วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นิกแน็ก' ย้อนเรื่องรัก วัยแรกเลิฟ

'นิกแน็ก' ย้อนเรื่องรัก วัยแรกเลิฟ

  • Share:

รักละมุนละไมครั้งนั้น ยากจะลืมเลือนไปจากความทรงจำ...แม้จะมีประสบการณ์ทำงานจากละครบันทึกกรรม และตัดหางปล่อยวัด พรรษา 2 ทางช่อง 3 นิกแน็ก อธิศาพัฒน์ วงศ์เงินยวง เมื่อต้องมารับบทเป็น “แก้ว” เด็กผู้หญิงจอมแก่นแต่น่ารักในหนังเรื่อง “กาลครั้งหนึ่ง...จนวันนี้” เธอก็ยังตื่นเต้นกับการทำงานในหนังครั้งนี้ เพราะเป็นบทในอดีต ได้ใส่ชุดนักเรียนมัธยมปลายอีกครั้ง โดยต้องแสดงร่วมกับ นิค พาวิช ทรัพย์รุ่งโรจน์ ที่มารับบทเป็น “ต้น” ในช่วงวัยรุ่น ซึ่งทั้งคู่ต้องเข้าฉากกันมากที่สุด และในฉากนี้เป็นฉากที่เธอต้องแสดงละครเวทีของโรงเรียนเรื่อง ปลาบู่ทอง และหนุ่ม “ต้น” ซึ่งเริ่มมีความรู้สึกดีๆ ให้แก้วบ้างแล้วแอบมองอยู่

ฉากนี้เริ่มต้นที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งในกาญจนบุรี ทีมงานได้เตรียมการจัดฉากงานละครเวทีประจำปีของโรงเรียนขึ้น โดยให้แสดงเรื่องปลาบู่ทอง และนิกแน็กก็ต้องมารับบทเป็นแม่เอื้อยในท้องเรื่อง วันนี้การทำงานสนุกสนานกันมาก เพราะต้องแต่งตัวแบบตัวละครจักรๆ วงศ์ๆ นุ่งผ้าแถบ โจงกระเบนแบบสาวไทยโบราณ พร้อมกับนักแสดงอื่นๆ ส่วนหนุ่มนิคนั้นตามบท “ต้น” ไม่ได้เล่นละครเวทีกับเขาด้วย แต่ต้องมายืนเกาะหน้าเวทีคอยทำหน้าปลื้มสาว “แก้ว” ที่เล่นละครเวทีเพราะตัวเองแอบชอบแก้วอยู่

นิกแน็ก อธิศาพัฒน์ เล่าว่า ผู้กำกับ พี่ลิด ผดุง สมาจาร สั่งเริ่มถ่ายทำ แก้วที่สวมบท “เอื้อย” กระเดียดกระจาดรำออกมาจากหลืบด้านหลัง แล้วต้องร้องเพลงไปด้วย แค่ออกมานี้ก็ขำหลุดหัวเราะกันแล้ว เพราะขำชุดที่ตัวเองใส่ แถมอายเล็กๆ ด้วย เพราะวันนั้นมีน้องนักเรียนมาร่วมเข้าฉากเยอะมาก มีพี่แชมเปญ เอ็กซ์ ที่มารับบทครูอารีย์ ครูประจำชั้นและควบคุมการแสดงละครเวทีเข้าฉากนี้ด้วยกัน ก็ยิ่งทำให้สุนกค่ะ พี่เขาเฮฮามากเลย ทำให้ทั้งกองไม่เครียด

หลังจากละครแสดงจบก็เป็นคิวของ “ต้น” ที่จะต้องเข้าไปมอบดอกไม้หน้าเวทีให้กับสาว “แก้ว” ฉากนี้ก็สบายๆ แค่มอบดอกไม้และสบตากันเล็กน้อย เหมือนจะทำซึ้งๆ แต่ขอบอกว่ากลัวหลุดหัวเราะมากกว่า เพราะอยู่ในกอง นิกแน็กกับนิคก็แกล้งอำกันเล่นๆ อยู่แล้ว งานนี้พี่ลิด ผู้กำกับก็รอจับจังหวะภาพแค่ 1-2 เทคก็ผ่านค่ะ...รอชม Until now : กาลครั้งหนึ่ง...จนวันนี้ ร่วมแสดงโดย เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, แม็กกี้-อาภา ภาวิไล, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง, กมลา กำภู ณ อยุธยา, แชมเปญ เอ็กซ์ กำหนดฉาย 30 ม.ค. 57.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้