วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข้าราชการ'สภาพัฒน์'ทยอยกลับ หยุดงาน5วัน

ข้าราชการสภาพัฒน์ เลิกงานหลังคปท.กดดัน-ปิดล้อม พร้อมให้หยุดงาน 5 วัน ประกาศหากมาทำงาน จะมาปิดล้อมอีก

วันที่ 14 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้าราชการเจ้าหน้าที่ ทยอยเดินออกจาก สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สภาพัฒน์ หลังกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท.ปิดล้อม และกดดัน ให้เลิกปฏิบัติงาน

 

โดยข้าราชการได้ทยอยเดินออกมา บางส่วนก็ร่วมเป่านกหวีด ร่วมกับกลุ่มผู้ชุมนุม บรรยากาศก็เป็นไปด้วยความสงบ เรียบร้อย หลังจากนั้น นายธานินทร์ ผะเอม รองเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และ พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร ผกก.สน.นางเลิ้ง พา นายนัสเซอร์ ยีหมะ หัวหน้าการ์ด คปท.เข้าตรวจสอบภายใน โดยรอบภายในอาคารว่า ข้าราชการที่ทำงานภายในทยอยเดินออกมาหมด หรือยัง

ซึ่งจากการตรวจสอบภายในอาคาร ก็ไม่พบข้าราชการยังปฏิบัติงานอยู่ โดยนายนัสเซอร์ ได้เจรจากับ รองเลขาธิการสภาพัฒน์ว่า ทางคปท.ต้องการให้ สภาพัฒน์หยุดทำงาน 5 วัน ซึ่งหากพบว่า ยังมาทำงานอีก ก็จะเคลื่อนมาปิดล้อมอีกครั้ง ซึ่งทางรองเลขาธิการ ได้รับปากและจะปิดล็อกประตู เหลือเพียงแค่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เท่านั้น

 

หลังจากนั้น บนรถขยายเสียงก็ได้ประกาศชัยชนะ และเคลื่อนขบวนกลับเวทีชมัยมรุเชษฐ ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จึงได้ทำการเปิดการจราจรถนนหลานหลวงทั้งหมด

ข้าราชการสภาพัฒน์เลิกงานหลัง คปท.กดดันปิดล้อม พร้อมให้หยุดงาน 5 วัน หากมาทำงานอีกจะมาปิดล้อมอีก 14 ม.ค. 2557 13:20 14 ม.ค. 2557 14:22 ไทยรัฐ