วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พงศ์เทพ บี้ กกต.ร่วมวงถกเลื่อนเลือกตั้ง

"พงศ์เทพ เทพกาญจนา" รอประเมินสถานการณ์ประชุมเลื่อนเลือกตั้งพรุ่งนี้ ชี้ กกต.ต้องเข้ามาแจงเหตุเพราะทำหนังสือถึงรัฐบาล...

วันที่ 14 ม.ค. 57 นางพงศ์เทพ เทพกาญจนา รักษาการรองนายกรัฐมนตรี พร้อมดัวย นายวราเทพ เทพกาญจนา รักษาการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและ รมช.เกษตรและสหกรณ์ แถลงข่าวถึงการเชิญทุกหน่วยงาน อาทิ พรรคการเมือง คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง เข้าหารือถึงการเลื่อนการเลือกตั้งในวันพรุ่งนี้ (15 ม.ค.) ที่หอประชุมกองทัพอากาศ ในเวลา 10.00 น. ซึ่งจะเป็นการทำความเข้าใจ โดยให้ กกต.ชี้แจงถึงเหตุผลที่ต้องการให้มีการเลื่อนการเลือกตั้ง ส่วนจะได้ความชัดเจนอย่างไรนั้น ต้องรอฟังเหตุผลจากทาง กกต.ก่อน

สำหรับกรณีที่ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. เสนอใหัรัฐบาลหารือกับประธาน กกต. ก่อนนั้น นายพงศ์เทพ กล่าวว่า การประชุมพรุ่งนี้ รัฐบาลได้เชิญทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องอยู่ ถือเป็นเรื่องที่ดีที่จะมีการชี้แจงในที่ประชุม

ขณะที่กลุ่ม กปปส. และพรรคประชาธิปัตย์ จะไม่เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้นั้น นายพงศ์เทพ กล่าวว่า ต้องรอดูในวันพรุ่งนี้ (15 พ.ค.) และเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมาก หาก กกต.จะไม่มาร่วมประชุมด้วย เพราะ กกต. เป็นคนทำหนังสือถึงรัฐบาล ซึ่งเป็นหน้าที่ของ กกต. ที่จะต้องชี้แจงเหตุผลต่อการเลื่อนการเลือกตั้ง

ด้านนายวราเทพ กล่าวเสริมว่า กกต.ไม่ควรปฏิเสธที่จะไม่เข้าร่วม เพราะ กกต. มีหน้าที่จัดการเลือกตั้ง และก็มีการถามความเห็นมายังรัฐบาล ซึ่งการชี้แจงต่อพรรคการเมืองก็ถือเป็นเรื่องที่ดี.

"พงศ์เทพ เทพกาญจนา" รอประเมินสถานการณ์ประชุมเลื่อนเลือกตั้งพรุ่งนี้ ชี้ กกต.ต้องเข้ามาแจงเหตุเพราะทำหนังสือถึงรัฐบาล... 14 ม.ค. 2557 13:13 14 ม.ค. 2557 14:20 ไทยรัฐ