วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นเช้าปิดลบ 1.44 จุด รับแรงกดดันจากการเมือง

หุ้นเช้าปิดลบ 1.44 จุด รับแรงกดดันจากการเมือง

  • Share:

หุ้นเช้าติดลบ 1.44 จุด ปิดที่ 1,282.12 จุด รับปัจจัยจากกณีรัฐบาลเตรียมเชิญฝ่ายที่เกี่ยวข้องหารือร่วมกันในวันที่ 15 ม.ค. เพื่อพิจารณาถึงข้อเสนอเลื่อนการเลือกตั้ง...

ดัชนีตลาดหุ้นไทย ปิดการซื้อขาย รอบแรกเช้าวันนี้ (14 ม.ค. 57) ดัชนีปรับลดลง 1.44 จุด ปิดที่ 1,282.12 จุด มูลค่าการซื้อขาย 14,613.52 ล้านบาท

ทั้งนี้ หลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส  (ADVANCE), บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE), บริษัท ท่าอากาศยานไทย (AOT), บริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS) และ ธนาคารกสิกรไทย  (KBANK)

นายกวี ชูกิจเกษม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย กล่าวว่า เป็นเรื่องผิดคาดที่ตลาดหุ้นดีดกลับขึ้นมา ท่ามกลางสถานการณ์ทางการเมืองที่มีการนัดชัตดาวน์กรุงเทพฯ โดยรับปัจจัยจากที่นายกรัฐมนตรีนัดหลายฝ่ายหารือในวันที่ 15 ม.ค.นี้ เกี่ยวกับข้อเสนอเลื่อนการเลือกตั้ง ประกอบกับมีแรงเก็งกำไรเข้ามาที่ตลาดกลุ่ม TIP ทั้งอินโดนีเซียบวก 3% และฟิลิปปินส์บวก 1.7% เป็นทิศทางเดียวกันทั้งภูมิภาค

ส่วนแนวโน้มการลงทุนในวันที่ 14 ม.ค. คาดว่า การที่ต่างชาติกลับเข้ามาซื้อไม่ใช่การลงทุนระยะยาว เพราะสถานการณ์การเมืองยังไม่ชัดเจน และเรื่องการลดมาตรการผ่อนคลายทางการเงินเชิงปริมาณ (QE) จากที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯดีขึ้น สุดท้ายตลาดหุ้นน่าจะกลับมากังวลอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้