วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ต่อ' แฮปปี้ถ่ายหนังผีเรื่องแรกกับ 'จีทีเอช' ไร้ปัญหา

ต่อ-ธนภพ ถ่ายภาพยนตร์ผีเรื่องแรกกับค่ายจีทีเอชคืบหน้าไป 30 เปอร์เซ็นต์แล้ว คาดได้ชมเดือน ส.ค.นี้ แฮปปี้ทำงานราบรื่นไร้ปัญหา เผยเข้าขากับนักแสดงคนอื่นได้ดีเพราะสนิทกันอยู่แล้ว รับกลัวผีแต่ไปไหว้เจ้าที่ทุกครั้งก่อนถ่ายทำ...

โด่งดังจากซีรีส์สุดฮิต "ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น" ทางช่องจีเอ็มเอ็ม วัน จนกลายเป็นซุปตาร์วัยรุ่นมาแรงอีกคนสำหรับนักแสดงหนุ่มตี๋วัยรุ่น ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร ล่าสุด หนุ่มต่อได้โอกาสดีจากต้นสังกัดอย่าง"จีทีเอช" อีกครั้งกับงาพภาพยนตร์ผีเรื่องแรกในชีวิต ซึ่งจนถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อเรื่องแต่อย่างใด ได้เจอหนุ่มต่อมาร่วมงานเปิดรับสมัครนักแสดงหน้าใหม่ในโครงการ HORMONES THE NEXT GEN ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยสอบถามถึงความคืบหน้าของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเป็นยังไงบ้าง


โดยหนุ่มต่อเผยว่า "ตอนนี้ก็ถ่ายทำกันไปเรื่อยๆ ถ่ายไปประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ได้แล้วครับ ส่วนบทบาทที่ได้รับก็บอกได้เลยว่าเข้มข้นแล้วกัน สนุกแน่นอนครับ แต่จริงๆ ก็รอทางผู้ใหญ่บอกดีกว่าว่าจะบอกได้เมื่อไหร่ ถามว่าเป็นคาแรกเตอร์ที่ต่างจากบทไผ่ ในซีรีส์ฮอร์โมนฯ ไหมจริงๆ แล้วในความคิดผม ผมว่ามีทั้งส่วนเหมือนและส่วนต่าง แต่อาจจะมีส่วนต่างเยอะหน่อยครับ" เราปรับตัวยังไงบ้างกับหนังเรื่องแรก? "จริงๆ แล้วอาจจะเป็นเพราะว่าเราได้ฝึกตอนเราเล่นซีรีส์ฮอร์โมนฯ ด้วย บวกกับเราได้มีการเวิร์กช็อปร่วมกัน ก่อนที่จะเริ่มเปิดกล้องกันครับ เราก็เลยรู้สึกว่าโอเคมากขึ้นครับ ปรับตัวได้ง่ายขึ้นมากกว่า" มาเล่นหนังแล้วมีความยากง่ายยังไงบ้าง? "จริงๆ แล้วไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม ต่อว่ามันจะมีทั้งส่วนง่ายและส่วนยาก เพราะฉะนั้น มันระบุขนาดนั้นไม่ได้ว่ายากหรือง่ายมากกว่า"

 

กดดันไหมเพราะเป็นหนังเรื่องแรกด้วย? "ตอนแรกกดดันเพราะว่าเจอพี่ๆ ทีมงานใหม่ ผู้กำกับใหม่ พอเราได้ศึกษานิสัยทุกคน ได้ร่วมงานกับทุกคน ทุกคนน่ารักกับเราครับ ทุกคนเอาใจใส่ในหน้าที่ตัวเองดีครับ ก็เลยรู้สึกว่าแฮปปี้ดีครับ" เราเข้าขากับทีมนักแสดงเลยไหมเพราะเป็นนักแสดงเซตเดิมด้วย? "ใช่ อันนี้ก็เป็นส่วนใหญ่ๆ เลยที่ทำให้เข้าขากันง่าย เพราะนักแสดงหลักก็มีพี่มาร์ช (จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล) กับน้องเก้า (สุภัสสรา ธนชาติ) ก็สนิทกันอยู่แล้วครับ" กลัวผีไหมเพราะเรื่องนี้เป็นหนังผี? "ก็คงกลัวแหละครับ แต่เรียกว่าเป็นคนไม่ลบหลู่ดีกว่า ส่วนอาถรรพ์ในกองถ่ายก็ไม่เคยเจอนะครับเพราะทุกครั้งที่ไปถ่ายทำก็จะไหว้ อย่างเวลาไปถ่ายใน รพ. ผมจะไปไหว้เจ้าที่ก่อนเสมอ ตอนที่เล่นเรื่องฮอร์โมนฯ ผมก็จะไปไหว้เจ้าที่ก่อน ซึ่งตอนนั้นผมไหว้เองครับ ก็ไปไหว้กับผู้กำกับครับ เพราะว่าเวลาเราเล่นไปเราไม่รู้ว่าการเล่นของเราจะไปลบหลู่อะไรหรือเปล่า เพราะฉะนั้นก็ขอขมาไว้ก่อนดีกว่า ทุกอย่างจะได้ราบรื่น" ชีวิตจริงเคยเจอเรื่องลี้ลับไหม? "ชีวิตจริงไม่เคยขนาดนั้นนะครับ แต่เป็นคนที่ไม่เคยไม่เชื่อว่ามันมีครับ" จะได้ดูกันเมื่อไหร่? "ประมาณเดือน ส.ค.ครับ".

ต่อ-ธนภพ ถ่ายภาพยนตร์ผีเรื่องแรกกับค่ายจีทีเอชคืบหน้าไป 30 เปอร์เซ็นต์แล้ว คาดได้ชมเดือน ส.ค.นี้ แฮปปี้ทำงานราบรื่นไร้ปัญหา เผยเข้าขากับนักแสดงคนอื่นได้ดีเพราะสนิทกันอยู่แล้ว รับกลัวผีแต่ไปไหว้เจ้าที่ทุกครั้งก่อนถ่ายทำ... 14 ม.ค. 2557 12:30 14 ม.ค. 2557 14:10 ไทยรัฐ


advertisement