วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ม็อบกปปส.บุก'สตช.-แรงงาน' กดดัน ข้าราชการ

ม็อบกปปส.บุก'สตช.-แรงงาน' กดดัน ข้าราชการ

  • Share:

ม็อบกปปส. มาหน้า สตช. ปราศรัยโจมตี ตร. แกนนำ สั่งถอดถุงดำที่คลุมกล้อง CCTV ออก อ้าง เป็นฝีมือตร. อีกกลุ่มบุก ก.แรงงาน กดดันข้าราชการ ไม่ให้ทำงานได้

ประมาณ 10.00 น.กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ส่วนหนึ่งจากเวทีราชประสงค์ ได้นำรถเครื่องขยายเสียงเคลื่อนขบวนมาที่หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และปักหลักปราศรัยโจมตี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ยังคงทำงานให้รัฐบาล และเรียกร้องให้อยู่เคียงข้างประชาชน โดยผู้ชุมนุมได้กระจายอยู่ทั้งบริเวณถนนพระราม 1 ด้านล่าง และบนสกายวอล์ก มีการโห่รับแกนนำที่ปราศรัยบนรถ สลับกับการเป่านกหวีด


หลังจากนั้น แกนนำบนรถเครื่องขยายเสียงได้ประกาศว่ามีผู้นำถุงมาคลุมกล้องวงจรปิดที่หน้า สำนักงานตำรวจแห่งชาติและยืนยันว่าไม่ใช่ฝีมือผู้ชุมนุม โดยแกนนำได้สั่งให้การ์ดปีนขึ้นไปแกะถุงดำออก พร้อมโจมตีว่า เป็นฝีมือตำรวจ ที่จะโยนความผิดให้ผู้ชุมนุม


ด้านเวทีการชุมนุมกปปส. ที่ 5 แยกลาดพร้าว นายอิสสระ สมชัย แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมกปปส. เวทีลาดพร้าว ขึ้นเวทีปราศรัยชี้แจงภารกิจการชุมนุมเคลื่อนไหวในวันนี้ ที่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยจะจัดแบ่งกลุ่มผู้ชุมนุมออกเป็น 3 สาย 1.เคลื่อนขบวนไปยังกระทรวงแรงงาน เนื่องจากทราบว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่ยำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรง มีคำสั่งให้ข้าราชการ เดินทางมาทำงานตามปกติ 2.กรมอุทยานพันธุ์พืชและสัตว์ป่า เพราะทราบว่า อธิบดีกรมอุทยานฯมีการระดมคนจำนวนมากมาไว้ และ 3.กรมการขนส่งทางบก ซึ่งอยู่ใกล้กับพื้นที่ชุมนุม


ทั้งนี้ นายอิสสระ ยังกล่าวด้วยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากกลุ่มผู้ชุมนุมว่าพบเห็นกำลังตำรวจ 1 กองร้อย ภายในซอยพหลโยธิน 18 จึงได้ให้ สุชาติ ศรีสังข์ ไปตรวจสอบ ซึ่งไม่พบกองกำลังดังกล่าว แต่ทั้งนี้ ก็ได้ฝากให้ผู้ชุมนุมช่วยกันเป็นหูเป็นตา คอยสอดส่องดูแลพื้นที่โดยรอบด้วย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุม ได้เริ่มตั้งขบวนเพื่อเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ แล้ว ล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินทางกลับจากกระทรวงแรงงานแล้ว

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้