึ้นอาจมีการเบียดเสียดกับผู้คนจำนวนมาก หัวหน้าหน่วยนั้นๆ จึงอาจอนุโลมให้กำลังพลในสังกัดสามารถนำชุดเครื่องแบบมาเปลี่ยน ณ สถานที่ทำงานได้ตามความจำเป็น แต่กำลังพล โดยส่วนใหญ่ยังคงแต่งเครื่องแบบเพื่อเดินทางมาทำงานเหมือนปกติ พร้อมยอมรับว่า การประกาศของวิทยุเสียงตามสายของกองทัพบกเป็นการสื่อสารผิด จึงขอแก้ไข

"ทบ.ขอชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวมีความเข้าใจคลาดเคลื่อน ที่สั่งให้กำลังพลแต่งชุดนอกเครื่องแบบมาทำงาน สืบเนื่องจากช่วงนี้สภาพการจราจรอาจส่งผลกระทบต่อการเดินทาง เพื่อความสะดวก จึงอนุโลมให้กำลังพลในสังกัดสามารถมาเปลี่ยนชุดเครื่องแบบ ณ สถานที่ทำงานได้ตามความจำเป็น แต่กำลังพลส่วนใหญ่ยังแต่งเครื่องแบบเพื่อเดินทางมาทำงานตามปกติ" พ.อ.วินธัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยทั่วไปกำลังพลจำนวนมากทั้งชายและหญิง ยังคงแต่งชุดพลเรือนเข้ามาทำงานภายในกองทัพบก มีทั้งการใส่เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ รองเท้าหนัง ขณะที่ผู้หญิงสวมใส่กระโปรง รองเท้าส้นสูง ชุดกีฬามาทำงาน แต่บางส่วนยังคงแต่งเครื่องแบบทหารมาทำงานตามปกติ โดยทางกองทัพบกอนุญาตให้กำลังพลแต่งชุดพลเรือนเข้ามาทำงานได้ในระหว่างวันที่ 14-17 ม.ค.นี้.

 

เสธ.ต๊อด ชี้แจง ทบ.อนุโลมให้กำลังพลแต่งชุดพลเรือน เพื่อความสะดวกในสภาพจราจร และนำมาเปลี่ยนในที่ทำงานได้ระหว่าง 14-17 ม.ค. 14 ม.ค. 2557 14:20 14 ม.ค. 2557 15:48 ไทยรัฐ