วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คปท.ปิดล้อม'สภาพัฒน์'กดดัน'สุรนันทน์'

"คปท." ปิดล้อม "สภาพัฒน์" กดดัน "สุรนันทน์ เวชชาชีวะ" เรียกร้องให้ข้าราชการ-เจ้าหน้าที่ เลิกทำงาน กลับบ้าน หรือร่วมชัตดาวน์กรุงเทพฯ...

วันที่ 14 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษากลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) และนายอุทัย ยอดมณี ผู้ประสานงานกลุ่ม ได้เดินเท้านำมวลชน คปท. ออกจากเวทีข้างทำเนียบรัฐบาล ระบุว่าเป็นปฏิบัติการณ์พิเศษ เพื่อไปกดดันรัฐบาล ซึ่งตั้งขบวนที่ถนนพิษณุโลก แล้วเคลื่อนออกโดยเลี้ยวขวา แยกนางเลิ้ง เข้าถนนนครสวรรค์ ก่อนเลี้ยวและเข้าถนนหลานหลวง ขาเข้า ทำให้การจราจรถนนหลานหลวง ขาออก เหลือ 2 ช่องทาง ส่งผลให้การจราจรติดขัด

 

จนมาถึงหน้าสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สภาพัฒน์) นายกิตติชัย ใสสะอาด หรือ "ผู้พันจ๊อด" ได้ให้มวลชน ประชิดปิดล้อมประตูทางเข้า-ออก ถนนหลานหลวง และอีกกลุ่มที่นำโดย นายอมร อมรรัตนานนท์ ปิดล้อมประตู ฝั่งถนนเลียบคลองผดุงกรุงเกษม เพื่อเป็นการกดดัน เนื่องจากเป็นที่ทำงานชั่วคราวของนายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ ได้ให้เวลาเจ้าหน้าที่และข้าราชการออกมาร่วมชัตดาวน์ หรือเลิกงานกลับบ้านไปก่อนเที่ยง หากไม่ยินยอมออก ผู้ชุมนุมจะทำการตัดไฟ และบุกเข้าไปตรวจสอบหาตัวนายสุรนันทน์

ต่อมาเจ้าหน้าที่สภาพัฒน์ได้มาเจรจา จนได้ข้อสรุปว่า เจ้าหน้าที่สภาพัฒน์จะเก็บของออกมาในเวลา 12.30 น. อย่างไรก็ตาม การ์ดของ คปท. ได้ทำการปิดแยกสะพานขาว ถนนหลานหลวง ทำให้การจราจรในจุดดังกล่าวติดขัด และถนนหลานหลวง ช่วงหน้าสภาพัฒน์ ก็ปิดไปโดยปริยาย.

 

"คปท." ปิดล้อม "สภาพัฒน์" กดดัน "สุรนันทน์ เวชชาชีวะ" เรียกร้องให้ข้าราชการ-เจ้าหน้าที่ เลิกทำงาน กลับบ้าน หรือร่วมชัตดาวน์กรุงเทพฯ... 14 ม.ค. 2557 12:29 14 ม.ค. 2557 13:17 ไทยรัฐ