วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งปิดโรงเรียนเพิ่ม 26 แห่ง หวั่นกระทบการเรียน

ผู้บริหารโรงเรียน 26 แห่ง ใน 7 เขตพื้นที่การศึกษา กทม. ประกาศปิดเรียนเพิ่มเติมในวันที่ 14 .. และบางแห่งสั่งปิดเพิ่มเติมจนถึงวันที่ 16 ..นี้ ด้าน รองปลัด กทม. ห่วงม็อบกระทบการเรียนของเด็ก...

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 57 กทม.ได้สั่งปิดโรงเรียนและมอบหมายให้ผู้บริหารโรงเรียนแต่ละแห่งพิจารณา ปิดเรียนได้ตามการประเมินสถานการณ์ หลังกองทัพม็อบของ กปปส. ตั้งเวทีใน 7 จุด และเดินขบวนปิดถนนไปทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้นักเรียนได้รับผลการกระทบจากการเดินทางไปเรียนหนังสือที่โรงเรียน และหวั่นเกรงว่านักเรียนะไม่ปลอดภัยหากการชุมนุมมีความรุนแรงขึ้น ดังนั้น กทม.จึงได้ประกาศให้ผู้บริหารโรงเรียนหยุดทำการเรียนการสอนในวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา ทั้งสิ้น 146 แห่ง พร้อมกันนี้ยังให้หยุดเพิ่มเติมอีกในวันนี้ ซึ่ง กทม.ได้รับรายงานรายชื่อโรงเรียนที่ผู้บริหารโรงเรียนได้พิจารณาปิดโรงเรียนเพิ่มเติม 26 แห่ง ใน 7 เขตพื้นที่ กทม. โดยโรงเรียนที่หยุดในวันที่ 14 .. 57 ได้แก่

สำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ จำนวน 3 โรงเรียน ประกอบด้วย ..วัดสัมพันธวงศ์ ..วัดจักรวรรดิ ..วัดปทุมคงคา

สำนักงานเขตดุสิต จำนวน 1 โรงเรียน คือ ..เบญจมบพิตร

สำนักงานเขตราชเทวี จำนวน 1 โรงเรียน คือ ..วัดทัศนารุณสุนทริการาม

สำนักงานเขตปทุมวัน จำนวน 8 โรงเรียน ประกอบด้วย ..วัดบรมนิวาส ..วัดสระบัว ..วัดชัยมงคล ..วัดปทุมวนาราม ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ..วัดดวงแข ..สวนลุมพินี ..ปทุมวัน

รวมทั้งสำนักงานเขตจตุจักร จำนวน 7 โรงเรียน ประกอบด้วย ..รัตนโกสินทร์สมโภช ..เสนานิคม ..บ้านลาดพร้าว (สาคร-สุ่น พานิชเฮง) ..ประชานิเวศน์ ..วัดเสมียนนารี ..วัดเทวสุนทร ..มัธยมประชานิเวศน์

ส่วนโรงเรียนที่ปิดระหว่างวันที่ 14-15 .. สำนักงานเขตพญาไท จำนวน 1 โรงเรียน คือ ..วัดไผ่ตัน

นอกจากนี้ ปิดระหว่างวันที่ 14-16 .. สำนักงานเขตหลักสี่ จำนวน 6 โรงเรียน ประกอบด้วย ..วัดหลักสี่ (ทองใบทิวารีวิทยา) ..บางเขน (ไว้สาลีอนุสรณ์) ..ทุ่งสองห้อง (คุปตัษเฐียรอุทิศ) ..เคหะทุ่งสองห้องวิทยา 1 ..เคหะทุ่งสองห้องวิทยา 2 ..การเคหะท่าทราย

ขณะที่ นายอรรถพร สุวัธนเดชา รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า การสั่งปิดโรงเรียนแต่ละแห่งขณะนี้ขึ้นอยู่กับการประะเมินสถานการณ์ของผู้บริหารโรงเรียนและเขตการศึกษานั้นๆ ว่าจะส่งผลกระทบหรือไม่ โดยย้ำให้คำนึงในด้านความปลอดภัย แล้วแต่ละเขตก็จะส่งรายงานมาให้กับ กทม. ทั้งนี้ การประเมินสถานการณ์จะเป็นไปวันต่อวัน แล้วแต่สถานการณ์ของโรงเรียนนั้นๆ

อย่างไรก็ตาม รองปลัด กทม. ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า การปิดโรงเรียนนั้น หากปิดมากก็จะยิ่งส่งผลกระทบต่อเวลาในการเรียนตามหลักสูตร หากสถานการณ์ยังเป็นเช่นนี้ โรงเรียนยังจะต้องปิดการเรียนการสอนต่อเรื่อยๆ ทางโรงเรียนก็จะต้องเปิดเรียนชดเชย ทำให้เกิดความล่าช้า ส่งผลกระทบต่อนักเรียนโดยตรง.

 

 

ผู้บริหารโรงเรียน 26 แห่ง ใน 7 เขตพื้นที่การศึกษา กทม. ประกาศปิดเรียนเพิ่มเติมในวันที่ 14 ม.ค. และบางแห่งสั่งปิดเพิ่มเติมจนถึงวันที่ 16 ม.ค.นี้ ด้าน รองปลัด กทม. ห่วงม็อบกระทบการเรียนของเด็ก... 14 ม.ค. 2557 12:33 14 ม.ค. 2557 13:10 ไทยรัฐ